Hoa Ưu Đàm Sự Lừa Đảo Của Tà Đạo Pháp Luân Công Tại Việt Nam

Như đã chứng minh trong phần 1 và 2, tà đạo Pháp Luân Công đã mượn uy tín của kinh Phật, lợi dụng niềm tin của tín đồ Phật giáo để tuyên truyền về một loài sinh vật lạ là hoa Ưu Đàm và các thông tin manh nha một vị Phật chủ đang xuất hiện tại thế gian.Thứ mà Pháp Luân Công cho là hoa Ưu đàm đó thực chất là trứng chuồn chuồn cỏ, thế giới cũng đã công nhận điều này, chỉ có Việt Nam là chưa rõ ràng vì báo chí gần đây vẫn đăng tải các bài về hoa Ưu đàm.

1. Hoa Ưu Đàm là chủ đề rất nóng trên báo chí của Pháp Luân Công hàng chục năm qua

Bạn đang xem: Hoa Ưu Đàm Sự Lừa Đảo Của Tà Đạo Pháp Luân Công Tại Việt Nam

Như đã chứng minh trong phần 1 và phần 2, tà đạo Pháp Luân Công đã mượn uy tín của kinh Phật, lợi dụng niềm tin của tín đồ Phật giáo để tuyên truyền về một loài sinh vật lạ là hoa Ưu Đàm và các thông tin manh nha một vị Phật chủ đang xuất hiện tại thế gian.Thứ mà Pháp Luân Công cho là hoa Ưu Đàm đó thực chất là trứng chuồn chuồn cỏ, thế giới cũng đã công nhận điều này, chỉ có Việt Nam là chưa rõ ràng vì báo chí gần đây vẫn đăng tải các bài về hoa Ưu Đàm. Lực cười đến mức là loại côn trùng này để trứng trên giây cáp, báo chí Việt Nam lại Viết “Hoa Ưu Đàm mọc trên dây cáp……”, Loài côn trùng này đẻ trên lá cây, báo chí Việt Nam lại Viết “Hoa Ưu Đàm mọc trên lá cây……”, loài côn trùng này đẻ trên quả chuối, báo chí Việt Nam lại viết “Hoa Ưu Đàm mọc trên quả chuối……”.

Tại phần này chúng tôi sẽ giải thích vì sao người dân thậm chí là đa phần Tăng Ni (nghĩa là giới tu sĩ của Phật giáo) cũng tin trứng côn trùng là hoa Ưu Đàm. Phần tiếp theo chúng tôi sẽ giải thích vì sao Pháp Luân Công Lại cố tình xuyên tạc kinh sách của Phật giáo về hoa Ưu Đàm như vậy, mục đích cuối cùng của sự lừa đảo này là gì?

Chúng tôi khẳng định rằng truyền thông của Pháp Luân Công rất mạnh, họ đã tạo ra hàng nghìn bài viết về hoa Ưu Đàm sau đó lại chia sẻ trên hàng trăm trang web và fanpage chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiện nay hàng triệu người dân Việt Nam vẫn đang tin trứng chuồn chuồn cỏ là hoa Ưu Đàm.

*

http://chanhkien.org/2009/08/hoa-uu-dam-no.html ) 

*

http://www.daikynguyenvn.com/tag/hoa-uu-dam)

*

http://tinhhoa.net/hoa-uu-dam-2 )

2. Hoa Ưu Đàm cũng là chủ đề rất nóng trên báo chí nhà nước hàng chục năm qua

*
(hoa Ưu Đàm trên báo vnexpress.net , nguồn http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/su-

that-hoa-uu-dam-3-000-nam-no-tren-tuong-phat-o-binh-thuan-354865.html )

*

*

Báo chí và các chùa địa phương cơ bản vẫn chưa biết được sự thật về hoa Ưu Đàm.Từ năm 2009 khi có những

bài báo đầu tiên về hoa Ưu Đàm thì đến năm 2017 vẫn chưa có sự khẳng định dứt khoát từ cơ quan chức năng về hoa Ưu Đàm.

*

Xem thêm: đáp án đề thi chuyên toán lớp 10 tphcm 2017

EiBgVuNhRqtc0SA

Video vừa đăng lên đã có hơn 319 nghìn lượt xem và gơn 3700 lượt chia sẻ.

Mục đích của Videos trên để khẳng định Lý Hồng Chí giáo chủ của Pháp Luân Công là Phật, là Chuyển Luân Thánh Vương. Theo dõi bình luận trên Video trên phần lớn mọi người không biết được sự thật về hoa Ưu Đàm

*

Trời ạ! Trứng con chuồn chuồn cỏ đẻ trên sợi cáp cũng thành hoa Ưu Đàm, cũng tốn giấy mực của báo chí !!!

5. Thậm chí đến một số tu sĩ của Phật giáo cũng tin vào hoa Ưu Đàm của tà đạo Pháp Luân Công

Bài báo sau đây cũng cho thấy một số tu sĩ của Phật giáo tin vào hoa Ưu Đàm của tà đạo Pháp Luân Công

*

https://www.facebook.com/100010729759100/videos/376980899336232/?hc_ref=ARTN2gpuynKI5db7bGxqvUp8ZjFLs7nmO2wbUwWDG_g0ov

DcTh9GqlTT3qzOBWi0Znc

6. Truyền thông của Pháp Luân Công ảnh hưởng đến nhân dân Việt Nam như thế nào

Truyền thông của Pháp Luân Công mạnh như thế nào? Chưa kể đến hàng trăm trang web và fanpage nhỏ lẻ do tổ chức, cá nhân với việc truyền bá Pháp Luân Công bằng tiếng Việt mọc lên như nấm. Thì riêng trang Đại Kỷ Nguyên của Pháp Luân Công có khoảng hơn 20 triệu người Việt Nam theo dõi:

*

Với sự quảng bá mạnh như vậy kết hợp với niềm tin của tín đồ Phật Giáo tại Việt Nam vào những truyền thuyết về một loài hoa Ưu Đàm linh thiêng có nói đến trong kinh văn Phật giáo khiến cho suốt 10 năm qua những bài báo về hoa Ưu Đàm không hề ngớt, không hề dừng lại. Thậm chí cho đến nay Pháp Luân Công tiếp tục làm các video, bài viết để tuyên truyền về hoa Ưu Đàm (mà thực chất chỉ là trứng chuồn chuồn cỏ). Câu hỏi đặt ra là vì sao Pháp Luân Công là cố tình xuyên tạc sự thật về hoa Ưu Đàm như vậy?

Tác giả: Nguyễn Văn Tùng – Đỗ Văn Lợi

Chú thích:

Xem thêm: bai thu hoach nghị quyết trung ương 5 khóa xii violet

<1>- “World Newspaper Publishing”.<2>- “Distribution Numbers”.<3>- Zhao, Yuezhi, “Falun Gong, Identity, and the Struggle over Meaning Inside and Outside China”, pp 209–223 in Contesting Media Power: Alternative Media in a Networked World, edited by Nick Couldry and James Curran (Rowman & Littlefield, 2003)<4>- “online statistics”.