tả một phiên chợ theo trí tưởng tượng của em

Hôm ni, Download.vn tiếp tục hỗ trợ Bài văn khuôn mẫu lớp 6: Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng của em.

Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng của em
Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng của em

Tài liệu bao hàm 2 dàn ý và 14 bài xích văn khuôn mẫu lớp 6, mô tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng của em. Mời chúng ta học viên nằm trong tìm hiểu thêm để sở hữu tăng phát minh mang đến bài xích văn của tôi. Nội dung cụ thể được đăng lên tức thì tại đây.

Bạn đang xem: tả một phiên chợ theo trí tưởng tượng của em

Dàn ý mô tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng

Dàn ý số 1

1. Mở bài

Giới thiệu về phiên chợ nhưng mà em đang được tưởng tượng.

2. Thân bài

a. Địa điểm, thời hạn họp chợ

Phiên chợ quê thông thường họp kể từ ngày… cho tới ngày…

b. Khung cảnh phiên chợ

 • Gian mặt hàng rau quả không hề thiếu những loại đáp ứng thực khách hàng.
 • Gian mặt hàng thịt cá tươi tỉnh ngon.
 • Gian mặt hàng bánh trái khoáy đem mùi vị đồng quê.
 • Gian mặt hàng quần áo với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã nổi trội.
 • Gian mặt hàng trưng bày hoa bùng cháy cả góc chợ.

c. Nhận xét về quang cảnh phiên chợ

 • Đông đúc, sống động.
 • Rộn ràng giờ cười cợt phát biểu của người tiêu dùng, kẻ buôn bán.
 • Tiếng truyện trò tiếng ồn, tấp nập.

3. Kết bài

Chợ quê đem mức độ sinh sống vẻ đẹp nhất riêng rẽ nhưng mà ko điểm nào là đã có được, những phiên chợ luôn luôn mãi là tuyệt vời xinh tươi trong tâm em mãi ko lúc nào quên được.

Dàn ý số 2

1. Mở bài

Giới thiệu về phiên chợ: Tết cho tới xuân về, người xem đều hoan hỉ, hồi hộp. Đường phố được trang trí lung linh. điều đặc biệt là những khu vực chợ vô nằm trong sầm uất.

2. Thân bài

- Thời gian tham họp chợ: Từ ngày… cho tới ngày…

- Địa điểm: Các quầy bán hàng được phân loại ví dụ, kể từ buôn bán thịt cá, rau quả cho tới các loại bánh kẹo, trái cây.

- Khung cảnh phiên chợ:

 • Người mua sắm, người buôn bán sầm uất.
 • Các sản phẩm được bày buôn bán nhiều dạng: thức ăn, các loại bánh kẹo, hoa quả…
 • Tiếng rao mặt hàng của những bà, những cô.
 • Những gánh mặt hàng rong với những thức vàng quê

- Nhận xét về phiên chợ: Đông đúc, nhộn nhịp…

3. Kết bài

Khẳng định vị trị của phiên chợ: Là một trong những phần luôn luôn phải có ở từng vùng quê.

Gợi ý: Phiên chợ Tết thiệt đặc trưng. Không khí ngày Tết thiệt êm ấm, chân thành và ý nghĩa. Em cảm nhận thấy vô nằm trong niềm hạnh phúc và yêu thương mến thời gian Tết truyền thống của dân tộc bản địa.

Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng - Mẫu 1

Vào từng thời gian Tết cho tới, phố phường lại trở thành bùng cháy. Không khí rộn ràng tấp nập đã đi đến từng toàn bộ điểm.

Dịp Tết truyền thống của dân tộc bản địa đang được chuẩn bị cho tới. Trong lòng từng người đều thấy hoan hỉ. Còn quê nhà của tôi tương tự như được phủ lên mình một cái áo mới mẻ vậy. Các tuyến phố đều được thu vén thật sạch sẽ. Làng thôn bùng cháy vô sắc đỏ ửng của cờ hoa. Hai mặt mũi đàng, mái ấm cửa ngõ đều được trang trí rộng lớn. Các phương tiện đi lại giao thông vận tải đi đi lại lại tấp nập. Tại những khu vực chợ, người tiêu dùng buôn bán rất nhiều đúc, sôi sục.

Hằng năm, u đều cút chợ rinh Tết kể từ đặc biệt sớm. Em không được cút chợ vô thời gian Tết. Nhưng theo dõi tưởng tượng của em, chắc chắn rằng những khu vực chợ thường rất nhộn nhịp mừng, sống động. hầu hết sản phẩm Tết được bày buôn bán. Nào thịt cá, rau quả, các loại bánh kẹo, mứt tết… Người mua sắm, người buôn bán trao thay đổi sôi sục. Khuôn mặt mũi người nào cũng hồi hộp, sung sướng đón đợi Tết cho tới. Người nào thì cũng nên xách một vài ba túi loại.

Đông đúc và sống động hơn nhiều vẫn chính là những khu vực chợ hoa. Các loại hoa đang được phô bày sắc thắm nhằm đón nhận một ngày xuân đang được về như lan, cúc, thược dược… Và luôn luôn phải có được vô thời gian Tết nên nói đến hoa móc, hoa mai hoặc cây quất. Ai cũng mong ước chọn lựa được một cây thiệt đẹp nhất nhằm về đùa Tết. Khi ngắm nhìn và thưởng thức trăm loại hoa đang được phô bày sắc, em cảm nhận thấy thiệt rộn ràng tấp nập, xao xuyến.

Trước Tết, người xem nằm trong vệ sinh mái ấm cửa ngõ thiệt thật sạch sẽ nhằm nghênh tiếp 1 năm mới mẻ chuẩn bị cho tới. mái ấm của em cũng vậy. Mỗi người một việc làm không giống nhau. Tuy tất bật, tuy nhiên lại đặc biệt sung sướng. Em cũng phụ canh ty phụ huynh quét tước sảnh, vệ sinh mái ấm hoặc tưới cây vô vườn… Sau cơ, người xem bên cạnh nhau cút chợ hoa. Cha của em mua sắm được một chậu móc và một chậu quất đặc biệt đẹp nhất. Còn u em mua sắm thật nhiều loại hoa về nhằm đùa bao nhiêu ngày đầu năm.

