Thông Điệp Yêu Thương Hay Nhất, Thông Điệp Yêu Thương

 “Hãy để những đám mây vọng tưởng hòa tan vào bầu trời bản tâm bao la”. “Ban tặng tự do cho người khác, chính là đem lại tự do cho mình”. “Khi có thể từ bỏ sự áp đặt định kiến là lúc tôi có thể thấu hiểu được bạn”. “Nếu thuốc nào được gọi là thần dược thì đó chính là vitamin C”. “Đã là con người thì ai cũng muốn hạnh phúc; song để đạt được điều đó, cần phải bắt đầu bằng việc hiểu hạnh phúc là gì”. “Cần phải suy ngẫm về điều mang lại hạnh phúc, bởi vì có nó, chúng ta có tất cả, còn thiếu nó, chúng ta phải tìm mọi cách để có được nó”. “Người bạn xấu còn đáng sợ hơn loài thú hoang. Một con thú hoang có thể làm tổn thương xác thân này, nhưng người bạn ác sẽ hủy hoại tâm trí bạn”. Tìm kiếm hạnh phúc ở bên ngoài mình cũng giống như chờ mặt trời lên trong một cái hang quay về hướng Bắc vậy”. “Những kẻ mơ tưởng hạnh phúc nhưng chỉ khát khao dục vọng, giàu sang, vinh quang, quyền lực và sự nổi tiếng thì cũng ngây thơ chẳng kém gì những đứa trẻ tìm cách túm bắt cầu vồng để làm áo choàng cho mình”. “Thức dậy buổi sáng này, tôi mỉm cười. Hai mươi bốn giờ mới trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn vẹn trong từng thời điểm và xem xét tất cả chúng sinh với đôi mắt của lòng từ bi”. 

*

“Người khôn ngoan mang tất cả tài sản vào trong đầu”. “Nếu như có cách nào để giải thoát khỏi khổ đau thì cần phải sử dụng từng giây từng phút để có được cách đó. Chỉ có những kẻ dốt nát mới muốn bị khổ đau hơn. Cố tình gặm nhấm thuốc độc không phải là đáng buồn hay sao?”. “Điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước, điều chúng ta không biết là cả đại dương”. “Tự do bên ngoài mà chúng ta sẽ đạt được phụ thuộc vào mức độ tự do nội tâm mà ta có. Nếu như đó là cách hiểu đúng đắn về tự do thì nỗ lực chính của chúng ta phải dành cho việc hoàn thiện chính bản thân mình”. “Dù bạn quyết định gì, vẫn luôn có kẻ nói rằng bạn đã sai lầm. Luôn có trở ngại phát sinh khiến bạn lầm tin những lời chỉ trích kia là đúng”. “Hiếm khi mong cầu mà có được hạnh phúc”. “Cảm giác đến và đi như những đám mây trên bầu trời lộng gió. Ý thức về hơi thở là nơi nương tựa của tôi”. “Tình yêu thương là thứ duy nhất tăng lên mỗi khi ta chia sẻ nó”. “Hạnh phúc đem lại lòng nhân hậu hay lòng nhân hậu tạo ra hạnh phúc? Người hạnh phúc nhất là người không có một tì vết trong tâm hồn”. “Bốc đồng, kiêu mạn tan đi như sương buổi sớm ở người biết sống khiêm nhường”. “Nhìn người khác hạnh phúc và giàu có mà thấy thất vọng và đau khổ thì mới hèn hạ làm sao”. “Khi chính mình đau khổ, thật khó mà không tin rằng một số hình ảnh giống như những móng vuốt và gai nhọn làm chúng ta đau đớn”. “Hy vọng là quan trọng bởi vì nó có thể làm cho giây phút hiện tại không khó để chịu đựng. Nếu chúng tôi tin rằng ngày mai sẽ tốt hơn, chúng tôi có thể chịu đựng khó khăn hôm nay”. “Những ai bị cái nóng của hè hành hạ, đang buồn rầu tơ tưởng ánh trăng thu, là những người quên bẵng không lo sợ rằng cả trăm ngày trong cuộc đời mình đã vĩnh viễn trôi đi”. “Một cuộc đời tốt đẹp được đặc trưng bằng tâm trí bị thu hút hoàn toàn vào việc mình đang làm”. “Đừng bao giờ vì quá bận rộn kiếm sống mà bạn quên mất việc sống”.“Làm những gì bạn thích, đó là tự do/ Thích những gì bạn làm, đó là hạnh phúc”.“Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó”.“Trí tuệ như con sông, càng sâu càng im lặng”.“Đừng day dứt mãi với quá khứ, đừng bận tâm quá đến hiện tại, và đừng quá lo lắng về tương lai”.“Không có việc lớn khó khăn nào lại không thể được chia ra thành những việc nhỏ dễ dàng”. “Không thể sống hạnh phúc nếu không có một cuộc sống đẹp đẽ, đúng đắn và trí tuệ, cũng như không thể có một cuộc đời đẹp đẽ, đúng đắn và trí tuệ mà không hạnh phúc”. 
*

 “Bạn hãy nhớ rằng có 2 loại người điên: Những người không biết rằng mình sẽ chết và những người quên bẵng rằng mình đang sống”.“Chúng ta phải là sự thay đổi mà chúng ta muốn trong thế giới này”. “Gãi lúc ngứa thì tốt nhưng không ngứa nữa mới hạnh phúc làm sao! Thỏa mãn dục vọng là tốt, song hạnh phúc còn lớn hơn biết chừng nào nếu được giải thoát khỏi mọi dục vọng”. “Cuộc sống – không đơn giản chỉ là những câu hỏi có thể trả lời rõ ràng kiểu “chọn cái nào” và “đúng hay sai”, mà hầu hết là những vấn đề đòi hỏi chúng ta chứng minh từng chút một. Do đó trong quá trình lựa chọn, ta có sai lầm một chút cũng chẳng phải gì ghê gớm lắm”.“Khoái lạc chỉ là cái bóng của hạnh phúc mà thôi”. “Đàm luận khiến người ta hiểu biết, nhưng im lặng là trường học của sự khôn ngoan”. “Điều tốt lành nhất mà chúng ta có thể làm được cho những người yêu thương của mình là trở thành một người hạnh phúc”. “Sự vật không trói buộc ta nhưng ta lại bám chấp vào chúng”. “Độ dài của chuyến du lịch là do độ dày mỏng của ví tiền quyết định, độ rộng của chuyến đi tùy thuộc vào đôi mắt, còn chiều sâu của chuyến đi lại được quyết định bởi tâm hồn”.“Tốt hơn là đừng tự dằn vặt, than vãn hoài về khổ đau. Thà nghĩ về những việc khác như đi ra bãi biển và uống một cốc bia ngon còn hơn”. “Người khôn ngoan chẳng có thứ gì để chờ đợi hay để hi vọng. Bởi vì người đó luôn tràn đầy hạnh phúc, chẳng còn thiếu thứ gì. Và bởi vì chẳng còn thiếu thứ gì nên người đó tràn đầy hạnh phúc”. “Có thể sống chiếu lệ với người khác, nửa vời với công việc, quấy quá với mọi thứ nhưng cuối cùng sẽ phát hiện ra: chính mình cũng chỉ sống cho có mà thôi”.“Có một người giúp bạn là may mắn của bạn. Không có ai giúp bạn là sự công bằng của số phận. Không ai làm gì cho bạn là bởi vì cuộc sống là của riêng bạn và bạn phải chịu trách nhiệm cho chính mình”.“Định mệnh không thay đổi, chỉ có chúng ta thay đổi thái độ đối với số phận mà thôi”.“Cái tâm người ta – nếu không có nơi nghỉ ngơi, thì đi đến đâu cũng vẫn là kẻ không nhà”.“Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người 24 giờ, còn 24 giờ ấy có giá trị bao nhiêu là do mỗi người tự định lấy”.“Mặc dù chúng ta không thể thay đổi cuộc sống, nhưng bạn có thể thay đổi quan điểm về cuộc sống. Mặc dù chúng ta không thể thay đổi môi trường, nhưng chúng ta có thể thay đổi tâm trạng”.

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem: Thông Điệp Yêu Thương Hay Nhất, Thông Điệp Yêu Thương

Comment

Name *

Email *

Website

Xem thêm: bài tập đặt câu hỏi cho bộ phận in đậm lớp 3

Xem thêm: cotx+sinx(1+tanx tan x/2)=4


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Primary Sidebar


Search this website

Thông điệp hạnh phúc


*

“Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn”.