4 Cách Làm Tàu Hũ Ky Kho Chay Đậm Đà, Hao Cơm Lại Cực Đơn Giản, Thơm Ngon

Tàu hũ ky là một món chay có rất nhiều biến tấu đa dạng mà vẫn giữ hương vị dai ngon, đậm đà. Cùng vào bếp thực hiện 4 cách làm tàu hũ ky kho đổi bữa nhé.
Tàu hũ ky kho măng

Nguyên liệu làm Tàu hũ ky kho măng Cho 2 người

Măng tươi 300 gr (đã luộc chín) Lá lốt 20 lá Tàu hũ ky 30 gr Ớt khô 5 trái Hạt nêm chay 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng canh Dầu ăn 100 ml

Cách chọn mua măng tươi ngon

Bạn nên chọn những củ có hình thô, dáng thẳng, không cong vẹo, các đốt măng đều nhau.Măng có vỏ mỏng, không bị úa vàng và không bị héo.Khi cầm măng chắc tay, có mùi thơm đặc trưng.Bạn nên chọn những củ măng giòn, nhiều nước, có những đường vân khi ăn sẽ ngon hơn.Không nên chọn măng có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường, có đốm, lá vàng, nát.Nguyên liệu món ăn 4 cách làm tàu hũ ky kho chay

Sơ chế nguyên liệu

Măng mua về, bạn nên luộc sơ lại để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Cắt măng thành các lát dày khoảng 1/4 lóng tay.Lá lốt bỏ những lá hư và bị sâu, rửa sạch sau đó cắt nhuyễn.Đối với tàu hũ ky, bạn cắt thành các miếng dày 2 lóng tay.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Tàu hũ ky kho măng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Tàu hũ ky kho măng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Tàu hũ ky kho măng

Chiên tàu hũ ky

Đổ 100ml dầu ăn vào chảo, cho tàu hũ ky vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bước 2 Chiên tàu hũ ky Tàu hũ ky kho măng

Kho măng với tàu hũ ky

Để lại trong chảo 1 muỗng canh dầu ăn (tận dụng lại lượng dầu thừa đã chiên tàu hũ ky) đun nóng, cho ớt khô và măng vào đảo 5 phút.Tiếp đến nêm nếm các gia vị gồm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào và trộn đều.Cuối cùng đổ 100ml nước lọc, lá lốt và tàu hũ ky chiên vào chảo, đảo đều và kho trên ngọn lửa trung bình khoảng 15 phút cho đến đi gần cạn nước thì tắt bếp.

Thành phẩm

Món tàu hũ ky kho măng đã hoàn thành rồi nè bạn. Thật nhanh chóng và dễ làm đúng không nào? Miếng măng thơm phức thấm đều gia vị, còn tàu hũ ky ăn dai dai, đậm đà. Bạn hãy làm thử và chia sẻ thành quả cho Điện máy XANH nhé.

Nguyên liệu làm Tàu hũ ky kho mắm me Cho 4 người

Tàu hủ ky non chiên 400 gr Me vắt 30 gr Nước mắm chay 3 muỗng canh Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê Đường 3 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Ớt bột 1 muỗng cà phê Ớt sừng không cay 1 trái (băm nhỏ) Hành boa rô 1 ít (băm nhỏ) Mè trắng rang 1 ít (trang trí)