Phiên chợ Tết thiệt đặc trưng. Không khí ngày Tết thiệt êm ấm, chân thành và ý nghĩa. Em cảm nhận thấy vô nằm trong niềm hạnh phúc và yêu thương mến thời gian Tết truyền thống của dân tộc bản địa.

Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng - Mẫu 2

Quê em là một trong những xã nhỏ ven sông Cầu, quang cảnh yên ổn ả, thanh thản. Náo sức nóng nhất có lẽ rằng là vô những ngày phiên chợ, xã em tiếng ồn, sôi động hẳn lên.

Chợ họp một mon sở hữu sáu phiên. Tờ lờ mờ sáng sủa, chợ đã tương đối đỏng. Từng tốp người quang đãng gánh kĩu kịt. Tiếng truyện trò râm ran cả thôn xã. Con đàng xã em tấp nập người tương hỗ, nhộn nhịp mừng như hội.

Chợ họp bên trên bến bãi khu đất rộng lớn cuối xã. Tuy ko quy lăm le tuy nhiên những người dân buôn bán cũng tự động hóa ngồi trở thành từng mặt hàng tùy từng sản phẩm. Chính thân thiết chợ là hàng trăm sạp tạp hoá. Nào kim chỉ, gương lược, giấy má vở, cây bút chì, phấn bảng, cho tới cả đèn điện, rét chén, phích nước... cái gì cũng có thể có. Quần áo may sẵn bày nhan nhản cho tất cả những người mua sắm xinh đẹp, dễ dàng lựa chọn.

Phía cuối chợ là khu vực buôn bán lúa gạo, ngô, đậu, lạc, sắn, khoai... Mấy bà buôn chuyến mua gộp rồi chở đi ra thị xã. Góc chợ là điểm buôn bán gia súc. Những chú heo con cái bị nhốt vô rọ, nghếch mõm ngó người tiêu dùng. Đàn gà nhép liếp chiếp vô lồng, nhớn nhác coi cảnh kỳ lạ. Lũ vịt bị trói thật tâm từng cặp, rất lâu lại đập cánh phành phạch rồi kêu cạc cạc ồn ào.

Xế thanh lịch góc mặt mũi này là mặt hàng rau củ trái khoáy. Thôi thì đầy đủ loại cây mái ấm lá vườn. Những củ su hào xanh xao non còn vẹn toàn phấn white, cải bẹ mỡ màng. Cà chua đỏ ửng ối từng rổ rộng lớn xếp cạnh những bó hành dọc xanh xao củ white nuột. Cam, quýt, hồng xiêm, ổi... tươi tỉnh rói, thơm nức.

Bây giờ không phải là mon Chạp tuy nhiên chợ quê em đang được có khá nhiều mặt hàng buôn bán giành giật Tết. Làng Đông Hồ phổ biến cơ hội xã em ko xa cách. Người tớ mua sắm giành giật gà, giành giật heo, giành giật chú cá chép coi trăng về treo trong mùa Tết mang đến mái ấm cửa ngõ tăng xinh tươi và cầu ao ước 1 năm mới mẻ phát đạt, hạnh phúc. Có lẽ đó là sở trường riêng rẽ của những người dân vùng Kinh Bắc quê em kể từ thời xưa giữ lại.

Suốt buổi sớm, cảnh giao thương tấp nập ra mắt. Tiếng chào nhú, giờ khoác cả, biểu dương chê ồn ã, náo sức nóng, thiệt là mừng. Mặt trời đứng bóng, chợ đang được thưa, loại người gánh gồng nối theo dõi nhau toả về những ngả. Làng em quay về yên ổn tĩnh như quang cảnh thông thường ngày của chính nó.

Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng - Mẫu 3

Phiên chợ quê khác hoàn toàn với việc tiếng ồn náo sức nóng của phiên chợ ở thành phố Hồ Chí Minh. Và thời điểm ngày hôm nay tôi được về quê và để được tận thưởng khuôn mẫu không gian thanh thản ấy.

Vừa vùng thoát khỏi chăn, tôi thấy người xem vô xã đang được rủ nhau cút chợ. Người quốc bộ, người chở sản phẩm & hàng hóa. Cảnh phiên chợ hiện thị lên vô đôi mắt tôi sao nhưng mà ngọt ngào thân mật và gần gũi. Chợ quê tôi nằm ở đầu xã, ở kề bên loại sông Hồng với những làn nước vô xanh xao. Ngày nào là chợ cũng họp kể từ sớm tinh sương Khi gà ko gáy cho tới Khi bóng mặt mũi trời đang được xế cùn. Nhưng phiên chợ chủ yếu thì chỉ mất vô những ngày mùng 6, 10, 16, trăng tròn, 26, 30 mỗi tháng. Vào phiên chợ chủ yếu, sản phẩm & hàng hóa được bày buôn bán ở trên đây đặc biệt phong phú và đa dạng và đa dạng và phong phú.

Từ tinh sương, những người dân bán sản phẩm đang được đem mặt hàng đi ra chợ bày vẽ sản phẩm & hàng hóa. Ai cũng ao ước tìm kiếm được số chỗ ngồi đảm bảo chất lượng và bán tốt nhiều mặt hàng. Trời sáng sủa rõ rệt rộng lớn, những người dân cho tới mua sắm đang được chính thức cho tới chợ, khoảng tầm sáu giờ, khu vực chợ đang được nhộn nhịp mừng tấp nập. Từ xa cách coi lại, tất cả chúng ta đang được cảm biến được sự mừng tươi tỉnh đang được ra mắt ở phía bên trong.

Ngoài sản phẩm & hàng hóa đi ra, vô chợ còn tồn tại những quán bún phở. Mùi vị phở thơm ngát phức, bốc sương ngùn ngụt, chào gọi thực khách hàng rẽ vô quán ăn. Phở quê tôi vừa vặn rẻ mạt vừa vặn ngon khiến cho người nào cũng mong muốn nghỉ chân nhằm vô quán hương thụ đồ ăn của quê nhà. Phiên chợ quê không chỉ là xuất hiện nay những người dân buôn bán và người tiêu dùng mà còn phải xuất hiện nay những em bé nhỏ với những cỗ ăn mặc quần áo xanh xao đỏ ửng theo dõi phụ thân u đi ra chợ. Thấy phiên chợ sầm uất và có khá nhiều loại đẹp nhất, những em cứ chạy lộn xộn, hò la yêu thích.

Các bà, những u, những chị đang được lựa lựa chọn để sở hữ những sản phẩm quan trọng mang đến mái ấm gia đình như rổ giá bán, chiếu gối, loại năng lượng điện... Hàng thịt cá nhộn nhịp nghịt người tiêu dùng. Dạo qua chuyện một vòng khu vực buôn bán trái cây, tôi lại mong muốn được ăn những trái khoáy lê trái khoáy ổi chín mọng… Tôi thấy hiện thị lên vô tâm trí bản thân hình hình ảnh người dân cày nên một nắng nóng nhị sương muốn tạo đi ra những thành phầm này. Không chỉ mất vậy, chợ quê tôi còn tồn tại nhiều loại bánh thật ngon, bánh chưng, bánh rán, bánh nếp…Khi nào là cút chợ tôi cũng nên hương thụ một trong mỗi loại bánh cơ và bọn chúng đã từng tôi ghi nhớ mãi khuôn mẫu đặc thù của phiên chợ quê tôi.

Tất cả những sản phẩm & hàng hóa được bày buôn bán ở trên đây đều ghi sâu sắc hương thơm, vị của hương thơm đồng cỏ nội được kết tinh nghịch kể từ hồn quê, hồn khu đất. Cũng sở hữu những người dân cút chợ ko sắm sửa mà người ta cút cụt, cút bình phẩm hoặc đi dạo chợ. Buổi chiều, người cho tới chợ thưa dần dần, cho tới cuối chiều, Khi mặt mũi trời khuất sau núi chợ mới mẻ tan.

Buổi chợ quê ra mắt thiệt nhộn nhịp mừng tấp nập. Nó đang được đã cho chúng ta biết sự no rét đầy đủ lênh láng của những người dân quê tôi. Tôi thấy bản thân thiệt suôn sẻ Khi được sinh đi ra bên trên vùng quê này và sở hữu thời cơ được tận thưởng khuôn mẫu hoặc nét đẹp của phiên chợ quê. Tôi tiếp tục thông thường xuyên về quê rộng lớn và để được tận thưởng xúc cảm này.

Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng - Mẫu 4

Tôi đã và đang được cút một đợt lúc còn nhỏ. Nhưng cho tới giờ đây hình hình ảnh của phiên chợ ấy vẫn còn đấy ứ mãi vô tôi với những loại ký ức và ngọt ngào về miền quê thơ ấu thanh thản và yên ổn ả.

Đó là một trong những ngày ngày thu dịu dàng êm ả. Bầu trời đặc biệt xanh xao và vô với những dải mây hồng đang được thủng thỉnh đi dạo. Đàn chim nhạn và đám mây white mỏng mảnh lướt qua chuyện mọi thứ. Bà tôi đang được dậy kể từ khi nào là. Khi tôi tắm thì bà đang được hùi hụi group phòng bếp lửa đun nước. Sáng ni, tôi tiếp tục nằm trong bà cút chợ phiên. Tôi vô nằm trong hồi hộp.

Bà con cháu tôi chính thức cút Khi sương vẫn còn đấy ứ bên trên những vòm lá. Bà tôi group cái thúng tre bên trên đầu, phía bên trong là bao nhiêu bó rau củ vườn mái ấm. Từ mái ấm đi ra chợ cút một lúc là cho tới. Bà tôi ngồi buôn bán rau củ tức thì đầu chợ còn tôi vô vào coi. Khu chợ này nhỏ thôi, tuy nhiên sở hữu thật nhiều quầy bán hàng. Mái chợ được lợp vày những tấm cọ. Dãy mặt hàng thứ nhất chỉ mất tư gian tham. Gian loại nhất buôn bán bánh mỳ. Những cái bánh mỳ lâu năm, lạnh buốt. Vài em bé nhỏ vừa vặn chỉ tay vô gian tham bánh vừa vặn vùng vằng đề nghị u mua sắm. Gian loại nhị buôn bán bánh rán, loại bánh rán mật chỉ bé nhỏ vày tía ngón tay chập lại tuy nhiên trẻ nhỏ Shop chúng tôi máu mê vô nằm trong. Cho cho tới giờ đây, tôi vẫn còn đấy cảm nhận thấy vị và ngọt ngào của mật đàng, vị mềm thơm ngát của bột nếp và vị thơm ngát bùi của đỗ xanh xao. Và sở hữu một loại bánh ko thể ko phát biểu đến: bánh rúc ráy tai mèo. Miếng bánh mềm thơm ngát thực hiện kể từ bột gạo. Một loại bánh không xa lạ nhưng mà sao đợt nào là ăn tôi cũng thấy nó ngon kỳ lạ kỳ. Hai đầu bánh nhọn như tai mèo nên mang tên gọi là bánh rúc ráy tai mèo. Tôi mến nhất là quầy bán hàng buôn bán cốm. Cái hương thơm lúa dịu dàng êm ả hoà quấn vô hương thơm lá sen thơm ngát non ấy đang được níu bước đi tôi lại mặt mũi gánh cốm. Bác mặt hàng cốm tuy rằng đang được bận gói cốm mang đến khách hàng vẫn ngửng lên tươi tỉnh cười cợt với tôi:

- Mua cốm cút cháu! Cốm vừa thơm vừa ngon đấy!

Xem thêm: soạn bài nghị luận về một tư tưởng đạo lí

Thấy tôi cứ đứng tần ngần ko phát biểu, bác bỏ buôn bán cốm cười:

- Không sở hữu chi phí chứ gì? Cứ lấy cút, bác bỏ với bà mi là láng giềng cùng nhau cả, sở hữu gì đâu!

Rồi bác bỏ dúi vô tay tôi một gói cốm nho nhỏ. Tôi cảm ơn bác bỏ buôn bán cốm đảm bảo chất lượng bụng và cút tiếp. Cốm ngon quá. Vui thì ăn càng ngon. Tôi nhúp vài ba phân tử một lên ăn, khuôn mẫu miếng cốm ấy giờ đây tôi vẫn ghi nhớ.

