Một Số Khóa Thiền Vipassana Tại Hà Nội Hiện Nay, Các Khoá Thiền Vipassana Tại Hà Nội

Thiền định giúp con người giải tỏa căng thẳng, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngày nay, khái niệm thiền ngày càng trở nên gần gũi và được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng; cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của các trung tâm dạy thiền tại các thành phố lớn. Tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cân cận, các địa điểm học thiền cũng khá nhiều. Vậy đâu là những địa điểm học thiền uy tín tại Hà Nội mời các bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

1. Thiền Việt – Thiền Dưỡng Sinh Năng Lượng của người Việt

Nếu bạn quá bận rộn với lịch trình công việc dày đặc, bạn muốn học thiền nhưng lại không thể dành thời gian cho các khóa tu học dài ngày tại các Thiền viện thì có thể tham khảo các khóa thiền của Thiền Việt với lịch học linh động về thời gian, phù hợp với mọi lứa tuổi và nhu cầu học tập khác nhau.

Bạn đang xem: Một Số Khóa Thiền Vipassana Tại Hà Nội Hiện Nay, Các Khoá Thiền Vipassana Tại Hà Nội

Thiền Việt – Một trong những công trình để đời của Master Lê Thái Bình một trong những truyền nhân của phương pháp thiền cổ Đông A nhà Trần. Với hơn 15 năm nghiên cứu & giảng huấn thiền tại Việt Nam và Quốc tế đã giúp rất nhiều người duy trì sống khỏe, kéo dài tuổi thọ, chiến thắng không chỉ những căn bệnh tâm lý như trầm cảm, rối loạn cảm xúc, stress mà phương pháp Thiền Việt còn đẩy lùi các bệnh tật: tim mạch, huyết áp, xương khớp, cận thị, tiêu hóa, thậm chí cả ung thư như một liệu pháp y học bổ sung. Nhận thấy những tiềm năng còn ẩn dấu chưa được khai mở hết của Thiền định Lê Thái Bình đã kế thừa và phát triển pháp thiền cổ thành phương pháp Thiền dưỡng sinh năng lượng, ứng dụng Thiền trong chữa bệnh không dùng thuốc.

Hiện tại Thiền Việt với đã có 12 cơ sở học thiền Miễn Phí trên nhiều tỉnh thành của cả nước để giúp nhiều hơn có thể tiếp cận phương pháp Thiền vô cùng dễ học này. Nếu bạn muốn tham khảo các lớp học của Thiền Việt thì có thể thể liên hệ với Thiền việt qua các kênh sau:

Cơ sở Thiền Việt ở các tỉnh thành trên cả nước

Cơ sở 1: Tầng 4, số 60 Ngọc Hà, Ba Đình

Cơ sở 2: Thiền Việt Quán Gánh – Hà Nội Nhà văn hóa Quán Gánh – Thường Tín – Hà Nội

Cơ sở 3: Chùa Cự Linh – Ngõ 216 đường Cổ Linh, Quận Long Biên

Cơ sở 4: Chùa Liên Hoa, 11 Định Công Hạ, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 5: 164 Khuất Duy Tiến, Khu biệt thự liền kề Licogi 13, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 6: Đình Võng Thị, 187 Trích Sài, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 7: Phòng Cộng đồng Park 7 – KĐT Times City – Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Xem thêm: john needs to see a doctor because of his terrible

Cơ sở 8: 72 Trần Đăng Ninh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 9: Chùa Bảo Sài – đường Chương Mỹ – phường Phạm Ngũ Lão, Hải Dương

Cơ sở 11: Đền Cổ – Ngách 22/241 – Lạch Tray – Hải Phòng

Cơ sở 12: HTC Education, 275/8 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. HCM

Cơ sở 13: Chùa Giác Sanh – 103 Âu Cơ, Phường 14, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Lớp học thiền tại cơ sở đền Voi Phục của Thiền Việt

Địa điểm học thiền của Thiền Việt chủ yếu là ở những nơi linh thiêng, hội tụ nguồn long mạch tốt như Đình, Đền, Chùa… ở nơi đây luôn có được sự thanh tịnh và không khí luôn trong lành, mát mẻ tạo cho ta một cảm giác nhẹ nhàng kết hợp với việc ngồi thiền sẽ đem lại những lợi ích vô cùng lớn.

2. Thiền Vipassana

*

Thiền Vipassana (Thiền Tuệ hay Thiền Minh Sát) là một dòng thiền nguyên thủy của Ấn Độ được Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sáng tạo và truyền thừa lại từ hơn 2500 năm trước. Vipassana nghĩa là “nhìn thấy sự việc đúng như thật”, được mệnh danh là phương thuốc trị mọi loại khổ đau cho chúng sanh trong thiên hạ. Sự thực hành phương pháp thiền nay không mang tính chất tôn giáo hay tông phái và cũng không chỉ giới hạn cho các Phật tử.

Xem thêm: hai vật có khối lượng m1=1kg và m2=3kg

Có rất nhiều người từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới cũng đã tham gia các khóa thiền Vipassana và có nhiều trải nghiệm vi diệu từ phương pháp thiền này. Tuy nhiên các khóa thiền Vipassana là các khóa nội trú thường kéo dài từ 10 ngày đến 1 tháng. Trong suốt khóa thiền, thiền sinh ở và sinh hoạt luôn tại trung tâm, ăn chay và tạm dừng mọi hình thức liên lạc với bên ngoài. Thời khóa hàng ngày gồm: 10 tiếng hành thiền, 1 tiếng nghe pháp thoại và kèm lẫn với những giờ nghỉ ngơi. Hiện tại có 2 địa điểm lớn tại Việt Nam bạn có thể theo học là tại TP. Hồ Chí Minh (Huyện Củ Chi) và Hà Nội (Huyện Sóc Sơn).

3. Thiền Viện Trúc Lâm

Bạn có thể tìm hiểu các khóa tu tại các thiền viện nổi tiếng như: Thiền viên Trúc Lâm Yên Tử, hay Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên…

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử được mệnh danh là thiền viện lâu đời nhất Việt Nam hiện nay với phương châm tu tập: “làm như ăn cơm, học như uống nước, tu như hơi thở”. Hiện nay, Thiền viện tổ chức rất nhiều khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên. Mỗi khóa tu trên các Thiền viện thường kéo dài trong 7 ngày với thời khóa sinh hoạt dày đặc từ 03h15’ sáng (thức chúng) đến 22h tối (Chỉ tịnh). Thiền sinh ăn chay trong suốt thời gian ở lại Thiền viện và không tiếp xúc với thế giới bên ngoài.