Cách Vẽ Hoa Sen Bằng Bút Chì, 3 Cách Vẽ Hoa Sen Vô Cùng Đẹp Và Đơn Giản

Bạn có đam mê với nghệ thuật và bạn đang bắt đầu từ những bước đầu để tiến đến niềm đam mê của mình? Bạn có con nhỏ và muốn giới thiệu và dạy cho chúng về thế giới tự nhiên tươi đẹp? Vậy thì các hoạt động như vẽ tranh từ các bước đơn giản sẽ là bước khởi đầu rất tốt. Do đó trong bài viết này tamkyrt.vn đã sưu tầm các cách vẽ hoa sen cực kì đơn giản bởi đây là một trong những loài hoa dễ vẽ nhất.


*
*
*
*

Làm nổi bật các đường cong trong bước thứ 5. Các cánh hoa bên dưới thêm nét nhẹ nhàng tạo hiệu ứng chân thực.

Bạn đang xem: Cách Vẽ Hoa Sen Bằng Bút Chì, 3 Cách Vẽ Hoa Sen Vô Cùng Đẹp Và Đơn Giản


Thêm các cánh hoa vào bên trên để bổ sung vào khoảng chống phía trên và vẽ thêm các đường răng cưa ở giữ để thể hiện nhụy hoa.


Vẽ thêm lá sen phía dưới bằng đường uốn lượn dạng hình tròn phía bên dưới, không cần quá chuẩn xác, có hiệu ứng hình quạt để thể hiện hình dáng lá sen là được.

Hướng dẫn vẽ tranh hoa hướng dương đẹp


Thêm các màu sắc tươi sáng tùy theo sở thích của bạn, ở hình chúng mình sử dụng màu xanh cho lá, màu hồng cho cánh sen và màu vàng cho nhụy hoa.


Vẽ hoa sen – Cách 2

Vẽ cánh hoa trung tâm, ta sử dụng 2 đường cong có điểm gặp nhau có dáng nhọn ở phía trên . Đáy cong dạng hình bầu dục hoặc tròn như giọt nước mắt.


Vẽ một cánh hoa thứ hai kéo dài từ một bên của cái giữa.Một lần nữa, sử dụng hai đường cong, gặp nhau ở một điểm nhọn ở trên cùng.


Vẽ cánh hoa thứ ba bằng cách kéo dài hai đường cong từ bên còn lại, đối xứng với cánh hoa trong bước 2


Vẽ cánh hoa phía dưới của bông hoa.Để làm như vậy, mở rộng ba bộ đường cong ra ngoài từ dưới cùng của hoa.


Vẽ các cánh hoa bổ sung giữa các cánh hoa phía trên hiện có, sử dụng hai đường cong cho mỗi cánh hoa.


Vẽ các cánh hoa thấp hơn xuất hiện từ mặt sau của bông hoa.Sau đó, làm rõ chi tiết một số cánh hoa bằng cách vẽ các đường có độ dài khác nhau từ gốc của chúng.Điều này làm tăng thêm chiều sâu cho hoa.

Xem thêm: vở bài tập toán lớp 5 tập 2 bài 170


Vẽ nhụy hoa bằng cách mỗi bao phấn, kéo dài hai đường thẳng song song từ tâm hoa.Đóng các đường bằng cách vẽ một hình tròn ở đầu.


Vẽ môi trường sống của hoa.Vẽ một đường chân trời hơi cong đi đằng sau bông hoa.Vẽ lá bên dưới nó bằng cách bao quanh một hình tròn không đều. Sau đó, vẽ các đường lượn sóng, nằm ngang có độ dài khác nhau xung quanh các hình lá để tạo ra những gợn sóng trong nước.


Tô màu hoa sen của bạn.Trong tự nhiên, hoa sen có thể có màu trắng, đỏ, hồng, tím, vàng hoặc kết hợp các màu này.


Vẽ hoa sen – Cách 3

Quyết định kích thước của bông hoa trước và vẽ một vòng tròn gần đúng.Vòng tròn này được vẽ rất nhẹ và mờ. Bên trong vòng tròn đó vẽ một cái nhỏ để làm nhụy sen


Phác thảo những chiếc lá xung quanh.Đánh dấu các tĩnh mạch trên lá để định hướng tốt hơn ở các bước sau này.


Bằng bút chì màu hồng vẽ các đường viền của cánh hoa bằngmột dòng duy nhất.Vẽ nó trên các đường bút chì than chì ban đầu. Lấybút chì màuxanh nhạtcủa bạnvà làm tương tự trên lá.


Xóa tất cả các đường bút chì than chì để chỉ còn lại đường viền cánh hoa màu hồng và đường viền lá màu xanh lá cây.


Rất nhẹ nhàng bắt đầu tô màu cánh hoa màu hồng.Rất nhẹ nhàng.Vẽ các nétsọcdọc theo cánh hoa. Vẽ nhụy của bông hoa màu vàng


Vẽ nét đậm nhạt tạo bóng cho hoa.Lưu ý rằng các cạnh tối hơn và nhạt dần vào trong. Điều này làm cho hình vẽ hoa sen của bạn trông thật hơn và ba chiều.

Xem thêm: bài phát biểu tại đại hội công đoàn cơ sở


Chuẩn bị một màu xanh lá cây nhạt và một cây bút chì màu xanh đậm.Tô màu lớp đầu tiên bằng màu xanh nhạt. Đánh dấu các tĩnh mạch bằng đường bút chì màu xanh lá cây đậm hơn.


Màu xanh lá cây tất cả phần còn lại.Những nơi sâu hơn gần mực nước sẽ tối hơn và các khu vực mở ra bề mặt sẽ sáng hơn một cách tự nhiên.


Cuối cùng, để làm cho bản vẽ hoa sen của bạn hoàn thành và trông thật, làm tối và che các phần giữa của lá bằng màu xanh đậm.