Chợ giờ đây đang được nhộn nhịp rộng lớn. Người người đi ra vô tấp nập. Những giờ chào mua sắm, khoác cả, những giờ cười cợt đùa, chất vấn thăm hỏi vang lên ồn ã. Tôi bước thanh lịch mặt hàng buôn bán thịt, cá. Đây là mặt hàng nhộn nhịp nhất, người xem kín lại, không có gì lối cút. Tôi lách qua chuyện một cơ hội vất vả, lại bị tủ kín nên có thể phát hiện ra những chú cá bự tròn trặn. Nào rô, nào là trắm đang được lượn cút lượn lại vô chậu, vài ba chú cố mức độ trườn ra bên ngoài rơi “bẹp” xuống khu đất, giãy nảy đành đạch trước lúc được trả quay về chậu; những từng miếng thịt heo, thịt trườn hồng tươi tỉnh, săn bắn dĩ nhiên, coi thật ngon lành; những chú gà, chú vịt đang được tranh cãi “quác, quác”, “cạc, cạc” ồn ào. Rồi những giờ giành giật mua sắm từng miếng thịt ngon, giờ khoác cả. Tất cả tạo thành một phiên bản hợp tấu chân thực.

Dãy loại tư buôn bán trái cây và rau củ. Những trái khoáy dưa vàng, dưa đỏ tròn trặn tựa như các chú heo con cái. Những trái khoáy thanh long đỏ ửng hồng và tròn trặn căng. Những trái khoáy cam tròn trặn trịa, bậm bạp. Rồi còn tồn tại từng nào rau: rau củ cải, rau củ muống, xà lách, hương thơm, húng đầy đủ loại. Những mớ rau củ tươi tỉnh, non, xanh xao mơn mởn vẫn còn đấy lung linh sương tối. Những ngọn rau củ phân phất trước cơn dông tố buổi sớm như chào gọi. Chợt tôi nghe giờ gọi:

- Trang ơi!

Ồ! Bà tôi đang được vô trên đây tự động khi nào là, bao nhiêu mớ rau củ đã không còn. Giờ chạc, vô thúng là thịt, trứng, bánh và đậu phụ. Bà tôi nói:

- Bà thấy con cháu kể từ ngoài cơ, gọi mãi nhưng mà con cháu ko nghe thấy. Cháu cút nhanh chóng thế!

Tôi mỉm cười cợt coi bà lo ngại ngùng. Mặt trời đang được lên rất cao, chợ đang được thưa. Dòng người ụp đi ra đàng, chảy mãi vô không khí mênh mông. Tôi với bà cũng hòa vào trong dòng chảy ấy. Ra cổng, tôi lại thấy thêm 1 loại mà trong lúc nãy vô tôi ko nhằm ý. Dưới gốc cây nhiều, một bà già nua tóc bạc phơ, mồm móm mém nhai trầu đang được ngồi mặt mũi một tấm bạt bày vài ba gói kẹo lạc, kẹo bi, những khuôn mẫu bánh vừng, kẹo hồ nước lô... Những loại các loại bánh kẹo rẻ mạt chi phí tuy nhiên là cả một mong ước với Shop chúng tôi thuở ấy. Bây giờ thì không có gì những cụ già nua tóc bạc ngồi mặt mũi gánh mặt hàng mộc mạc như thế nữa.

Tôi đang được xa cách quê lâu rồi và cũng chẳng còn tồn tại thời gian quay về phiên chợ năm xưa nữa. Cho cho dù tôi về quê thì quê nhà đã và đang thay đổi. Sẽ chẳng sở hữu một chuyến tàu nào là trả tôi về được với miền quê và phiên chợ thơ ấu. Nhưng mãi mãi hình hình ảnh về phiên chợ ấy được xem là ký ức đẹp nhất vô tôi.

Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng - Mẫu 5

Sáng nhị mươi tám mon chạp, em vệ sinh và tô điểm mái ấm cửa ngõ nên ko kịp cút chợ Tết. Đến tối mệt mỏi quá vì thế một ngày dài thời điểm ngày hôm nay nên thao tác làm việc, vừa vặn vô nệm em đang được ngủ thiếp cút. Trong giấc mộng em mơ thấy bản thân được cút chợ nằm trong u.

Tờ lờ mờ sáng sủa, chợ đang được sống động. Khác hẳn ngày thông thường. Chợ Tết nhộn nhịp ngàn nghịt, chật cứng cả lối cút. Người người tương hỗ tấp nập, nhộn nhịp mừng như hội. Trong số đó rất nhiều người cho tới chợ chẳng nên giao thương cái gì nhưng mà giản đơn đơn giản nhằm thưởng ngoạn mùi vị ngày Tết.

Ở trên đây, sản phẩm & hàng hóa nhiều vô kể. Hàng thứ nhất là trái cây. Hoa tràn ngập, hoa muôn hình, muôn vẻ, hoa tầng đẳng cấp lớp như 1 ngọn lửa rực sáng sủa vô không khí. Từ hoa cúc vàng rực tựa như các ông mặt mũi trời bé nhỏ nhỏ, hoả hồng kiều diễm như 1 nàng công chúa, cho tới hoa cẩm chướng bùng cháy color sắc: đỏ ửng, cam, vàng... Mỗi loại hoa đều phải có một mừi hương và sắc tố hấp dẫn. Trái cây thì rất nhiều cho tới quái đản. Dưa hấu được hóa học trở thành từng đụn rộng lớn. Những trái khoáy dưa vĩ đại và tròn trặn ở gọn gàng ghẽ coi như đàn heo con cái. Những trái khoáy cam sành mọng nước, những trái khoáy quýt nổi trội bên trên nền đỏ ửng thẫm của những trái khoáy táo đỏ ửng vỏ bóng mượt, coi đang được thấy ngon mồm. Bưởi được quấn vô một tờ giấy bóng đỏ ửng, bên trên cơ vẽ thật nhiều cụ thể đại diện cho việc suôn sẻ, bình an.

