Thông Tin Từ Tịnh Thất Quan Âm Về Việc Đại Đức Thích Giác Nhàn

tamkyrt.vn - Đại Đức Thích Giác Nhàn đã nhận lỗi về sự sai sót của mình. Đại Đức đã thành tâm sám hối với quý Ôn trong Ban Trị Sự, và hứa từ đây về sau sẽ tránh không phạm lỗi lầm này nữa.
------------*&*----------

Bạn đang xem: Thông Tin Từ Tịnh Thất Quan Âm Về Việc Đại Đức Thích Giác NhànXem thêm: ftp là viết tắt của cụm từ tiếng anh nào

Xem thêm: thông tư số 22/2015/tt bkhđt


Vào ngày diễn ra buổi họp, ĐĐ Thích Giác Nhàn đã chấp hành theo lời mời đến Văn phòng. Ban Trị Sự chỉ giải quyết đơn khiếu nại của gia đình cô Lê Thị Ngọc Lựu và công văn của ban trị sự tỉnh Bến Tre. Công văn yêu cầu giải quyết về việc ĐĐ.Thích Giác Nhàn đã đưa băng đĩa đoạn phỏng vấn hương linh được cho là cố TT.Thích Thiện Quang. Đại Đức Thích Giác Nhàn đã nhận lỗi về sự sai sót của mình. Đại Đức đã thành tâm sám hối với quý Ôn trong Ban Trị Sự, và hứa từ đây về sau sẽ tránh không phạm lỗi lầm này nữa. Đại Đức đã gửi Đơn Xin Sám Hối về lỗi sai sót này đến Ban Trị Sự tỉnh Lâm Đồng, và được Ban Trị Sự hoan hỷ chứng minh.
Đại Đức đã gửi Đơn Xin Sám Hối này lên Ban Trị Sự Huyện Đức Trọng, Ban Trị Sự tỉnh Bến Tre, Giác linh cố TT.Thích Thiện Quang và gia đình cô Lê Thị Ngọc Lựu.


Về việc biên bản buộc tội ĐĐ Thích Giác Nhàn được đăng tải rất nhiều trên internet thời gian qua "biên bản cuộc họp bất thường của ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh Lâm Đồng". Ban trì sự đã không nhận được biên bản này cũng như không đủ bằng chứng để giải quyết rất nhiều sự việc nêu ra trong biên bản:+ Cổng Tam Quan của Tịnh Thất Quán Thế Âm không có dòng chữ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.+ Việc đưa người vào phòng Vãng Sanh ép bức tử.+ Tạm ngưng sinh hoạt tại Tịnh Thất Quan Thế Âm....Ban Trị Sự Tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ không giải quyết các việc được nêu ra trong biên bản này.Hiện tại ĐĐ Thích Giác Nhàn vẫn tu tập ở tại Tịnh Thất Quan Thế Âm, thuyết giảng, hướng dẫn đại chúng tu học và quản lý Tịnh Thất Quan Thế Âm như trước. Hiện tại Tịnh Thất có khoảng gần 500 người, quý vị phật tử vẫn có thể đến thắp nhang, niệm Phật bình thường. Tuy nhiên không tổ chức cộng tu ngày chủ nhật. Thay vào đó ĐĐ Thích Giác Nhàn mở khóa cộng tu tại chùa Đại Tòng Lâm và chùa Hộ Pháp.Trong cuộc họp Ban Trị Sự tỉnh Lâm Đồng đã chấp nhận việc sám hối của ĐĐ.Thích Giác Nhàn về việc đã đưa băng đĩa của một cô phật tử bị vong nhập. Trong băng đĩa đã nêu danh tánh của một vị trưởng lão đó là việc làm không đúng.Sự việc này ĐĐ.Thích Giác Nhàn đã vô tình chứ không phải cố ý dàn dựng và truyền bá mê tín dị đoan. Cho nên quyết định của Ban Trị Sự tỉnh Lâm Đồng chỉ tạm ngưng chức vụ trụ trì của ĐĐ.Thích Giác Nhàn trong 3 năm (nghĩa là không phải cắt quyền trụ trì, vẫn đi các tỉnh giảng bình thường).
Hiện tại ĐĐ.Thích Giác Nhàn vẫn ở Tịnh Thất Quan Âm tu tập.Hy vọngGiáo Hội sẽ nhận ra những việc ĐĐ Thích Giác Nhàn đã làm trong nhiều năm qua mà sớm phục hồi chức vị trụ trì. Đại Đức đã cưu mang, nuôi dưỡng hơn tám trăm (800) cụ già, hoằng đúng chánh pháp đã đem lại sự lợi lạc cho nhiều người ở khắp nơi.
Hiện tại Tịnh Thất Quan Âm có khoảng năm trăm (500) người thường trụ, số lượng vẫn duy trì ổn định và mọi người vẫn tu tập hàng ngày. Tịnh Thất Quan Âm vẫn thâu nhận những phật tử về cộng tu ngắn hạn.
Kính thưa toàn thể chư liên hữu khắp nơi, chúng tôi xin chính thức thông báo những thông tin mới nhất và đúng đắn nhất tại Tịnh Thất Quan Âm hiện nay, chúng tôi kính mong quý Phật tử hoan hỷ không nên bàn luận đúng sai, phải trái nữa, vì tất cả đều không ngoài nhân quả. Kính mong toàn thể quý Phật tử luôn khởi lên lòng từ bi, tha thứ, và hãy sống trong sự biết ơn mọi người như lời dạy của Đại Lão Hòa Thượng Thượng Tịnh Hạ Không: