Thất Bảo Của Nhà Phật Gồm Những Gì? Phongthuydaiviet Thất Bảo Cốt Bát Hương Là Gì

Trong truyền thuyết Thất bảo của Phật môn là chỉ tới bảy loại Trân châu bảo ngọc của thế gian hội tụ lại.

Bạn đang xem: Thất Bảo Của Nhà Phật Gồm Những Gì? Phongthuydaiviet Thất Bảo Cốt Bát Hương Là Gì

Kinh luận Phật giáo thường nêu lên bảy vật báu thể hiện sự trang nghiêm các cõi tịnh độ, mà cũng là những thứ trân quý nhất của thế gian. Theo các kinh Trường A Hàm, A Di Đà, luận Đại Trí Độ v.v… Thất bảo Là bảy món trân quý ở cõi Phật, tạo nên thế giới Cực Lạc vi diệu, đẹp đẽ thanh tịnh, trang nghiêm, là nơi mà linh hồn mong muốn được đi về. Bảy món báu đó gồm có : Vàng, Bạc, Lưu ly, Pha lê, Xà cừ ,Mã não, và Xích châu.

Trong mỗi cuốn kinh của Phật giáo có cách ghi chép khác nhau. Trong kinh Pháp Hoa quyển thứ 4 thì là: Vàng, Bạc, Lưu Ly, Xà cừ, Mã não, Trân châu, Hoa hồng. Thất bảo trong Phật giáo Tạng truyền thì lại là: Vàng , Bạc, Lưu ly - Lapis Lazuli, Ruby - Hồng ngọc túy, Thạch anh , Mật lạp - Hổ phách , Xà cừ - Ngọc trai , San hô., gọi là “Tây phương thất bảo”.

*** Vàng : mang lại Phúc duyên Bình an và Giàu có.

Có màu vàng kim, còn được gọi là Tử Kim, nghĩa là màu sắc thần kỳ hoặc màu sắc đẹp. Do có màu vàng kim, mà hấp thu được khí của ngọn lửa sắc tím cao quý, do đó thường được dùng để đại diện cho “Phật giới” và “Tam bảo”.

Trong kinh Phật khi nói đến sự tôn nghiêm của Phật, thường dùng câu “Diệu sắc thân, kim sắc thân” để hình dung. Theo xem bói thấy rằng nó có bốn hàm nghĩa: sắc vô biến, thể vô nhiễm, làm cho con người giàu có. Dùng để ví von cái chân thường không biến đổi, thuần khiết không nhiễm tạp, lưu thông không trở ngại và phú quý lâu dài.

Các chuyên gia phong thuỷ đã chứng minh được rằng vàng chính là hoàng kim đứng trong ngũ kim. Bốn đặc điểm để xác định loại chất liệu này bao gồm màu sắc không thay đổi, không bị nhiễm tạp chất, dễ chế tác và làm tăng khí chất của người sử dụng, đồng thời được đem đi ví với bốn đức của Pháp thân là thường, lạc, tịnh và ngã. Vòng phong thuỷ được làm nên từ những chuỗi hạt có vàng càng thể hiện sự quý phái, địa vị của chủ nhân, ngoài ra nó còn giúp tài vận hanh thông rực rỡ.

Đeo vàng có thể có được hai phúc duyên lớn là bình an và tài phú có nghĩa là vậy.

*

*** Bạc : mang lại sức khỏe và An lạc .

Xem phong thủy thấy rằng Bạc đại diện cho sự mộc mạc chất phác, được ví là ánh sáng trí tuệ của Phật, chân như viên mãn, có ý nghĩa là sức khỏe trường thọ, đồng thời là vật tránh tà, đeo đồ trang sức bằng bạc cho trẻ sơ sinh ý là cầu mong cho đứa trẻ được bình an khỏe mạnh. Bên cạnh vàng, bạc được coi là một trong những kim loại quý hiếm được không ít người ưa chuộng, có màu trắng sáng lấp lánh. Nếu ví hoa hồng là hiện thân của tình yêu thì bạc chính là kết tinh của tình yêu trường tồn, bất tận, sự thuỷ chung và son sắt.

*

Ruby và Lapis Lazuli : mang ý nghĩa ngừa bệnh, dẻo dai và linh cảm tinh tế .

*** Lưu ly - Đá Lapis Lazuli : 

Đây là một loại chất liệu cổ xưa, có đặc tính cứng, màu xanh trong suốt giống như ngọc thạch. Dùng Lưu ly để cúng dâng Phật là công đức lớn.

Lưu ly là tín vật Thần tài xuất hiện sớm nhất, với ý nghĩa là chiêu tài tiến bảo. Ngoài ra còn mang đến sự bình an, cầu được sức khỏe niềm vui.

Đeo ngọc Lưu ly có thể có được ba loại phúc duyên là trừ bệnh tật, có được lòng kiên trì và những linh cảm , liên kết giữa người và người.

*

*** Ruby - Hồng ngọc :

 

Là một trong những loại đá hoàn hảo nhất, đá ruby tượng trưng cho Mặt Trời, quyền lực, tự do, may mắn và vui vẻ. Nếu đeo gần tim thì viên đá này sẽ giúp cho tình yêu của bạn thêm mặn nồng. Ngoài ra nó còn giúp lưu thông máu và giúp ngủ ngon.

Giống như lá bùa hộ mệnh mang bên mình, Ruby bảo vệ bạn khỏi những tai ương, mang những điều tốt lành, may mắn.

