sự giàu có của các quốc gia adam smith pdf

Ảnh bìa sách Của Cải Của Các Dân Tộc

Tác fake : Adam Smith

Bạn đang xem: sự giàu có của các quốc gia adam smith pdf

Định dạng : Sách trình bày / Sách PDF

Số trang : 716

Lượt xem/nghe : 3814

Lượt phát âm : 1747

Lượt chuyển vận : 458

Lượt chuyển vận AudioBook : 152

Kích thước : 3.19 MB

Tạo khi : Tue, 08/11/2022 15:40qrcode

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...

Khoa học tập tò mò phiên bản thân thiện qua chuyện những số lượng - Pythagoras (Pitago)

Mục lục sách nói:

00:00:00 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 1

00:25:17 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 2

00:47:37 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 3

01:08:27 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 4

01:15:50 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 5

01:25:05 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 6

01:37:52 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 7

02:11:14 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 8

02:25:58 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 9

02:44:30 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 10

02:58:43 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 11

03:28:31 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 12

03:50:18 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 13

04:09:51 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 14

04:34:43 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 15

04:57:43 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 16

05:40:26 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 17

06:02:54 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 18

06:20:50 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 19

06:38:41 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 20

06:48:15 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 21

07:11:22 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 22

07:38:54 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 23

08:05:12 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 24

08:28:28 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 25

08:54:15 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 26

09:11:04 

Của Cải Của Các Quốc Gia - Phần 27


Tìm Hiểu Thần Số Học

Xem thêm: vở bài tập toán lớp 5 tập 1 trang 22

Hi vọng những chúng ta cũng có thể cỗ vũ nhập kỹ năng, sẽ giúp nâng lực lượng chỉnh sửa và ngân sách giữ lại sever đang được ngày 1 tăng. Mọi góp phần xin xỏ gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

Của cải của những dân tộc” là cuốn sách tầm cỡ rộng lớn thứ nhất về lý thuyết kinh tế tài chính. cũng có thể ra đi không dừng lại ở đó và bảo rằng về mặt mày lịch sử vẻ vang, đấy là kiệt tác tầm cỡ lớn số 1 nhập nghành nghề khoa học tập xã hội. Tôi không thích trình bày là cuốn sách này thể hiện những vạc loài kiến cơ phiên bản của chân lý ngôi trường cửu (mặc cho dù không phải là cuối cùng) như Những nguyên tắc của Isaac Newton nhập khoa học tập cơ vật lý vàNguồn gốc những loại của Charles Darwin nhập loại vật học tập. Khoa học tập xã hội chừng như ko đồng ý loại trở thành tựu ê. Nhưng “Của cải của những dân tộc” thực rời khỏi vô cùng như thể nhì cuốn sách trình bày bên trên vì như thế nó hỗ trợ quy mô thành công xuất sắc rất tốt nhập phạm vi khái quát của chính nó và với kỹ năng động viên từng mới bởi vì tầm coi xa thẳm thấy rộng lớn của chính nó. Adam Smith ko nên là một trong những ngôi nhà thay đổi vĩ đại trong những việc thâu tóm những đường nét đặc thù của hành động kinh tế tài chính tuy nhiên ông đang được hơn nhiều toàn bộ những bậc chi phí bối của ông ở trong phần ông coi nhận toàn cỗ cuộc sống kinh tế tài chính như 1 khối hệ thống thống nhất với những phân nhánh trong số ngành khoa học tập xã hội trình bày cộng đồng, nhất là xã hội học tập, tư tưởng học tập, chủ yếu thể và pháp luật.

“Của cải của những dân tộc” còn là một trong những kiểu mẫu mực về mặt mày diễn tả rõ nét. Khi ghi chép câu nói. trình làng về yếu tố độ quý hiếm kinh tế tài chính khó khăn hiểu nhập quyển I, chương 4, Adam Smith nói: “Tôi luôn luôn trực tiếp mong muốn thực hiện liều gàn là trầm trồ nhạt nhẽo nhẽo để hiểu chắc chắn là tôi diễn tả dễ dàng hiểu”.