Vào vô chợ, em bị thú vị vày mặt hàng ăn mặc quần áo. Cô bán sản phẩm đon đả, khôn khéo nên tìm kiếm được cỗ ăn mặc quần áo vừa ý, u con em của mình đồng ý mua ngay bây giờ. Hình như là những xấp vải vóc mới mẻ tinh nghịch còn thơm ngát hương thơm sợi. Rời mặt hàng ăn mặc quần áo là cho tới mặt hàng bánh, mứt, kẹo. Chỗ này lan đi ra một hương thơm thơm ngát và ngọt ngào, mê hoặc so với người tiêu dùng. Nào là mứt túng, mứt dừa... rồi kẹo mềm, kẹo mượt. Những phân tử sen tròn trặn trĩnh được phủ bọc vày một tờ đàng bờ cát trắng xóa tạo thành khoản mứt sen bùi bùi, thơm ngát thơm ngát. Những viên sô-cô-la hình bông hồng, những viên kẹo với vỏ quấn đầy đủ sắc tố. Cạnh này là mặt hàng bánh chưng, bánh tét. Bánh được người bán sản phẩm gói đặc biệt cảnh giác.

Đi sâu sắc rộng lớn là điểm buôn bán thức ăn. Thịt heo, thịt trườn, gà, vịt, tôm, cua, cá... toàn là những thực phẩm vừa thơm vừa ngon, tẩm bổ và còn đặc biệt tươi tỉnh. Người mua sắm ở đó cũng rất nhiều và tấp nập. Rau cũng khá đa dạng và phong phú. Nào là rau củ muống, cải bắp, súp lơ, đậu Hà Lan, những hành tây, củ cà rốt, những trái khoáy dưa con chuột lâu năm và vĩ đại... Ra phía bên ngoài, em mới mẻ nhằm ý cho tới mặt hàng buôn bán tổ hợp là điểm buôn bán bồn hoa, cây kiểng được bày ở một khu đất nền rộng lớn nhất. Những chậu quất sở hữu trái khoáy chín vàng ươm. Những chậu mai bùng cháy với những cành hoa năm cánh. Mọi loại đều hòa quấn vô với nắng nóng sớm mai. Vừa cút em vừa vặn để ý, vô cảnh giao thương người xem ko hề thấy mệt mỏi. Người cút nhộn nhịp như trẩy hội. Tiếng phát biểu, giờ cười cợt rộn ràng tấp nập, tíu tít.

Đang tơ tưởng thân thiết không gian của chợ Tết, em chợt tỉnh giấc vày giờ gọi của u. Mở đôi mắt đi ra, em đang được thấy u đứng ở cửa ngõ, nhị tay xách nhị túi vĩ đại và nặng nề. Em chạy cuống quýt đi ra cửa ngõ canh ty u xách loại vào trong nhà. Thật bất thần Khi u mua sắm mang đến em ăn mặc quần áo, giầy dép mới mẻ. Và còn tồn tại cả một chậu mai nữa. Em sung sướng mỉm cười cợt suy nghĩ về niềm mơ ước được cút chợ Tết nằm trong u.

Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng - Mẫu 6

Một ngày mới mẻ chính thức với giờ gà gáy sống động - tín hiệu cho việc khởi xướng. Tôi vùng dậy đi ra sảnh tập luyện thể thao và phát hiện đoàn người gồng gánh sản phẩm & hàng hóa qua chuyện đàng. Hôm ni là ngày họp chợ - điểm ở trọng tâm thị xã Lộc Bình. Tôi bất giác liên tưởng cho tới một không khí mừng tươi tỉnh đang được ra mắt. Sự sầm uất luôn luôn phải có trong những phiên chợ.

Quả thiệt nếu như ai sở hữu thời gian cho tới với Lộc Bình thì như sở hữu phép thuật thực hiện bọn họ không thích tách ngoài điểm trên đây. Bởi chợ nằm cạnh sát dòng sông Kỳ Cùng đang được tạo nên mang đến khu vực chợ xúc cảm mừng tươi tỉnh qua chuyện từng nhịp chảy của chính nó. Chợ thông thường họp năm ngày 1 đợt kể từ sớm tinh sương Khi gà ko gáy cho tới Khi bóng mặt mũi trời đang được xế cùn. Tờ lờ mờ sáng sủa những người dân dân cày đang được chăm chỉ đem sản phẩm & hàng hóa đi ra chợ buôn bán, bọn họ ao ước tìm kiếm được số chỗ ngồi đảm bảo chất lượng và bán tốt nhiều mặt hàng. Khoảng sáu giờ sáng sủa chợ đang được nhộn nhịp mừng tấp nập. Nào người thương lái, người bán sản phẩm, người tiêu dùng, toàn bộ đang được đổ vào về phía trung tâm thị xã. Tại tức thì đầu chợ cũng hoàn toàn có thể cảm nhận thấy được sự mừng tươi tỉnh đang được ra mắt ở phía bên trong. Hương gạo nếp, hương thơm bánh phở ngùn ngụt như chào gọi thực khách hàng rẽ vô quán ăn. Quả thiệt phở Lộc Bình vừa vặn rẻ mạt vừa vặn ngon khiến cho người nào cũng mong muốn nghỉ chân nhằm vô quán hương thụ đồ ăn của quê nhà. Mặt trời nhô nâng dần rồi nhú lên mang đến kì không còn, chiếu rọi những tia nắng chói lóa, rừng rực xuống vẫn ko ngăn hạn chế được loại đứa ở phía bên dưới. Đối với con trẻ thơ, cút chợ nằm trong phụ thân u như 1 thú mừng, những em được phụ huynh khoác mang đến những cỗ ăn mặc quần áo đẹp nhất, nhiều sắc tố sống động nhằm nằm trong hòa tâm hồn vào trong dòng người tấp nập. Tiếng truyện trò hòa vang nằm trong giờ rao thực hiện vang động từng khu vực chợ. Các bà, những u, những chị đang được lựa lựa chọn để sở hữ những phân tử gạo thơm ngát tốt nhất về mang đến mái ấm gia đình. Các em bé nhỏ tập luyện công cộng bên trên mặt hàng các loại bánh kẹo, lựa lựa chọn cho chính mình những loại kẹo tốt nhất. Hàng năng lượng điện gia dụng ko ngớt khách hàng. Hàng trái cây là điểm tôi mến nhất. Khi coi những trái khoáy mận còn vẹn toàn phấn white, sương còn ứ bên trên các chiếc lá là tôi lại cảm biến được nỗi thức khuya dậy sớm của những người dân cày để sở hữu trở thành trái khoáy là những trái khoáy mận vĩ đại tròn trặn, mọng nước như thế. Những trái khoáy táo đỏ ửng hồng, những trái khoáy cam sành trĩu nặng nề được người thương lái đem về trên đây nhằm đáp ứng cho tất cả những người dân. Phía bên dưới nữa là những cửa hàng buôn bán vật dụng tiếp thu kiến thức như: Bút, thước, color... Những quán trà là điểm nghỉ chân lí tưởng nhằm giảm sút sự oi bức của ngày hè. Hàng ăn mặc quần áo đáp ứng mang đến toàn bộ cơ thể già nua, người trung niên và Người trẻ tuổi đầy đủ sắc tố xanh xao đỏ ửng, tím vàng .. đặc biệt ưa coi. Chợ càng nhộn nhịp rộng lớn Khi xuống cho tới điểm giao thương gia súc, gia nạm, những chú heo con cái hồng hào đang được kêu éc éc như đang được ghi nhớ u. Những "bé" gà, "bé" vịt lông ánh vàng coi dễ thương làm thế nào. Hàng thịt còn tươi tỉnh phin rói, color hồng móc. Tất cả những sản phẩm & hàng hóa được bày buôn bán ở trên đây đều ghi sâu sắc hương thơm, vị của hương thơm đồng cỏ nội được kết tinh nghịch kể từ hồn quê, hồn khu đất rồi như chứa chấp lên trời nằm trong hương thụ. Cũng sở hữu những người dân cút chợ ko sắm sửa mà người ta cút coi, cút bình phẩm hoặc đi dạo chợ. Đến cuối chiều, Khi mặt mũi trời khuất sau núi chợ mới mẻ tan.

