sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết


I. Điều hòa hoạt động và sinh hoạt của những tuyến nội tiết

I. Điều hòa hoạt động và sinh hoạt của những tuyến nội tiết

Các tuyến nội tiết không chỉ là chịu đựng sự điều khiển và tinh chỉnh của những hoocmôn tuyến yên tĩnh mà hoàn toàn ngược lại, hoạt động và sinh hoạt của tuyến yên tĩnh đang được đẩy mạnh hoặc kim hãm cũng trở thành sự phân phối của hoocmôn bởi những tuyến này tiết rời khỏi. Đó là hình thức tự động điều tiết của những tuyến nội tiết nhờ những vấn đề ngược (hình 59-1 và 59-2). 

Bạn đang xem: sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết

                    

Hình 59-1. Điều hòa hoạt động và sinh hoạt của tuyến giáp  Hình 59-2. Điều hòa hoạt động và sinh hoạt của vỏ                                                                                                 tuyến bên trên thận

II. Sự kết hợp hoạt động và sinh hoạt của những tuyến nội tiết

Sự kết hợp hoạt động và sinh hoạt của những tế bào a và b của hòn đảo tụy vô tuyến tụy khi số lượng lối vô huyết hạn chế hoặc tăng đó là để lưu lại cho tới độ đậm đặc lối vô huyết được ổn định toan.

Khi lượng lối vô huyết hạn chế sau những hoạt động và sinh hoạt mạnh hoặc đói kéo dãn dài, không chỉ là những tế bào a của hòn đảo tụy hoạt động và sinh hoạt tiết glucagôn tuy nhiên còn tồn tại sự kết hợp hoạt động và sinh hoạt của cả hai tuyến bên trên thận. Tuyến này tiết cooctizôn nhằm góp thêm phần vô sự gửi hóa lipit và prôtêin thực hiện tăng lối huyết (hình 59-3).

Hình 59-3. Sự kết hợp hoạt động và sinh hoạt của những tuyến nội tiết (khi lối huyết giảm)

Loigiaihay.com

Xem thêm: phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân tiếng việt


Bình luận

Chia sẻ

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Sinh lớp 8 - Xem ngay

Xem thêm: đường lối cách mạng của đảng cộng sản việt nam pdf

Báo lỗi - Góp ý

Tham Gia Group Dành Cho 2K10 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 8 bên trên Tuyensinh247.com khẳng định chung học viên lớp 8 học tập chất lượng, trả trả khoản học phí nếu như học tập ko hiệu suất cao.