Kinh tế học tập là một trong những môn học tập phức tạp, và đa số những người sáng tác hiện nay thời ghi chép về lý thuyết kinh tế tài chính đều sử dụng ngôn từ phức tạp. Smith đang được cố mức độ thực hiện mang lại những đoạn cam go trở thành dễ nắm bắt, và tuy nhiên nhiều khi nên động óc tương đối nhiều, độc giả ko nhất thiết nên cầm kiên cố thuật ngữ trình độ chuyên môn và chất lượng toán học tập. Nhìn cộng đồng, Smith ghi chép bởi vì giờ Anh giản dị. Và tuy nhiên ông với nói đến việc sự nhạt nhẽo nhẽo này ê nhập cơ hội diễn tả, đa số những chương nhập cuốn sách đang được thu hút sự lưu ý của những người phát âm nhờ với 1 kết cấu được bố trí khá cầu kỳ, tuy nhiên Lúc mới nhất phát âm sơ qua chuyện lần thứ nhất, người tao hoàn toàn có thể ko nhận ra. Tính hóa học ko phô trương của dàn bài bác cuốn sách còn thể hiện nay trong những việc Smith dùng những ngôn kể từ hoa mỹ. Khi ông mong muốn thể hiện một điểm quan trọng cần thiết, ông ko ngần quan ngại trình diễn nó một cơ hội giản dị hoặc thể hiện một ẩn dụ thực hiện cho tất cả những người phát âm sửng nóng bức và lưu giữ mãi: “Chính ko nên vì thế lòng chất lượng của những người buôn bán thịt, người tạo ra rượu bia hoặc người thực hiện bánh mỳ nhưng mà tất cả chúng ta giành được một bữa tiệc ngon, nhưng mà vì thế sự quan hoài của mình cho tới quyền lợi riêng biệt của họ”. Từng cá thể chỉ suy nghĩ cho tới quyền lợi riêng biệt của tôi, tuy nhiên một “bàn tay vô hình” lại dẫn dắt chúng ta xúc tiến quyền lợi cộng đồng.

Smith đã hiểu phương pháp truyền đạt những ý suy nghĩ khó khăn hiểu bởi vì một ngôn từ giản dị và nhiều khi còn dí dỏm nữa ngay lập tức kể từ Lúc ông còn là một GS giảng dạy dỗ môn khoa học tập xã hội bên trên ngôi trường Đại học tập Glasgow. Sinh viên bên trên những ngôi trường ĐH Scotland ở thế kỷ XVIII cũng chỉ bởi vì tuổi tác những học viên trung học tập lúc này. Đa số những thiếu thốn niên theo dõi học tập những lớp của Smith ở nhập lứa tuổi 12 - 14. Giáo trình bao hàm luân lý học tập, những lý lẽ pháp luật và chủ yếu thể, cho dù là kinh tế tài chính học tập. Nếu mong muốn cho những yếu tố giảng dạy dỗ với mức độ thu hút so với những em kể từ 12 cho tới 14 tuổi tác, chắc chắn là là nhà giáo nên mò mẫm từng cơ hội diễn tả bởi vì một loại ngôn từ dễ nắm bắt và bởi vì những tỉ dụ hùn bọn chúng hoàn toàn có thể thâu tóm được. “Của cải của những dân tộc” thì phức tạp và cầu kỳ rất nhiều đối với những bài bác giảng nhưng mà kể từ ê cuốn sách được tạo hình, tuy nhiên Smith nắm rõ tiềm năng nhưng mà ông đang được theo dõi xua đuổi và với đặc tài thực hiện mang lại những người dân ko biết trình độ chuyên môn cũng đơn giản dễ dàng nắm được những gì ông mong muốn truyền đạt.