Ai cũng có thể có một miền quê sinh đi ra bởi vậy ai cũng có thể có hình hình ảnh của phiên chợ quê trong tâm. Ai cũng có thể có tuổi tác thơ ấu từng ao ước bà, u, chị về để sở hữu vàng, sở hữu Khi đơn giản một chiếc kẹo, củ khoai sở hữu lúc còn ngon hơn hết đặc sản nổi tiếng nhiều tiền. Tôi sẽ không còn thể quên được khu vực chợ quê - điểm tôi sinh đi ra. Nó đang được nhằm lại những tuyệt vời ko lúc nào nhạt vô tâm trí tôi.

Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng - Mẫu 7

Mỗi thời gian hè cho tới là u lại mang đến em về quê nước ngoài đùa vài ba tuần nhằm thư giãn và giải trí hao hao thăm hỏi các cụ sau 1 năm trời xa cách cơ hội. Về quê thiệt yên ổn bình, ko tiếng ồn, ko sương lớp bụi thành phố Hồ Chí Minh, điểm trên đây nhẹ dịu với loại sông quê nhân hậu hoà mộng mơ, với cánh đồng lúa chén bát ngát mênh mông, với gốc nhiều cổ thụ lan bóng non từng chiều về. Và mến hơn hết là những phiên chợ quê, rất nhiều mừng và sống động.

Phiên chợ quê quán trên đây thông thường họp vào trong ngày mồng một, ngày 15 và ngày 23 mỗi tháng. Cứ từng đợt sở hữu thời gian là em lại được nằm trong nước ngoài cút chợ sắm sửa. Sáng sớm tinh sương, Khi những giọt sương còn ứ bên trên cành lá, trời còn lờ mờ mờ những sương mai thì những cô, những u đang được dậy sẵn sàng nhằm dọn mặt hàng đi ra chợ kịp bày buôn bán những sản phẩm đang được sẵn sàng kể từ trong ngày hôm qua của tôi.

Chợ nằm ở cạnh loại sông nhân hậu hòa, cơ hội mái ấm nước ngoài một không gian xa cách nên em và nước ngoài tiếp cận thì trời cũng vừa vặn kịp sáng sủa. Biển thương hiệu chợ với loại chữ “Chợ Cồn” được ghi rõ rệt và đấm red color theo dõi đàng viền của chữ nổi trội. Hai mặt mũi cổng là gian tham mái ấm nhỏ lưu giữ xe cộ của người tiêu dùng cho tới họp chợ. Tiếp cho tới, lao vào vô chợ là vô vàn những sản phẩm & hàng hóa được bày buôn bán. Mé tay nên là quầy bán hàng hoa, hoa ly, hoa huệ, hoa cúc, hoa lài... xanh xao đỏ ửng, tím, vàng bùng cháy cả một góc chợ. Phía phía bên phải là quầy bán hàng rau quả, nhiều loại rau củ được những cô bày buôn bán tươi tỉnh xanh xao, mớ nào là mớ nấy non, xanh xao mơn mởn. Các loại củ, trái khoáy như su hào, củ cà rốt, khoai tây... bậm bạp, tươi tỉnh ngon cũng rất được bố trí nhỏ gọn đáp ứng nhu yếu của người tiêu dùng. Vào sâu sắc phía bên trong là những gian tham quần áo được treo lượt là, nhiều sắc tố, đặc trưng gian tham loại trẻ nhỏ với rất nhiều kiểu dáng đặc biệt đẹp nhất, thú vị nhu cầu của trẻ con. Mé cạnh, những sạp nhỏ đặt điều giầy dép, mùng màn... đầy đủ sắc tố, mẫu mã, khuôn mẫu được bố trí theo dõi trật tự nhằm người tiêu dùng lựa chọn theo dõi sở trường. Góc vô nằm trong là mặt hàng thịt tươi tỉnh ngon, thịt heo, thịt trườn, gia nạm, những loại thủy sản như tôm, cá, cua... được bày buôn bán coi mê hoặc, tươi tỉnh ngon, sẵn sàng đón nhận, chào gọi những vị khách hàng thứ nhất. Bánh chưng, bánh tét, bánh bao, bánh ướt sũng... được bày buôn bán đáp ứng thức ăn của người tiêu dùng, điểm thú vị những trẻ em. Những sản phẩm bày buôn bán đem mùi vị nông thôn, hương thơm đồng cỏ nội, đường nét đặc thù của những người dân điểm trên đây. Tất cả đều xinh tươi và tuyệt vời biết bao.