*

*** Pha-lê - Đá Thạch anh trắng : thanh lọc tà khí , Trường thọ , Dũng cảm, Cát tường.

- Theo luận Đại Trí Độ, hai loại lưu-li và pha-lê là do từ trong các hang núi sinh ra. Giá tuyết đóng băng, trải qua ngàn năm thì thành ngọc, gọi là pha-lê (nghĩa là ngọc nước). Loại thủy tinh ngày nay thường dùng làm các vật gia dụng như li, chén, bình cắm hoa, v.v..., là do con người lấy cát chế biến ra, không phải là ngọc pha-lê thiên nhiên nói trên.

- Ý nghĩa của Đá thạch anh trong cốt bát hương : Đá thạch anh có trường năng lượng cao nhất trong các loại đá . Nó mang ý nghĩa đem lại may mắn , sức khỏe và tránh tà khí, chống phóng xạ.

Xem thêm: đề cương ôn tập toán 10 học kì 2 có đáp án

*

 *** Hổ phách - Mật lạp : tượng trưng cho sự khoẻ mạnh, đức Tu luyện và Chân thành. 

 

Hổ Phách, Mật Lạp là một trong Thất bảo mà Đức Phật có nhắc đến trong kinh điển Đại Thừa. Trong phong thủy phách là thứ dung hòa cả ngũ hành. Sanh ra từ cây (thuộc mộc) là dòng chảy như máu huyết (thuộc thủy) phát ánh sáng vàng kim (thuộc kim) cứng lên nhờ sức nóng của nham thạch (thuộc hỏa) ẩn dưới lòng đất lâu ngày mà thành đá (thuộc thổ) do độ quý hiếm như thế mà hổ phách trở thành bảo vật của các đời Vua chúa. Ngày xưa chỉ có Vua và Hoàng tộc mới được dùng tới hổ phách.

Vòng hổ phách hiện nay nổi tiếng toàn thế giới với công dụng về sức khỏe. Trong phong thủy, hổ phách được xem như một “tinh thể quý” giúp tẩy uế, làm trong sạch cơ thể và tinh thần, cũng như môi trường xung quanh. “Tinh thể” này hút bệnh ra khỏi cơ thể, chữa lành và hồi phục hệ thần kinh, cân bằng hai bán cầu não. Khi sử dụng hổ phách, chủ nhân sẽ sở hữu nguồn năng lượng tốt lành, tăng thêm vận khí may mắn trong công việc đồng thời luôn có tâm thế lạc quan, tinh anh.

Về mặt khoa học cũng đã chứng minh mùi nhựa hổ phách toát ra khi ma sát với cơ thể chúng ta có hợp chất giúp máu lưu thông, chống đau đầu và giảm stress hiệu quả. Hổ phách đã được sử dụng rộng rãi đến khắp nơi trên thế giới.

*

 *** Xà cừ - Ngọc trai : tránh tà và mạnh khỏe, mang ý nghĩa Sung túc và Bình an.

Xà cừ được chế tác từ một loại vỏ của con sò dưới biển, là vật hiếm có trên thế gian, có chất liệu cứng, sắc sáng, có thể làm tràng hạt và trang sức, là mật bảo lễ Phật.

Các cao tăng Mật tông thường dùng làm tràng hạt để tụng kinh niệm Phật.

Từ xa xưa ngọc trai luôn mang ý nghĩa về sự tốt lành , may mắn , niềm hạnh phúc của sự trường tồn hấp thụ tinh hoa của đại dương nên truyền nguồn năng lượng đầy cảm hứng đến người sở hữu.

*

 *** Xích châu hay San hô đỏ : tượng trưng cho Trí tuệ và sự cao quý. 

Tức là Trân châu đỏ, đây là một loại ngọc trai hơi có sắc đỏ. Loại Trân châu mang sắc đỏ thuần túy là vô cùng hiếm, thông thường dùng san hô đỏ để thay thế.

Rất nhiều cao tăng Lạt Ma Tây tạng dùng tràng hạt được chế tác từ San hô đỏ.

Ở nhiều nơi trên thế giới, San hô đỏ được coi là điều hạnh phúc tốt lành, phong thái cao quý, nó còn được gọi là “cầu vồng” là một biểu tượng của hạnh phúc và vĩnh cửu.

*

*** Mã não : Sức khỏe , Trường thọ và Hưng thịnh.

 Mã não là một trong những loại đá quý được ưa chuộng từ thuở sớm mai của nền văn minh nhân loại, khi có mặt trong những ghi chép của nền văn minh Hy Lạp cổ đại. Mã não đỏ thời đó được chọn làm những vật dụng của vua chúa, những món đồ cúng bái trong những nghi lễ đặc biệt.

 Ở châu Âu, nó là biểu tượng của sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ; 

 Ở Ấn Độ – là biểu tượng của của sự hưng thịnh.

*

——————-

Xem thêm: các dạng giải bài toán bằng cách lập phương trình

Sản phẩm vòng tay Thất bảo của tamkyrt.vn là sự kết hợp hài hoà về màu sắc của hơn 7 nguyên vật liệu quý : Vàng - Bạc - Ngọc Trai - Đá Lapis Lazuli - Thạch Anh hồng & Mã não trắng - San hô đỏ - Hổ phách với chất lượng đảm bảo từ nguồn nguyên vật liệu đến mẫu thiết kế ấn tượng thu hút mọi ánh nhìn về thời trang và tính thẩm mỹ và trên hết là mang lại cho người sử dụng một ý nghĩa tốt đẹp lớn lao : như một vật phẩm bảo vệ bạn , mang lại Sức khỏe, niềm tin yêu và Thành công - May mắn trong cuộc sống cho bản thân cũng như gia đình.