Adam Smith sinh vào năm 1723 (được cọ tội ngày mồng 5 mon 6) bên trên Kirkcaldy ở Fife. Ông sinh rời khỏi Lúc phụ vương ông đang được bị tiêu diệt kể từ 4 mon trước ê. Ông là kẻ con cái có một không hai của u ông, tuy nhiên ông còn một người anh nằm trong phụ vương không giống u, thương hiệu là Hugh. Mẹ của Hugh bị tiêu diệt năm 1717 Lúc cậu bé xíu mới nhất lên 8. Cha ông tái ngắt giá chỉ nhập thời điểm cuối năm 1720 tuy nhiên bị tiêu diệt rộng lớn 2 năm tiếp sau đó, nhập mon một năm 1723 khi người bà xã kế tiếp thương hiệu là Margaret Douglas đang xuất hiện đem. Cả nhì đứa khi ê ko được khỏe khoắn, và người thiếu thốn phụ góa bụa đang được sinh sống những ngày nhiều năm ăm ắp lo lắng về bọn chúng. Hugh chừng như thể lực với suy giảm rộng lớn nên đang được bị tiêu diệt năm 1750 ở tuổi tác 40. Trong thực trạng như thế, quý khách dễ dàng nhận ra tình thương u con cái của Adam Smith thiệt là thắm thiết và rất là trìu mến. Bà u đang được sinh sống rất mất thời gian, và bị tiêu diệt năm 1784 ở tuổi tác 89. Bà bị tiêu diệt trước Adam Smith 6 năm, và ở cộng đồng với con cái cho tới Lúc mệnh chung. Có lẽ vì vậy nhưng mà ông đang được sinh sống đơn thân tuy nhiên ông đã và đang yêu thương tối thiểu một lượt nhập đời.

Sau Lúc theo dõi học tập ngôi trường phổ thông ở Kirkcaldy, Adam Smith được trao nhập ngôi trường Đại học tập Glasgow nhưng mà ở ê ông đang được dành riêng một tình thương yêu kính quan trọng so với Francis Hutchenson, một GS luân lý học tập. Hutchenson ko nên là một trong những ngôi nhà triết học tập đại tài thời bấy giờ tuy nhiên ông đang được với 1 vài ba phát minh mới nhất rất đáng để quan hoài, tuy nhiên ông là một trong những ngôi nhà giáo tài chất lượng. Qua một vài học tập trò của tôi, ông làm ra một tác động mạnh mẽ và tự tin cho tới nền dạy dỗ địa học tập ở Mỹ. Luân lý học tập đóng góp một tầm quan trọng trung tâm nhập giáo trình giảng dạy dỗ của những ngôi trường ĐH Scotland ở thế kỷ 18 và nó bao hàm nhiều mặt mày học tập vấn, kể cả những nguyên tắc cộng đồng về pháp luật và chủ yếu trị rưa rứa về lý luận đạo đức nghề nghiệp học tập. Giải quyết một cơ hội duy thực ý kiến chủ yếu trị là cần được đánh giá nó bên trên hạ tầng kinh tế tài chính học tập. Và những bài bác giảng của GS Hutchenson thực sự đang được chú ý nhiều cho tới luật học tập và kinh tế tài chính học tập. Mặc dầu Adam Smith trở nên tân tiến những ý kiến riêng biệt của tôi về những yếu tố này, tuy nhiên có lẽ rằng ông đã và đang thừa kế sự thôi đôn đốc lúc đầu kể từ những câu nói. dạy dỗ của Hutchenson.

