Chùa Từ Quang Bình Chánh Và Những Câu Chuyện Ly Kỳ Rùng Rợn Xung Quanh Các Vong Hồn Thai Nhi

Sám hối với “thiên thần”

Posted by thầy trụ trì: ĐĐ. Thích Giác Thiện in Tin Tức.Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Bạn đang xem: Chùa Từ Quang Bình Chánh Và Những Câu Chuyện Ly Kỳ Rùng Rợn Xung Quanh Các Vong Hồn Thai Nhi


http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/340211/Sam-hoi-voi-%E2%80%9Cthien-than%E2%80%9D.html

TT – Đó là những thai nhi đang chờ ngày cất tiếng khóc chào đời – những “thiên thần” lạ mặt mà quen biết nhưng vì lý do này hay lý do khác chúng mãi mãi không có cơ hội đó. Giờ đây, từ nhiều vùng quê khác nhau, rất nhiều người đang mong có cơ hội sám hối với “thiên thần” mà họ đã trót đánh rơi…

Nước mắt hòa trong tiếng kệ lời kinh, sáng nay, hàng nghìn ông bố bà mẹ đã có mặt tại chùa Từ Quang, huyện Bình Chánh, TP HCM, trong lễ tạ lỗi với những đứa con mà vì một lý do nào đó, chúng đã không thể chào đời.


Hỏi: Nhân đọc kinh trong mùa Vu lan, thấy một bộ kinh (không nhớ tên gọi) mô tả về thể trạng của một sinh thể từ lúc hoài thai đến khi hình thành. Xin kính hỏi, quan điểm đó có phù hợp với những khám phá của khoa học hiện đại hay không? Một điều nữa, chúng tôi vẫn hiện còn phân vân, đó chính là khi người mẹ mang thai thì thần thức nhập thai vào lúc nào?

Xem thêm: bài phát biểu chỉ đạo đại hội đoàn thanh niên

Đáp:

Theo những dữ liệu mà bạn đã mô tả, thì chúng tôi xin xác quyết đó chính là kinh Báo Ân Cha Mẹ. Căn cứ vào kinh Báo Ân Cha Mẹ thì sự phát triển của thai nhi trong quá trình mang thai như sau: “Thai mang một tháng mới như hạt sương rơi trên cỏ, tụ tán mong manh. Hai tháng mới như váng sữa. Ba tháng mới như huyết đọng. Bốn tháng mới tụ hình người. Năm tháng mới có đầu, hai tay và hai chân. Sáu tháng các giác quan mới khai tượng. Bảy tháng gân cốt lông da mới có. Tám tháng mới có lục phủ ngũ tạng. Chín tháng mới thành thai nhi, hấp thụ nguyên khí của mẹ mà sống. Qua tháng thứ mười mới khởi sự chuyển sinh” ( Kinh Báo Ân Cha Mẹ – HT. Thích Trí Quang dịch, 1994).

Ảnh minh họa Tiếp tục đọc →

*

Hỏi: Nhân đọc kinh trong mùa Vu lan, thấy một bộ kinh (không nhớ tên gọi) mô tả về thể trạng của một sinh thể từ lúc hoài thai đến khi hình thành. Xin kính hỏi, quan điểm đó có phù hợp với những khám phá của khoa học hiện đại hay không? Một điều nữa, chúng tôi vẫn hiện còn phân vân, đó chính là khi người mẹ mang thai thì thần thức nhập thai vào lúc nào?

Đáp: Theo những dữ liệu mà bạn đã mô tả, thì chúng tôi xin xác quyết đó chính là kinh Báo Ân Cha Mẹ. Căn cứ vào kinh BáoÂn Cha Mẹ thì sự phát triển của thai nhi trong quá trình mang thai như sau: “Thai mang một tháng mới như hạt sương rơi trên cỏ, tụ tán mong manh. Hai tháng mới như váng sữa. Ba tháng mới như huyết đọng. Bốn tháng mới tụ hình người. Năm tháng mới có đầu, hai tay và hai chân. Sáu tháng các giác quan mới khai tượng. Bảy tháng gân cốt lông da mới có. Tám tháng mới có lục phủ ngũ tạng. Chín tháng mới thành thai nhi, hấp thụ nguyên khí của mẹ mà sống. Qua tháng thứ mười mới khởi sự chuyển sinh” (Kinh Báo Ân Cha Mẹ – HT. Thích Trí Quang dịch, 1994). Tiếp tục đọc →

(GNO-TP.HCM): Từ ngày 1-10 đến ngày 3-10, trên 4.000 người đã đến chùa Từ Quang, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM đăng ký, tham dự Pháp hội Trai đàn niệm Phật – Lương hoàng Sám pháp cầu nguyện, sám hối và nhờ Phật lực quy y, siêu tiến bạt độ cho các thai nhi bị mất sự sống được giải kết oan khiên, siêu sanh tịnh độ. Chiều ngày 1/10, đích thân HT. Thích Trí Quảng – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯGH đã đăng đàn tuyên dương diệu pháp.

Đông đảo người dân đến dâng lễ và hiệp lực cầu nguyện Tiếp tục đọc →

Xem thêm: vở bài tập toán lớp 5 tập 2 bài 138

Chúng tôi đến chùa Từ Quang ngày thứ hai diễn ra Đại lễ Trai đàn bạt độ cho thai nhi. Chùa Từ Quang rộng mênh mông nhưng không còn một chỗ trống. Bàn đăng ký phiếu và nhận sớ không thể chen chân lọt. Phần lớn là phụ nữ và số ít là những thanh niên còn trẻ, một chị thấy tôi lớ ngớ vòng ngoài cố tìm cách chen vào trong thì hỏi: “Em ghi sớ chưa, ghi đi chị nhường cho một lá”, “Ghi sao hả chị”, “À, ghi họ tên cha mẹ, địa chỉ và số lần bỏ thai”, “Ghi dùm được không chị”, “Không được, phải là ba mẹ của thai nhi mới được, em”.

Tác giả

Bình luận