tìm giá trị nhỏ nhất có điều kiện trong excel

Trong nội dung bài viết này, Gitiho.com tiếp tục chỉ dẫn chúng ta phương pháp tính giá tốt trị lớn số 1, độ quý hiếm nhỏ nhất thoả mãn những ĐK một cơ hội đúng mực và hiệu suất cao với những hàm MIN, MAX phối hợp hàm IF, hàm MINIFS, MAXIFS. Hình như chúng ta cũng có thể chuyển vận tệp tin khuôn mẫu nhằm thực hành thực tế bên trên đàng liên kết phía cuối nội dung bài viết này.

Trong việc làm hằng ngày nhiều lúc tất cả chúng ta rất cần phải thể hiện những đo lường, tổng hợp số liệu về hoạt động và sinh hoạt tạo ra sale của đơn vị chức năng bản thân. Với thống kê lại thông thường sử dụng như tổng lợi nhuận, tổng ngân sách, ROI, hoặc lợi nhuận lớn số 1, bé nhỏ nhất,... những đòi hỏi như vậy đa số đơn vị chức năng nào thì cũng rất cần phải tiến hành.

Bạn đang xem: tìm giá trị nhỏ nhất có điều kiện trong excel

Cách tính độ quý hiếm lớn số 1 theo đuổi điều kiện

Để thực hiện được điều này, trước không còn các bạn hãy xem thêm ví dụ của Gitiho nhằm tưởng tượng rõ rệt rộng lớn nhé.

Ví dụ: Ta sở hữu bảng list những sản phẩm hoá và con số của sản phẩm hoá. Giả sử giờ đây sở hữu đòi hỏi xác lập con số lớn số 1 của sản phẩm hoá A ví dụ điển hình thì tất cả chúng ta tiếp tục xử lý bằng phương pháp nào?

Trong Excel tất cả chúng ta sở hữu hàm MAX nhằm xác lập độ quý hiếm lớn số 1. Đúng là tớ dùng hàm này tuy nhiên sẽ sở hữu những phối hợp ra sao nhằm thoả mãn được ĐK thương hiệu sản phẩm hoá là sản phẩm hoá A?

Điều này được giải quyết và xử lý cực kỳ đơn giản và giản dị nếu mà chúng ta dùng bạn dạng Office 365. với Office 365 chúng ta cũng có thể sẽ tiến hành tương hỗ hàm MAXIFS.

Với bạn dạng Excel sở hữu tương hỗ hàm MAXIFS thì chúng ta cũng có thể vận dụng công thức đơn giản và giản dị như sau. Tại dù E4 chúng ta gõ nhập công thức:

=MAXIFS(B3:B9,A3:A9,D4)

Tuy nhiên, với những bạn dạng Excel không giống thì cực kỳ tiếc là không tồn tại hàm này. Vậy, nếu mà chúng ta đang được dùng bảng Office ko cần là 365 thì xử lý đòi hỏi ê như vậy nào?

Đó là một trong công thức mảng song nó không thực sự khó khăn nhằm hiểu, nếu như sắp tới đây chúng ta vẫn thấy không hiểu nhiều kỹ được phương thức hoạt động và sinh hoạt của hàm ê thì nhập Excel sở hữu một công dụng tuyệt lắm vời ở trong Tab Formulas, chúng ta mò mẫm cho tới phần Evaluate Formula, ấn nhập ê và một hộp thoại hiện thị lên và chúng ta chỉ việc ấn nhập Evaluate nhằm Excel từng bước, từng bước tiến hành việc đo lường công thức bên trên. Gitiho.com tin yêu có thể với phương pháp này chúng ta cũng có thể đoạt được từng công thức nhập Excel.

Cách tính độ quý hiếm nhỏ nhất theo đuổi điều kiện

Nếu độc giả kỹ phần bên trên – phương pháp tính độ quý hiếm lớn số 1 theo đuổi ĐK, thì với phần này tiếp tục cực kỳ đơn giản và giản dị thậm chí còn chúng ta cũng có thể tự động thực hiện được luôn luôn. Và nhằm ví dụ hơn thì Gitiho.com vẫn đang còn chỉ dẫn ví dụ cho chính mình không chỉ có vậy ngay lập tức tiếp sau đây.

Với đòi hỏi là xác lập con số bé nhỏ nhất của sản phẩm hoá B ví dụ điển hình. Ta tiếp tục dùng công thức ra sao phía trên. Nhỏ nhất, có lẽ rằng nhiều các bạn sẽ suy nghĩ ngay lập tức cho tới hàm MIN.

Xem thêm: Bàn Thờ Thần Tài Nên Đặt Ở Đâu? Sắp Xếp Chuẩn Phong Thuỷ

Chuẩn rồi đó 👌, tớ tiếp tục dùng hàm MIN với cú pháp như sau:

Cho những bạn dạng Excel không tồn tại hàm MINIFS, công thức bên trên dù E7:

=MIN(IF((A3:A9=D7),B3:B9))

Hướng dẫn phương pháp tính MAX, MIN theo đuổi ĐK nhập Excel

Không như MAXIFS tuy nhiên MINIFS cũng rất được Office 365 tương hỗ, chúng ta cũng có thể vận dụng tương tự động nhằm giải quyết và xử lý được đòi hỏi này một cơ hội dễ dàng dàng

=MINIFS(B3:B9,A3:A9,D4)

Gitiho.com kỳ vọng, với kỹ năng nhỏ nhập nội dung bài viết này vẫn khiến cho bạn bắt được phương pháp để xác lập được những độ quý hiếm nhỏ nhất hoặc lớn số 1 thoả mãn những ĐK một cơ hội đúng mực, nhanh gọn lẹ và hiệu suất cao.

Tham khảo những nội dung bài viết không giống ngay lập tức bên dưới đây


Hướng dẫn dùng data validation list với mối cung cấp là table

Xem thêm: đề thi học kì 1 lớp 3 môn tiếng anh

Hướng dẫn cơ hội thêm thắt mã vương quốc (+84) nhập số năng lượng điện thoại

Hướng dẫn dùng hàm vlookup trả về mảng độ quý hiếm nhập excel

Tài liệu tất nhiên bài bác viết