Từ Glasgow, Adam Smith được mang đến Oxford với 1 học tập bổng nói riêng mang lại SV với kỹ năng quan trọng bên trên ngôi trường Đại học tập Glasgow nhằm kế tiếp học tập tăng ở ngôi trường Cao đẳng Balliol bên trên Oxford. Học bổng ấy vẫn còn đấy và tạo nên quyền lợi cho tất cả nhì ngôi trường. Tại thế kỉ 18, chi phí trợ cung cấp mang lại SV ko đầy đủ như xứng đáng đúng ra cần được với. Adam Smith đang được bàn luận khá nhiều năm nhập quyển V cuốn Của cải của những dân tộc bản địa và chỉ trích nóng bức lỗi của những giáo viên bên trên Oxford: “Ở ngôi trường ĐH Oxford, phần rộng lớn những GS trong vô số năm này hầu hết đang được kể từ quăng quật ý muốn dạy dỗ học”. Ông với phán xét ko hoặc về mức ngân sách cao và tính năng thấp của cách thức giảng dạy dỗ ở ngôi trường ĐH Oxford Lúc ông lần thứ nhất cho tới ê với tư cơ hội là một trong những SV. Trong bức thư ghi chép cho tất cả những người anh chúng ta phụ trách đem chi phí mang lại ông, ông ghi chép về những khoản “tiền chi phí khóa học cao trên mức cần thiết nhưng mà chủng tôi nên đóng góp mang lại ngôi nhà ngôi trường Lúc nhập học tập. Thật là một trong những điều khù khờ vì thế chủ yếu bản thân phát sinh nếu như người này này lại vượt lên ham mải học tập đến mức độ thực hiện sợ hãi sức mạnh của tôi bên trên Oxford. Nhiệm vụ có một không hai của Cửa Hàng chúng tôi ở đấy là cút cầu kinh thường ngày nhì lượt và cút nghe giảng bài bác hàng tuần nhì lần”. Tất nhiên, ông đang được đối chiếu thân thiện Oxford và Glasgow nới nhưng mà chi phí chi phí khóa học thấp và việc dạy dỗ học tập được ưu tiên. Ông với đề xuất một cách thức thay thế sửa chữa nhập Của cải của những dân tộc bản địa là tiếp cận kinh tế tài chính thị ngôi trường, thực hiện thế này nhằm chi phí thu nhập của nhà giáo ĐH bao hàm một trong những phần là chi phí chi phí khóa học của SV, như người tao thông thường thực hiện ở Scotland, như thế một GS chất lượng tiếp tục thú vị được không ít SV rộng lớn, và bởi vậy cũng khá được tận hưởng nhiều chi phí chi phí khóa học rộng lớn, trong lúc ê giáo viên này xoàng năng lượng ắt tiếp tục tìm kiếm được không nhiều chi phí rộng lớn. Adam Smith, tuy vậy, ko cam chịu đựng sự lơ là của những nhà giáo ngôi trường Đại học tập Oxford. Ông đang được ráng mức độ tự động học tập bằng phương pháp phát âm thật nhiều sách cổ kim, và đang trở thành một người thông thuộc tương đối nhiều nước ngoài ngữ như giờ Pháp, Ý, Hy Lạp, Latin.

Sau 6 năm tiếp thu kiến thức ở Oxford, ông quay về Kirkcaldy với lòng ước muốn phát triển thành một nhà giáo ĐH hoặc là một trong những gia sư. Một vài ba năm tiếp sau đó, một group những người dân với lừng danh ở Edinburgh đang được thu xếp khiến cho Adam Smith giảng dạy dỗ mỹ kể từ học tập và văn học tập hầu hết là mang lại SV luật học tập và thần học tập, nhập ê đối với tất cả một vài người có tính chuyên nghiệp. Những bài bác giảng của ông mê hoặc đến mức độ ông thông thường được chào dạy dỗ tiếp trong mỗi năm tiếp sau đó và dạy dỗ thêm 1 giáo trình về những nguyên tắc tổng quát tháo về pháp luật và chủ yếu trị học tập.

Trong giáo trình này, Smith đang được bàn về kinh tế tài chính học tập, và thông qua đó quý khách đều thấy là ông đang được kiên trì những nguyên tắc kinh tế tài chính nhưng mà nhờ ê ông đang được trở thành phổ biến.

Năm 1751, Smith được chỉ định thực hiện GS phụ trách móc môn logic học tập bên trên ngôi trường Đại học tập Glasgow. Chỉ không nhiều lâu sau thời điểm ông nhận chức này, vị GS môn luân lý học tập bị tiêu diệt, và năm 1752 Smith được thay cho thế vị GS này và dạy dỗ môn ý hợp tâm đầu của tôi. Ông thực hiện GS luân lý nhập 12 năm và được không ít người yêu mến. Năm 1759, ông mang lại xuất phiên bản Lý thuyết về những tình thương đạo đức nghề nghiệp, một cuốn sách mê hoặc và rất dễ dàng phát âm về luân thông thường đạo lý. Nó xứng danh với việc lưu ý của quý khách quan hoài cho tới cuốn sách to hơn là Của cải của những dân tộc bản địa nhưng mà Smith phát hành trong tương lai. Những tình thương đạo đức nghề nghiệp đã và đang được biên soạn thảo kể từ phần đầu tập dượt bài bác giảng của Smith về luân lý học tập và kết đôn đốc với lời hứa hẹn hứa sẽ sở hữu thêm 1 cuốn sách về luật học tập là một trong những vấn đề nhập phần sau tập dượt bài bác giảng của Smith. Những bài bác giảng về luật học tập là việc kế tiếp bất ngờ của những bài bác giảng về lý luận đạo đức nghề nghiệp vì như thế nó nhắc đến những nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp cộng đồng mang lại đa số toàn bộ những khối hệ thống pháp luật. Smith cút nhập chủ thể này nhằm trình diễn lịch sử vẻ vang pháp luật và chủ yếu thể, chú ý cho tới luật La Mã tuy nhiên cũng chú ý quý khách cho tới những góc cạnh lịch sử vẻ vang cổ điển và nhân chủng học tập xã hội nhằm bao quát sự tiến bộ cỗ của xã hội. Chủ đề ê nằm trong với việc mô tả tầm quan trọng của pháp luật và chủ yếu thể nhập xã hội đã mang Smith cho tới việc phân tích sự trở nên tân tiến của những xã hội thương nghiệp phú quý kể từ những kiểu dáng tổ chức triển khai xã hội lúc đầu với việc đủ đầy vật hóa học còn hạn hẹp. Kinh tế học tập, nhưng mà trước ê đơn giản phần ở đầu cuối trong mỗi bài bác giảng của Smith về luật học tập, đang được thống soái suy nghĩ của ông trong vô số năm. Ngay trước lúc tách Glasgow rời khỏi cút băm 1764, ông đang được chính thức ghi chép một dự án công trình song lập “Về đặc thù và nguyên vẹn nhân sự phú quý của quần chúng”, vì thế này đã bỏ lỡ ko ghi chép cuốn sách về luật học tập nhưng mà ông ý định ghi chép theo dõi plan lúc đầu.

Cuốn Lý thuyết về những tình thương đạo đức nghề nghiệp được không ít người phát âm và vô cùng tán tụng ngợi. Sự phổ biến của Smith đang được tạo cho một ngôi nhà chủ yếu trị số 1, Charles Townshend, chào cho tới thực hiện gia sư mang lại đàn ông riêng biệt của ông là Công tước đoạt Buccleuch, Lúc ông đang được tổ chức một cuộc công du rộng lớn bên trên châu lục Châu Âu. Đó là một trong những việc thông thường xẩy ra so với những ngôi nhà uyên bác nức tiếng được chào cho tới phụ trách móc việc học tập vấn cho 1 quý tộc trẻ em. Cậu học tập trò thì thấy bản thân chất lượng được học tập với rất tốt và được cút du ngoạn quốc tế. Người gia sư thì cũng thấy là chi phí lương lậu cao và với cơ hội cút thăm hỏi nhiều điểm ở ngoài nước nhưng mà ông rất khó có thể có kỹ năng về trước mặt tài nhằm tiến hành được. Lời chào ông Smith thực hiện gia sư còn bao hàm cả việc trả một group chi phí trợ cung cấp xuyên suốt đời Lúc thời hạn dạy dỗ học tập đã mất, với ĐK ưu đãi như thế ông với kỹ năng tổ chức cuộc cút thăm hỏi thành tháp Pháp, sau nữa là hoàn toàn có thể kế tiếp ghi chép sách nhập ĐK đáp ứng về mặt mày tài chủ yếu.

Độc fake hoàn toàn có thể mò mẫm mua sắm ấn phẩm bên trên những cửa hàng sách hoặc tìm hiểu thêm phiên bản ebook Của Cải Của Các Dân Tộc PDF của người sáng tác Adam Smith nếu như chưa tồn tại ĐK.

Tất cả sách năng lượng điện tử, ebook bên trên trang web tamkyrt.com đều sở hữu phiên bản quyền thuộc sở hữu người sáng tác. Chúng tôi khuyến nghị chúng ta nếu như với ĐK, kỹ năng xin xỏ hãy mua sắm sách giấy má.

Chúng tôi đang được cần thiết mò mẫm đối tác chiến lược, ngôi nhà góp vốn đầu tư nhằm cộng đồng tay thiết kế và trở nên tân tiến Thư Viện Sách. Quý bằng hữu nếu như quan hoài phấn chấn lòng tương tác với ban cai quản trị qua chuyện email: [email protected]
Xin tình thật cám ơn!