Khi từng mặt hàng hoá được dọn hoàn thành cũng chính là khi người người kể từ tư phía kéo cho tới chợ. Vì chợ phiên nên từng đợt sở hữu thời gian là người nào cũng hào hứng, người cho tới mua sắm, kẻ cho tới buôn bán và nơi nào đó còn tồn tại những người dân cho tới nhằm coi, nhằm coi nhằm thỏa mãn nhu cầu sự tò mò mẫm, yêu thích như em. Chợ càng ngày càng sầm uất rộng lớn, tiếng ồn, náo sức nóng. Tiếng chào gọi của bao nhiêu cô, bao nhiêu chị bán sản phẩm, giờ khoác cả, kỳ kèo của người tiêu dùng kẻ buôn bán. Các bà, những cô nghỉ chân trước mớ cá tươi tỉnh ngon. Cô ngồi lại trước mớ rau sạch nhằm lựa chọn, cạnh cơ em bé nhỏ khóc đề nghị u mua sắm bộ đồ quần áo in hình con chuột Mickey vày được. Ai cũng cút xung quanh từng chợ, coi thiệt kĩ, lựa lựa chọn thiệt tinh nghịch những khoản loại quan trọng để sở hữ. Thỉnh phảng phất, sở hữu những vị khách hàng khó tính khó nết bĩu môi, tắc lưỡi lướt cút khoác người buôn bán nài nỉ chào. Ngoại cũng dắt em cút tìm mua bao nhiêu khoản loại linh tinh nghịch làm quà tặng mang đến chúng ta thành phố Hồ Chí Minh, loại ở quê vừa khít lại vừa vặn rẻ mạt nhưng mà đáp ứng nên em đặc biệt mến.

Trời cũng ngả trưa, ai nấy cũng mua sắm cho chính mình một giỏ nặng nề những khoản mặt hàng ưa mến, những sản phẩm tươi tỉnh ngon, mê hoặc. Ai người nào cũng rực rỡ, sung sướng đi ra về. Trên cao, giờ chim chuyền cành hót râm ran như phát biểu tiếng Chào thân ái người xem. Em đi ra về nhưng mà lòng nuối tiếc biết bao.

Chợ quê là thế, giản dị, mộc mạc nhưng mà ấm cúng tình người. Chợ quê đem mức độ sinh sống vẻ đẹp nhất riêng rẽ nhưng mà ko điểm nào là đã có được, những phiên chợ luôn luôn mãi là tuyệt vời xinh tươi trong tâm em mãi ko lúc nào quên được.

Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng - Mẫu 8

Hằng năm, cứ vô nhị mươi lăm mon chạp âm lịch là phụ huynh lại cút chợ rinh Tết. Tôi được phụ huynh uỷ thác trách nhiệm coi mái ấm nên ko được cút. Chính chính vì vậy, tôi đang được tưởng tượng trước một cảnh chợ quê nhộn nhịp mừng.

Chợ quê tôi ở ngay gần trung tâm thị trấn, họp bên trên một bến bãi khu đất rộng lớn.Chợ chỉ họp từng tháng tía đợt, u tôi gọi là chợ phiên. Khác hẳn với phiên chợ thông thường, phiên chợ Tết nhộn nhịp nghịt người. Mọi người cút rinh Tết thiệt sống động.

Chợ quê tôi trong năm này đang được không giống xưa nhiều. Không còn hình hình ảnh những bà những cô ngồi cơ với các chiếc thúng, những mẹt… Mà là những ki-ốt, cửa hàng coi khang trang với những khoản loại được bố trí thật sạch sẽ, nhỏ gọn. Các quầy bán hàng ngày thông thường coi nhẵn, ni lênh láng ắp mặt hàng hoá. Trước mặt mũi là khu vực buôn bán hoa màu, trái cây, coi thiệt mê hoặc. Những trái khoáy dưa đỏ tròn trặn, vĩ đại coi tựa như các chú heo con cái. Những trái khoáy thanh long đỏ ửng hồng và tròn trặn căng, sắn miếng, sắn củ buôn bán theo dõi bó, xếp dọc trở thành một mặt hàng. Ngô bắp phân tử vàng, vĩ đại, dĩ nhiên mẩy túm trở thành từng bó. Tôi tưởng tượng, những khoản cơ mê hoặc bản thân nhất có lẽ rằng là những thúng phân tử dẻ, sọt cam, quýt căng tròn trặn, mọng nước. Tôi coi nhưng mà nhỏ toàn nước miếng. Sau mặt hàng trái cây là một trong những mặt hàng dãy rau củ. Những mớ rau sạch mơn mởn. Rất nhiều loại rau củ được bó trở thành từng bó vĩ đại, coi thiệt mê hoặc. Người buôn bán đứng, ngồi, phát biểu cười cợt luôn luôn mồm. Người mua sắm thì rầm rịt, bươi lục, lời nói ồn ã, ríu rít.

Đông mừng, sống động nhất là khu vực buôn bán vải vóc, ăn mặc quần áo, chỉ thêu… Khách mặt hàng là phụ phái đẹp của khá nhiều dân tộc bản địa kể từ những phiên bản xã xa cách xôi bên trên núi cao. Họ khoác những cỗ âu phục sặc sỡ vối những hoa color phiền hà phức tạp cho tới hoa cả đôi mắt. Những quầy bán hàng với thật nhiều loại âu phục không giống nhau.

“Chà! Thơm quá!” - Tôi âm thầm cho rằng hương thơm thơm ngát này tiếp tục tới từ khu vực bán sản phẩm ăn. Những đồ ăn coi mê hoặc biết từng nào. Cạnh khu vực bán sản phẩm ăn là cửa hàng giành giật. Tranh đầy đủ loại, giành giật Đông Hồ, giành giật đá quý… Tranh sở hữu những cành móc tuyệt đẹp nhất và những chữ nho nhiều phong thái được cụ loại ngồi vẽ bên dưới sự trằm trồ của người xem. Tôi mài miệt ngắm nhìn và thưởng thức nhưng mà quên cả thời hạn.

Phiên chợ Tết nhộn nhịp mừng, sống động. Nó đang được góp thêm phần thể hiện nay phiên bản sắc dân tộc bản địa của quê nhà. Tôi ao ước sao hoàn toàn có thể một đợt được u mang đến cút chợ Tết.

Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng - Mẫu 9

Tết cho tới, xuân về - đó là thời gian nhưng mà người xem hồi hộp chính thức sẵn sàng cút sắm sửa Tết. Những khu vực chợ trở thành nhộn nhịp mừng sống động rộng lớn lúc nào không còn. Đường phố những ngày đầu năm khi nào thì cũng sầm uất, tấp nập. Nhưng đặc trưng nhất nên nói đến chợ hoa Tết bùng cháy sắc color của trăm loại hoa phô bày sắc.

