Tin Phật Giáo Trong Nước

*

Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
tamkyrt.vn - Chủ tịch nước khẳng định, những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam không chỉ là minh chứng cho sự gắn bó giữa Phật giáo và dân tộc mà còn thể hiện sự gắn bó giữa đạo với đời.

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565, Dương lịch năm 2021, sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định, những đóng góp quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên nhiều lĩnh vực xã hội không chỉ là minh chứng sống động cho sự gắn bó giữa Phật giáo và dân tộc mà còn thể hiện sinh động sự gắn bó giữa đạo với đời, giữa Giáo hội với đất nước, giữa Việt Nam và thế giới.

Bạn đang xem: Tin Phật Giáo Trong Nước


*

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản 2021-Phật lịch 2565.Thay mặt Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng ni, Phật tử cả nước, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ vinh dự và hoan hỷ chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được Quốc hội tín nhiệm cao, bầu giữ chức Chủ tịch nước. Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đánh giá cao và bày tỏ trân trọng những thành tựu toàn diện và vượt bậc trên mọi lĩnh vực của Chính phủ nhiệm kỳ 2016 – 2021 do nguyên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và đại diện các thành viên trong Đoàn cho biết, trong 40 năm thành lập, kế thừa tinh hoa 2000 năm Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã phát triển về mọi mặt. Hoạt động Phật sự được tăng cường, tăng ni, Phật tử luôn đoàn kết, hòa hợp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo và được đông đảo các tầng lớp nhân dân từ thành thị đến biên giới, hải đảo đồng tình ủng hộ.


*

Chủ tịch nước tặng quà lưu niệm cho Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.Công tác từ thiện xã hội là một trong những trọng tâm của tổ chức tôn giáo này với hàng ngàn tỷ đồng được quyên góp, ủng hộ trong nhiều năm qua, góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho người có công và quan tâm đến người nghèo, người yếu thế trong xã hội, để “không ai bị bỏ lại phía sau” như Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thường nói.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng tham gia tích cực vào phong trào trồng 1 tỷ cây xanh; tích cực thực hiện và kêu gọi các tăng ni, phật tử đẩy mạnh phòng, chống COVID-19, quyên góp hàng trăm tỷ đồng cùng cả nước chống dịch.

Trong thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã 3 lần tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc và trong đó, có sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Giáo hội Phật giáo Việt Nam còn thường xuyên quan tâm đến đời sống của bà con, Phật tử người Việt Nam ở nước ngoài bằng cả tinh thần và vật chất, qua đó không chỉ khẳng định giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mà còn góp phần thể Việt Nam là thành viên tích cực của Liên Hợp quốc trong những vấn đề quốc tế.


*

Chủ tịch nước tặng ảnh chân dung Bác Hồ cho các đại biểu.Các thành viên trong Đoàn cũng khẳng định, tăng ni, Phật tử Việt Nam tin tưởng vào thắng lợi của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đặc biệt là lời hiệu triệu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhằm phấn đấu xây dựng nước Việt Nam hùng cường. Năm nay, tăng ni, Phật tử Việt Nam sẽ thành kính kính mừng Đại lễ Phật Đản 2021 trong tinh thần giãn cách để vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh đồng thời vẫn đem lại các giá trị tinh thần cho cộng đồng, tạo tâm lý lạc quan, phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống và chung tay phát triển đất nước. 

Vui mừng chào đón Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây là cuộc gặp mặt mang nhiều ý nghĩa giữa Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong bối cảnh Giáo hội chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản 2021; đồng thời diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sinh thời luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các tôn giáo, đồng bào tôn giáo, trong đó có Phật giáo và đoàn kết dân tộc, tôn giáo.

Xem thêm: ví dụ về chiến lược khác biệt hóa sản phẩm

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước nhiệt liệt chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng toàn thể đồng bào tín đồ Phật giáo Việt Nam nhân dịp Lễ Phật đản; đồng thời gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cảm ơn Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và các vị lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam về những đóng góp đối với những công việc của đất nước, Chủ tịch nước cho rằng, đó là những ý kiến quý báu, thể hiện những tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước.


*

Chủ tịch nước với các đại biểu trong buổi tiếp.Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Chủ tịch nước đánh giá cao Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể tăng ni, Phật tử cả nước đã có nhiều hoạt động tích cực, chung tay cùng chính quyền các cấp chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; nhất là chỉ đạo tổ chức Lễ Phật đản và sinh hoạt tôn giáo phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay và những hoạt động hỗ trợ cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Phật giáo luôn là tôn giáo đồng hành cùng dân tộc, có một vai trò rất quan trọng trong việc “Hộ quốc, an dân”. Trong 40 năm qua, với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vượt mọi khó khăn, không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt; luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết các tôn giáo, khẳng định mối quan hệ gắn bó không thể tách rời giữa dân tộc và đạo pháp.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao kết quả công tác an sinh xã hội của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong các hoạt động thiện nguyện, từ thiện cộng đồng; tích cực xây dựng các giá trị đạo đức, hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam, đó là lòng nhân ái, thương người như thể thương thân, giúp nhau trong khó khăn, hoạn nạn…

Xem thêm: soạn bài nghị luận về một hiện tượng đời sống

Chủ tịch nước khẳng định, những thành tựu của Phật giáo Việt Nam cho thấy quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng của người dân Việt Nam và quyền này được pháp luật bảo vệ theo quy định trong Hiến pháp và pháp luật.


Chủ tịch nước với các đại biểu trong buổi tiếp.Chủ tịch nước nêu rõ, Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, tôn giáo, có trên 90% dân số có tín ngưỡng, tôn giáo với 24 triệu người là tín đồ các tôn giáo, chiếm 27% dân số. Chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân.

Nhà nước Việt Nam bảo đảm cho các tôn giáo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, hiến chương và điều lệ được Nhà nước công nhận; không ngừng chăm lo phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, và mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín của mình trong việc tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết các tôn giáo; phát huy sức mạnh của tôn giáo, của tín ngưỡng, của văn hóa để phát triển đất nước.