Sự Chân Thành Trong Tình Bạn Chân Thành Và Vĩnh Cửu? Tình Bạn Và Sự Chân Thành

Chúng ta mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm một tình bạn chân thành và mong muốn nó có thể tồn tại vĩnh cửu. Cũng chính vì thế mà ta quên đi rằng, hóa ra tình bạn đáng quý mà ta luôn tìm kiếm lại hiện diện từ trong những điều giản đơn mà bấy lâu nay ta không hề để ý đến.


Tình bạn chân thành, xuất phát từ việc ta có một người bạn luôn luôn xuấthiện mỗi lúc ta cần được giúp đỡ.

Khi ta gặp khó khăn, hay phải đối diện với những sóng gió và bế tắc trong đờithì họ lại cứ thế mà âm thầm xuất hiện, ở lại bên cạnh và động viên ta. Đôikhi, ta cảm thấy buồn bã và dối lừa thế giới rằng mình chỉ muốn được ở một mìnhthôi, ấy thế nhưng họ vẫn không hề rời xa ta mà lại dùng sự lặng im để quan tâmta.

Bạn đang xem: Sự Chân Thành Trong Tình Bạn Chân Thành Và Vĩnh Cửu? Tình Bạn Và Sự Chân Thành


*

Cũng chính nhờ có sự hiện diện của họ mà ta cảm thấy cơn bão trong lòngmình như được tối giản đi nhiều lần, và tâm thì yên dịu rồi cứ thế mà dần dầnnhẹ vơi. Có một hay nhiều người bạn chân thành đó không chỉ cùng ta trải qua niềmvui, mà còn cùng ta san sẻ những nỗi buồn bâng quơ trong đời. Chẳng cần nói gìnhiều, hay hứa hẹn cùng những điều viển vông vợi xa, đơn giản là họ luôn xuấthiện vào đúng lúc mà ta cần họ, như thế là đã đủ đầy lắm rồi.

Những người bạn chân thành lắng nghe để mà từ đó có thể thấu hiểu chúng ta,chứ không chỉ là cho ta những lời hồi đáp tích cực nhưng lại trống rỗng, nói rasẽ quên ngay.

Việc thấu hiểu một người không hề dễ dàng, bởi nó xuất phát từ tận đáy tấmlòng mà ta muốn thành tâm thấu hiểu và quan tâm đến một ai đó. Vì thế, khi aiđó có thể hiểu được con người thật của bạn, nghĩa là họ mất rất lâu và khó nhọcmới có thể trân trọng, yêu quý bạn như thế. Những người đó, nếu đã xuất hiệntrong đời bạn thì hãy giữ họ bên cạnh và hồi đáp tình cảm của họ bằng sự thànhthật của mình.

Xem thêm: có đức mà không có tài là người vô dụng


*

Một người bạn đáng để ta cùng họ xây dựng nên mối quan hệ bền vững và lâudài, đó là những người luôn ủng hộ, tin tưởng và yêu thương ta vô điều kiện. Họchẳng đòi hỏi gì từ việc mà họ làm cho ta, những sự giúp đỡ mà họ dành cho tacũng xuất phát từ tấm lòng yêu thương đơn thuần không cần hồi đáp, chứ không hềlà mưu lợi hay muốn trở thành một kẻ "chủ nợ" tình cảm của ta.

Họ còn luôn dành thời gian cho ta, không dùng những cái cớ mông lung để đẩyta ra xa khỏi cuộc sống của họ. Và chúng ta còn có thể cùng tạo với nhau nhữngkỷ niệm đẹp đẽ khó quên, những kỷ niệm được cất lưu và giữ gìn trong hồi ức củamỗi người, những kỷ niệm đáng trân trọng và ghi nhớ đến thật lâu về sau. Dù đôikhi chúng ta có phải cách xa nhau một thời gian, dài hay ngắn, thì cũng chẳngcó chuyện gì thay đổi.

Xem thêm: so sánh tế bào nhân sơ và tế bào nhân thực

Tình bạn chân thành dành cho nhau không thay đổi, kỷ niệm cũng không thay đổi,con người càng không thể nào đổi thay.


*

Tình bạn là một thứ tình cảm thật thiêng liêng trong đời. Chúng ta có thể gặpgỡ nhau và cùng bầu bạn với nhau, đó cũng là một cái duyên và ta nên trân quýcái duyên phận đó từng giây từng phút.

Đừng tìm kiếm tình bạn chân thành ở nơi đâu xa xôi và cảm thấy khó khăn vớicông cuộc tìm kiếm đó. Hãy dừng lại một chút, lặng lẽ quan sát những người đã ởbên cạnh mình bấy lâu nay, những điều họ nói, những việc họ làm với bạn, đóchính là minh chứng của tình bạn đáng trân quý mà bạn đã không ngừng kiếm tìm!