Tranh Thư Pháp Về Thầy Cô 20/11, Những Câu Thư Pháp Nói Về Thầy Cô

Theo quan niệm phương Đông, chữ thư pháp còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Thầy đồ cho chữ bằng cách viết một hay nhiều chữ lên một tờ giấy lớn, có nội dung mang tính chúc tụng, giáo dục, nêu một phương châm sống… Nét chữ viết đẹp mang tính hình tượng như rồng bay phượng múa.


Ngày nay, Thư pháp vẫn uyển chuyển trong từng câu chữ, và ý nghĩa của từng chữ thể hiện ngay qua nét bút đem lại cái hồn cho những bức tranh thư pháp. Vậy nên, người người thường tìm những chữ thư pháp để treo trong gian phòng, góc làm việc vừa là một vật thể đẹp cũng như một lời nhắc, lời chúc cho bản thân.

Bạn đang xem: Tranh Thư Pháp Về Thầy Cô 20/11, Những Câu Thư Pháp Nói Về Thầy Cô

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đang tới gần, bạn đã chuẩn bị được món quà gì tặng thầy cô nhân ngày lễ đặc biệt này chưa?

Xem thêm: đề cương ôn tập toán 9 học kì 2 violet

Xem thêm: công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật điện lực dầu khí việt nam

Nếu chưa, hãy đến với Thư Pháp Quang Lĩnh – những từ ngữ, câu đối, những bài thơ được viết cách điệu luôn mang trong mình những ý nghĩa sâu sắc, và đây hẳn chính là món quà tuyệt vời nhất tôn vinh người thầy cô.

“Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hay còn được gọi là ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam, được công nhận là ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những thầy cô giáo hoạt động trong ngành này. Đây cũng là một dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy giáo, cô giáo đã dạy dỗ, dìu dắt mình. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này để đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.”

Hoặc thâm thúy hơn, ông cha ta cũng từng nhắc con cháu: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư (Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy).

Tôn sư là đề cao, tôn vinh, coi trọng người thầy. Đây là tôn vinh một con người đã góp phần đem lại lợi ích cho cả một dân tộc. Sự tôn vinh này xuất phát từ chức năng cao quý và trách nhiệm lớn lao của người thầy.Trọng đạo là gì? Trong kết câu hai vế cân đối tôn sư/trọng đạo, nếu tôn sư là tôn vinh người thầy thì trọng đạo là coi trọng nghề dạy học. Đạo ở đây là đạo làm thầy, là nghề dạy học. Nghề dạy học là nghề đáng được coi trọng vì sản phẩm nó đào tạo ra chính là con người

Bước sang thế kỉ XXI, cuộc sống có nhiều đổi mới kéo theo sự đổi mới của giáo dục, của vai trò người thầy và nghề dạy học. Trên cơ sở kế thừa, giữ gìn những mặt tốt đẹp của truyền thống, chúng ta cần biết phát huy và vận dụng đạo lí tôn sư trọng đạo một cách sáng tạo, phù hợp với thực tiễn cách mạng mới để đạt kết quả tốt đẹp nhất. Bằng cách trao món quà thật ý nghĩa ngày 20/11.


Thư Pháp – đây chính là món quà ý nghĩa, biểu chưng cho tấm lòng yêu mến, biết ơn của mình đến thầy cô giáo, những người đã dành cả tâm huyết cuộc đời để đào tạo, dạy dỗ ta lên người, chính vì vậy đừng mà cần lựa chọn một món quà hết sức ý nghĩa truyền tải được những thông điệp có giá trị
*
TK02- ÂN SƯ: Người bắc cầu đưa em sang sông Dẫu ngàn năm luôn nhớ công ơn người 30*50cm
*
TK04- ƠN CÔ: Ơn cô tô điểm vàng son. Tỏa vầng trí tuệ trăng tròn ước mơ. (30*50cm)
*
TK05- ƠN THẦY: Ơn Thầy soi lối mở đường . Cho con vững bước dặm trường tương lai. (30*50cm)
*
TK06- THẦY CÔ: Tạ ơn Thầy dẫn con vào rừng tri thức. Cảm nghĩa Cô dắt trò đến biển yêu thương. (30*50cm)
*
TK07- TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO. (30*50cm)
*
TK08- THẦY: Cuộc đời Thầy là dòng sông. Đưa thuyền em ra biển rộng. (48*69cm)
*
TK09- ÂN: Cuộc đời Thầy Cô là dòng sông. Đưa thuyền em ra biển rộng. (48*69cm)
*
TK10- ƠN CÔ: Mai đây trên bước đường dài. Công thành danh toại nhớ hoài ơn Cô . (khung tranh thư pháp đặc biệt có lá Bồ Đề thật ép vào bên trong thể hiện tình yêu thương kính trọng với người mình chịu ơn). (48*69cm)
*
TK11- ƠN THẦY: Thời gian dẫu bạc mái đầu. Tim trò vẫn tạc đậm câu ơn Thầy . (khung tranh thư pháp đặc biệt có lá Bồ Đề thật ép vào bên trong thể hiện tình yêu thương kính trọng với người mình chịu ơn). (40*81cm)