Từ nhị lăm cho tới tía mươi đầu năm, Khi đi ra đàng là đang được thấy những cửa hàng buôn bán hoa. Những người người cho tới coi nhộn nhịp như trẩy hội, nào là là hoa cúc, hoa mai, móc, cẩm chướng, rung rinh ơn, thược dược… Muôn loại hoa đang được về trên đây, vô thời xung khắc này nhằm bên cạnh nhau quy tụ. Chợ hoa ngày thời điểm cuối năm sống động và náo sức nóng ko xoàng chợ đầu năm là bao nhiêu. Chợ hoa Tết cũng nhộn nhịp mừng ko xoàng những khu vực chợ không giống. Người mua sắm, người buôn bán cười cợt phát biểu sẩy rả, xôn xang từng cả chợ.

Những con xe chở đàng sau những chậu quất, cành móc đi ra vô tấp nập. Gương mặt mũi của người xem đều tươi tỉnh rói, hớn hở vì thế một ngày xuân mới mẻ lại chuẩn bị về. Mé cạnh những quầy bán hàng buôn bán móc và quất là những gian tham buôn bán hoa tươi tỉnh. Các loại hoa được bày buôn bán đặc biệt phong phú và đa dạng. Hoa hồng, hoa cúc, hoa vi-ô-let, hoa lan, hoa dơn, hoa thược dược… Tất cả tạo thành một hình ảnh nhiều sắc tố mang đến chợ hoa. Đắt Những quầy buôn bán hoa thú vị rất nhiều người tiêu dùng, Bởi có lẽ rằng người xem đều mong muốn lựa chọn cho chính mình những cành hoa tươi tỉnh nhất, đẹp tuyệt vời nhất nhằm về bỏ lên trên bàn thờ cúng tổ tiên trong thời gian ngày đầu năm.

Người buôn bán hồ nước hởi chào xin chào khách hàng mua sắm hoa, người tiêu dùng vừa vặn ngắm nhìn những đóa hoa đẹp tuyệt vời nhất vừa vặn đắn đo lựa lựa chọn những bó hoa đầy đủ từng sắc color. Người tớ cút chợ hoa như cút trẩy hội nhằm dành riêng cho bản thân những sắc hương thơm đẹp tuyệt vời nhất đem về trang trí và đem không gian đầu năm về với mái ấm gia đình.

Đông đúc nhất nên là những khu vực buôn bán móc, mai và quất. Bởi đó là những loại cây đặc thù của ngày đầu năm, nên người xem đều mong muốn mua sắm một chậu móc, mai hoặc quất về đùa Tết. Những chậu cây được tạo nên với rất nhiều dáng vẻ lạ mắt. Những nụ hoa móc, hoa mai đang được chính thức bung nở trong mỗi trận mưa xuân. Cha em cũng chọn lựa được một chậu móc đặc biệt đẹp nhất. Khi tía đem bồn hoa về, em cảm nhận thấy đặc biệt mến nó.

Đã bao đời ni, Tết trở nên một liên hoan trực thuộc niềm chờ mong và luôn luôn phải có của quả đât VN. Và những khu vực chợ hoa cũng đang trở thành một đường nét đặc thù luôn luôn phải có của những ngày đầu năm.

Tả khung cảnh một phiên chợ theo dõi tưởng tượng - Mẫu 10

Tết cho tới xuân về, người xem đều hoan hỉ, hồi hộp. Đường phố được trang trí lung linh. điều đặc biệt là những khu vực chợ vô nằm trong sầm uất.

Hai mươi bảy Tết, cả mái ấm gia đình của em thu xếp về quê. Năm ni, u và bà em cút chợ rinh Tết kể từ đặc biệt sớm. Khi về mái ấm, em đã và đang được u kể mang đến nghe về không gian ở chợ. Em cảm nhận thấy đặc biệt hào hứng, và ao ước u mang đến cút nằm trong vô năm tiếp theo.

Chợ thị trấn đang được há kể từ sáng sủa sớm. Khoảng tư, năm giờ sáng sủa đang được chính thức. Hàng hóa Tết đặc biệt phong phú và đa dạng và đa dạng và phong phú. Nào là trái cây, các loại bánh kẹo, rau quả, thịt cá… Tất cả đều là những loại mới mẻ, tươi tỉnh vẹn toàn. Người mua sắm kẻ buôn bán làm cho khu vực chợ tăng tiếng ồn.

Đẹp nhất có lẽ rằng vẫn chính là khu vực chợ hoa. Mé cạnh những quầy bán hàng buôn bán hoa móc, hoa mai hoặc cây quất, còn tồn tại những quầy bán hàng buôn bán hoa tươi tỉnh. Hàng trăm loại hoa đang được đua nhau phô bày sắc. Hoa hồng, hoa cúc, hoa vi-ô-let, hoa lan, hoa dơn, hoa thược dược… Mỗi loại hoa đều được người buôn bán che chở cảnh giác nhất.

Khu chợ buôn bán ăn mặc quần áo cũng ko xoàng phần náo sức nóng. hầu hết chúng ta nhỏ được u mang đi rinh ăn mặc quần áo mới mẻ. Khuôn mặt mũi người nào cũng đều niềm hạnh phúc vô nằm trong. Những cỗ áo lâu năm truyền thống cuội nguồn với sắc tố bùng cháy được rất đông người lựa lựa chọn.

Xem thêm: tren duong di hoc ve em gap mot phu nu

Sắc xuân tràn ngập từng muôn điểm. Từ những nụ hoa móc còn đang được e lệ cho tới những câu đối đỏ ửng, những quầy bán hàng bày loại tô điểm. Từ vô đường nét mặt mũi rực rỡ của bác bỏ bà, bác bỏ u, những bác bỏ dân cày chân lấm tay bùn tuy nhiên nhân hậu lành lặn, phúc hậu.

Chợ quê vô thời gian Tết thiệt thú vị. Em ao ước năm tiếp theo sẽ có được thời cơ được cút chợ quê cùng theo với u.

........ Mời tìm hiểu thêm tăng bên trên tệp tin chuyển vận sau đây........