Top 10 Tôn Giáo Trên Thế Giới, Quan Hệ Của Nhà Nước Với Tôn Giáo Trên Thế Giới

Lưu ý của Biên tập viên: Chúng tôi hiểu rằng ngay cả khi việc đi lại đang bị tạm dừng và cả thế giới đang ở nhà, bài viết sau đây có thể truyền cảm hứng cho bạn đến thăm Singapore vào lần tới khi tình hình đã cải thiện và có thể đi du lịch trở lại. Còn trong lúc này, hãy giữ an toàn. Singapore mong chờ chuyến thăm tiếp theo của bạn.

Là một quốc gia có nhiều nền văn hóa, sắc tộc và tôn giáo, sự đa dạng là thế mạnh của đất nước Singapore chúng tôi. Nhiều cộng đồng của chúng tôi có thể có những lễ hội, truyền thống và tập quán riêng, nhưng bạn sẽ thấy chúng tôi cùng nhau kỷ niệm những sự kiện ấy như của cả dân tộc.

Bạn đang xem: Top 10 Tôn Giáo Trên Thế Giới, Quan Hệ Của Nhà Nước Với Tôn Giáo Trên Thế Giới

Đây là năm lý do tại sao Singapore là một trong những quốc gia hài hòa và đa sắc tộc nhất trên hành tinh.


*

Cộng đồng của chúng tôi rất sôi động và đa dạng
*

Kể từ thời chúng tôi còn là một thuộc địa trong thế kỷ 19 và 20, những người nhập cư từ Ấn Độ, Trung Quốc và tất cả các quần đảo Mã Lai đã đổ về đảo quốc để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và chính họ đã hình thành nên nền tảng cho việc xây dựng thành phố này.

Ngày nay, những dân tộc tạo nên Singapore chủ yếu bao gồm các cộng đồng người Hoa, Mã Lai, Ấn Độ, Âu-Á và Peranakan*. Mặc dù chúng tôi cùng nhau sinh sống, làm việc và vui chơi, vẫn còn những vùng đất dân tộc truyền thống mà bạn có thể khám phá để tìm hiểu thêm về từng cộng đồng, ví dụ như Joo Chiat/Katong là một khu phố Peranakan mang tính lịch sử, còn Little India là nơi những người định cư gốc Ấn sớm nhất còn lưu lại những dấu ấn đầu tiên của họ. Và những người Mã Lai - người dân bản địa của vùng đất này, từ lâu đã coi Kampong Gelam là lãnh địa của tổ tiên các vị vua của họ, trước khi Singapore trở thành thuộc địa.

Những dân tộc này có tiếng mẹ đẻ của riêng họ, thứ tiếng mà hầu hết người Singapore vẫn nói ngày nay; tuy nhiên, những ngôn ngữ ấy không gây ra bất kỳ chia rẽ nào giữa chúng tôi. Trên thực tế, những ngôn ngữ này đã kết hợp thành ngôn ngữ địa phương, đó là tiếng Anh kiểu Singapore (Singlish). Cùng với tiếng Anh, Singlish là ngôn ngữ chính khác mà chúng tôi sử dụng với bạn bè, gia đình và kể cả các đồng nghiệp. 

Để nghe tiếng Anh kiểu Singapore với tất cả vẻ đẹp của nó, không có nơi nào thích hợp hơn là tới một khu ăn uống bình dân, nơi các cộng đồng của chúng tôi tụ tập và tương tác với nhau.

*Đây là từ Indonesia/Malay có nghĩa là "được sinh ra tại địa phương", thường chỉ những người có nguồn gốc Trung Hoa và Malay/Indonesia.


“Món ăn địa phương” của chúng tôi đến từ khắp nơi trên thế giới
*

Tất nhiên chúng ta sẽ không đến những khu ăn uống bình dân chỉ để nói tiếng Anh kiểu Singapore. Chúng ta đến đó để thưởng thức các món ăn. Giống như sự hòa trộn sắc tộc của chúng tôi, “đồ ăn Singapore” bao gồm nhiều món ăn, và tại một khu ăn uống bình dân, bạn có thể nếm thử tất cả những món ăn đó dưới một mái nhà. 

Xem thêm: chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của la phông ten violet

Những món ăn này chủ yếu đến từ các cộng đồng người Mã Lai, Trung Quốc và Ấn Độ, với roti prata (bánh mì dẹt truyền thống của Ấn Độ) bình dân hay món cà ri Mã Lai cay xé lưỡi và cơm gà Hải Nam nổi tiếng.

Thậm chí bạn còn có thể tìm thấy các phiên bản kết hợp của những món ăn truyền thống này: Ví dụ, Nhà hàng Trung Hoa Fifth Season Tangra phục vụ các món Trung-Ấn như cà ri kiểu Tứ Xuyên và cơm basmati chiên.


*

*

Bất kể là Tết Trung Hoa, Hari Raya Aidilfitri, Deepavali, Lễ Phật Đản hay Giáng sinh, tất cả người dân Singapore thuộc mọi dân tộc và tôn giáo ở nơi đây đều cùng nhau ăn mừng.

Đắm mình giữa nguồn năng lượng tích cực tại các sự kiện lễ hội như River Hongbao, chợ Geylang Serai Ramadan và Christmas on A Great Street. Đồ ăn, các tiết mục biểu diễn và trò chơi làm cho những sự kiện này trở nên hoàn hảo cho cả gia đình.

Và nếu bạn ở thành phố trong dịp Deepavali hoặc Thaipusam thì Little India chính là nơi mà: Những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, tiết mục biểu diễn và rất nhiều các quầy hàng lưu động truyền thống biến khu vực này thành một lễ hội náo nhiệt.

Xem thêm: đề thi đại học môn toán khối a năm 2010


Singapore là nơi tiếp sức sống cho rất nhiều niềm đam mê

Bên cạnh văn hóa truyền thống, văn hóa đại chúng đóng vai trò rất quan trọng trong thành phố của chúng tôi. Nền nghệ thuật của chúng tôi không ngừng phát triển mạnh mẽ, với nhiều triển lãm, buổi hòa nhạc và lễ hội, như Singapore Art Week (Tuần lễ Nghệ thuật Singapore) và Singapore Writers Festival (Liên hoan Nhà văn Singapore) – tất cả sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho trí tưởng tượng của bạn.

Ngay cả những nền văn hóa nhỏ hơn cũng hiện diện tại những ngõ ngách ở Singapore. Các tín đồ anime (truyện tranh Nhật Bản) tụ tập tại C3AFA Anime Festival Asia (Lễ hội Anime châu Á C3AFA), những người đam mê truyện tranh phân tích truyện tại Singapore Comic Con, và những ai yêu thích các chương trình hài hước thỏa sức thưởng thức các tiết mục hài độc thoại quanh thị trấn, như Comedy Masala.

Dù bạn có sở thích độc hay lạ đến cỡ nào thì bạn cũng sẽ thấy rất nhiều người trong thành phố có chung sở thích với mình.