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN:

Địa chỉ gmail của các bạn sẽ ko được công phụ vương. Các ngôi trường buộc phải được khắc ghi (*)

Bình Luận: (*)


Phim Thức Tỉnh

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH:

Nhạc Chữa LànhTinh Hoa Giáo Dục - Di Sản Cho Muôn Đời Sau


KHOA HỌC TÂM LINH:

Ăn Uống & Tính Cách

Ăn Uống & Tính Cách

10 Bế Tắc Quyết Dưỡng Tâm Của Lão Tử

10 Bế Tắc Quyết Dưỡng Tâm Của Lão Tử

Ma Khảo

Ma Khảo

Lão Tử Nói: Thiên Hạ Đều lõi Đẹp Là Đẹp, Thế Là Xấu Vậy

Lão Tử Nói: Thiên Hạ Đều lõi Đẹp Là Đẹp, Thế Là Xấu Vậy

Muốn Thay Đổi Thế Giới, Trước Tiên Hãy Thay Đổi Chính Mình

Muốn Thay Đổi Thế Giới, Trước Tiên Hãy Thay Đổi Chính Mình

Bài Học Sâu Sắc Về Đạo Lý Làm Người Từ Vị Thiền Sư

Bài Học Sâu Sắc Về Đạo Lý Làm Người Từ Vị Thiền Sư

Cả Đời Người, Rốt Cuộc Là Mê Mải Truy Cầu Điều Gì?

Cả Đời Người, Rốt Cuộc Là Mê Mải Truy Cầu Điều Gì?

Trí Tuệ Nhìn Người: 10 Khác Biệt Giữa Quân Tử Và Tiểu Nhân

Trí Tuệ Nhìn Người: 10 Khác Biệt Giữa Quân Tử Và Tiểu Nhân

NHẠC CHỮA LÀNH:

Âm Nhạc Dân Gian Trung Quốc - World Of Chinese Folk Music Vol.2

Âm Nhạc Dân Gian Trung Quốc - World Of Chinese Folk Music Vol.2 (Yangqin)

Âm Nhạc Dân Gian Trung Quốc - World Of Chinese Folk Music Vol.3

Âm Nhạc Dân Gian Trung Quốc - World Of Chinese Folk Music Vol.3 (Yangqin)

Trẻ Hóa Tự Nhiên - Rejuvenate Naturally

Trẻ Hóa Tự Nhiên - Rejuvenate Naturally (Dan Gibson)

Năng Lượng Phương Đông - Eastern Energy

Năng Lượng Phương Đông - Eastern Energy (12 Girls Band)

Chúc Quý Khách Giáng Sinh Vui Vẻ - Merry Christmas To You

Chúc Quý Khách Giáng Sinh Vui Vẻ - Merry Christmas To You (12 Girls Band)

Thượng Hải - Shanghai

Thượng Hải - Shanghai (12 Girls Band)

Hòa Nhạc Hành Trình Tơ Lụa - Si Chou Zhi Lu Yin Yue Hui Vol.1

Hòa Nhạc Hành Trình Tơ Lụa - Si Chou Zhi Lu Yin Yue Hui Vol.1 (12 Girls Band)

Hòa Nhạc Hành Trình Tơ Lụa - Si Chou Zhi Lu Yin Yue Hui Vol.2

Hòa Nhạc Hành Trình Tơ Lụa - Si Chou Zhi Lu Yin Yue Hui Vol.2 (12 Girls Band)

Sonata Bốn Mùa - Sonata For Four Seasons

Sonata Bốn Mùa - Sonata For Four Seasons (12 Girls Band)

Năng Lượng Tươi Đẹp - Beautiful Energy

Năng Lượng Tươi Đẹp - Beautiful Energy (12 Girls Band)

Buổi Hòa Nhạc Quyến Rũ - Mei Li Yin Yue Hui Vol.1

Buổi Hòa Nhạc Quyến Rũ - Mei Li Yin Yue Hui Vol.1 (12 Girls Band)

Quản Trị - Kinh Doanh (Top views)

Theo Ngày

Xem thêm: cảm nhận của em về đoạn trích chị em thúy kiều

Theo Tuần

Theo Tháng

SÁCH NÓI - AUDIO BOOKS: