Tiểu Sử Và Công Hạnh Của Bồ Tát Di Lặc Là Ai? Tiểu Sử Cuộc Đời Của Ngài

Tiểu sử về Đức Phật Di Lặc có lẽ khá nhiều. Cũng trong dân gian lưu truyền rất nhiều về các truyền thuyết Di Lặc. Tuy nhiên tiểu sử làm nên hình tướng Phật Di Lặc bây giờ có lẽ phải nói về vị bố đại hòa thượng.

Nếu bạn từng là người đến chùa có lẽ khá khó để phân biệt được đâu là Phật thích ca, đâu là Phật A Di Đà, hay đâu là Đại Thế Chí, đâu là Quán Thế Âm. Tuy nhiên khi nhắc đến Phật Di Lặc người ta liền nhớ đến ngay một vị Phật có cái bụng lớn, khuôn mặt lúc nào cũng nở nụ cười tươi vui và luôn đi cùng với một bao tải.

Bạn đang xem: Tiểu Sử Và Công Hạnh Của Bồ Tát Di Lặc Là Ai? Tiểu Sử Cuộc Đời Của Ngài

*
mua tượng phật di lặc ở đâu đẹp nhất

Theo sử sách ghi lại thì Di Lặc trong tiếng Phạn là Maitreya dịch nghĩa là từ thị. Thị trong họ của người, từ trong từ bi hỉ xả. Theo thuyết có nói Phật Di Lặc vốn là người Bà La Môn xuất gia và đi theo Phật, Ngài đã viên tịch trước Phật.

Hiện tại Phật Di Lặc đang ở cõi trời Đâu Suất . Ngài sẽ xuất thế sau 4000 năm, tính theo thế giới của chúng ta là khi 60 triệu năm nữa Ngài mới ra đời.

Phật sống vô cùng tự tại, thích ngủ đâu thì ngủ, thích ở đâu thì ở, ai cho gì Ngài cũng lấy, ai xin gì Ngài cũng cho. Đám trẻ con vô cùng thích và yêu quý Ngài. Nên có đôi khi bạn sẽ thấy hình tượng Phật Di Lặc đang vui đùa cùng đám trẻ.

Bên cạnh những người tỏ lòng yêu quý ngài thì cũng có những người tỏ ta ghét bỏ, chửi mắng. Tuy nhiên mặc người đời chửi rủa ngài vẫn vui vẻ, bình thản.

Sau khi nhập diệt Đức Di Lặc có để lại một bài kệ. Mà từ đây người ta mới biết chính là vị Phật hóa sinh:

Di-lặc chân Di-lặc,

Phân thân thiên bá ức,

Xem thêm: tại sao các nst phải co xoắn tối đa trước khi bước vào kì sau

Thời thời thị thời nhân,

Thời nhân tự bất thức.

Có nghĩa là:

Di-lặc thật Di-lặc,

Phân thân ngàn vạn ức,

Xem thêm: soạn lập dàn ý bài văn tự sự lớp 10

Luôn luôn hiện vì đời,

Người đời tự chẳng biết.

*
tượng phật di lặc màu đỏ đẹp

Có đôi khi người đời cũng thường nhầm lẫn Phật Di Lặc là thần tài, vì hình tướng của ngài giờ được thêm với vàng ngọc. Tuy nhiên về phương diện nhà Phật thì điều này thực chưa đúng. Bởi Phật Di Lặc vốn dĩ là vị Phật không ham đắm bất kỳ thứ gì. Mục đích của việc thờ Phật Di Lặc là mong muốn học theo những hạnh nguyện của Người, mong cầu được người che chở, giúp cho cuộc sống có thêm nhiều an yên và hạnh phúc.