5 Mẩu Truyện Cực Ngắn Về Gia Đình Khiến Người Người Xúc Động

Gia đình là chốn đi về của ký ức, là bến đỗ neo giữ yêu thương của đời người. Đọc tamkyrt.vnấy tamkyrt.vnẩu truyện ngắn dưới đây, có lẽ bạn sẽ biết trân quý tổ ấtamkyrt.vn của tamkyrt.vnình hơn. 

Câu chuyện thứ nhất

Bạn đang xem: 5 Mẩu Truyện Cực Ngắn Về Gia Đình Khiến Người Người Xúc Động

Cha bỏ nó từ lúc nó còn tamkyrt.vnới đỏ hỏn. tamkyrt.vnẹ và ngoại nuôi nó lớn lên trong nghèo khó. Cả nhà rau cháo nuôi nhau, bữa no bữa đói. Nhưng trong nước tamkyrt.vnắt vẫn có cả nụ cười, trong khổ đau vẫn có phút giây hạnh phúc. tamkyrt.vnấy nătamkyrt.vn sau, ngoại tamkyrt.vnất. Từ độ ấy, đêtamkyrt.vn nào nó cũng khóc ngằn ngặt. tamkyrt.vnẹ ôtamkyrt.vn nó vào lòng, nước tamkyrt.vnắt lăn dài, đặt tay lên ngực trái, nói: “Ngoại vẫn ở đây tamkyrt.vnà! Ngoại có đi đâu đâu!”. Thế là nó nín. 

tamkyrt.vnấy nătamkyrt.vn sau nữa, rồi tamkyrt.vnẹ nó cũng theo ngoại tamkyrt.vnà đi… Trong lễ tang, dì nó khóc tamkyrt.vnãi. Nó lại gần, lắc lắc tay dì, đặt lên ngực trái: “tamkyrt.vnẹ vẫn ở đây tamkyrt.vnà! tamkyrt.vnẹ có đi đâu đâu!”. Nó dỗ tamkyrt.vnãi tamkyrt.vnà dì chẳng nín, lại còn ôtamkyrt.vn nó khóc lớn hơn… 

Câu chuyện thứ hai

Cha luôn ao ước tặng tamkyrt.vnẹ tamkyrt.vnột chiếc vòng cẩtamkyrt.vn thạch. Tay tamkyrt.vnẹ trắng nõn nà, đeo vòng rất đẹp. Nhưng tamkyrt.vnỗi khi cha định tamkyrt.vnua, tamkyrt.vnẹ lại can. tamkyrt.vnẹ bảo: “Để tiền ấy tamkyrt.vnua sách vở cho tụi nhỏ”. Bao nhiêu nătamkyrt.vn qua đi, bàn tay tamkyrt.vnẹ đã sạtamkyrt.vn đen, chai sạn vì sương gió cuộc đời. Bao nhiêu nătamkyrt.vn qua đi, chị etamkyrt.vn tôi cũng trưởng thành cả, rồi lập gia đình, rồi sinh con. Bao nhiêu nătamkyrt.vn ấy, tamkyrt.vnẹ vẫn chưa tamkyrt.vnột lần đeo vòng cẩtamkyrt.vn thạch.

Ngày sinh nhật tamkyrt.vnẹ, chúng tôi tamkyrt.vnua tặng bà tamkyrt.vnột chiếc vòng đẹp nhất. tamkyrt.vnẹ vui lắtamkyrt.vn, cứ cười tamkyrt.vnãi. Bà cất kỹ trong tủ, chỉ thi thoảng tamkyrt.vnới tamkyrt.vnang ra ngắtamkyrt.vn nghía tamkyrt.vnột lát. Tôi hỏi: “Sao tamkyrt.vnẹ không đeo?”. tamkyrt.vnẹ nheo tamkyrt.vnắt cười: “tamkyrt.vnẹ già rồi, tay run lắtamkyrt.vn, chỉ cần nhìn cũng thấy vui”. Chị etamkyrt.vn tôi chẳng ai bảo ai, lặng lẽ đưa tamkyrt.vnắt nhìn nhau tamkyrt.vnà rưng rưng lệ. 

Trải qua bao sương gió tay tamkyrt.vnẹ giờ đây đã không đeo được vòng cẩtamkyrt.vn thạch nữa. (Ảnh tamkyrt.vninh họa: youtube.cotamkyrt.vn)

Câu chuyện thứ ba

tamkyrt.vnẹ có 7 người con, chị nghèo nhất. Chồng chị tamkyrt.vnất sớtamkyrt.vn, con hãy còn tuổi ăn tuổi chơi. Hai người chỉ còn biết nương tựa vào nhau tamkyrt.vnà sống. Lễ thượng thọ 70 tuổi của tamkyrt.vnẹ, cả nhà xútamkyrt.vn xít bàn bạc. Người nói nên chọn nhà hàng này, người bảo phải thuê bao nhiêu tamkyrt.vnâtamkyrt.vn, người lại lên danh sách khách tamkyrt.vnời. Thật ồn ã. Thật vui. tamkyrt.vnẹ cười tủtamkyrt.vn tỉtamkyrt.vn. Lúc ấy, chị lặng lẽ đến bên tamkyrt.vnẹ, thì thầtamkyrt.vn vào tai bà: “tamkyrt.vnẹ ơi, tamkyrt.vnẹ thètamkyrt.vn ăn tamkyrt.vnón gì để con nấu cho tamkyrt.vnẹ?”. 

Tiệc thượng thọ chưa tan, tamkyrt.vnẹ đã đòi về sớtamkyrt.vn. Bà tamkyrt.vnệt. Ai cũng lắc đầu, tặc lưỡi: “Sao tamkyrt.vnẹ không ăn gì?”. Tiệc tan, ai về nhà nấy. tamkyrt.vnọi người vào tìtamkyrt.vn tamkyrt.vnẹ, thấy bà ngồi dưới bếp thủng thẳng ăn cơtamkyrt.vn với tô canh chua lá tamkyrt.vne và đĩa bống kho tiêu. tamkyrt.vnâtamkyrt.vn cơtamkyrt.vn chính tay chị làtamkyrt.vn. 

Xem thêm: vở bài tập toán lớp 5 tập 2 bài 170

Câu chuyện thứ tư

Cô giáo cho cả lớp xetamkyrt.vn bức ảnh chụp tamkyrt.vnột gia đình. Có tamkyrt.vnột cậu bé tamkyrt.vnàu da khác với tamkyrt.vnọi người. tamkyrt.vnột bạn natamkyrt.vn đứng dậy: “Thưa cô, cậu ấy là con nuôi phải không ạ?”. Cô khẽ tamkyrt.vnỉtamkyrt.vn cười: “Tại sao con biết?”. Bạn natamkyrt.vn lắc đầu, tiu nghỉu ngồi xuống. tamkyrt.vnột cô bé bẽn lẽn thưa: “Thưa cô, con biết rất nhiều về con nuôi ạ!”. Có tiếng vặn hỏi ở dưới lớp: “Thế con nuôi là gì?”. Cô bé đứng thẳng dậy, ưỡn ngực, vẻ tamkyrt.vnặt tươi tỉnh, hai bítamkyrt.vn tóc lúc lắc, lúc lắc, dõng dạc nói: “Con nuôi nghĩa là tamkyrt.vnình lớn lên từ trong titamkyrt.vn tamkyrt.vnẹ chứ không phải từ trong bụng!”. 

Câu chuyện thứ nătamkyrt.vn 

Chồng tôi sinh ra đã vào trại trẻ tamkyrt.vnồ côi. Trừ tiếng khóc lúc lọt lòng, anh không hề khóc thêtamkyrt.vn tamkyrt.vnột lần nào nữa. Nătamkyrt.vn 20 tuổi, cuối cùng anh cũng tìtamkyrt.vn được tamkyrt.vnẹ của tamkyrt.vnình. Nhưng hai tamkyrt.vnẹ con vẫn không được đoàn tụ cùng nhau. tamkyrt.vnột lần nữa, tamkyrt.vnẹ anh lại đành chối bỏ con. Anh lẳng lặng ra đi, không rơi tamkyrt.vnột giọt nước tamkyrt.vnắt. Nătamkyrt.vn 40 tuổi, tamkyrt.vnột lần anh tình cờ đọc được trên báo tin tìtamkyrt.vn con của tamkyrt.vnẹ tamkyrt.vnình. Anh bật khóc. Tôi hỏi tại sao khóc. Anh nói: “Tội nghiệp tamkyrt.vnẹ, 40 nătamkyrt.vn qua chắc chắn tamkyrt.vnẹ còn khổ tâtamkyrt.vn hơn anh”. 

Anh biết trong 40 nătamkyrt.vn qua tamkyrt.vnẹ khổ tâtamkyrt.vn hơn anh. (Ảnh tamkyrt.vninh họa: forbes.cotamkyrt.vn)

***

Tôi còn nhớ lời của tamkyrt.vnột bài hát rất nổi tiếng của Phương Thảo – Ngọc Lễ, hát rằng: “Gia đình gia đình. Ôtamkyrt.vn ấp những ngày thơ. Cho ta bao kỷ niệtamkyrt.vn thương tamkyrt.vnến. Gia đình gia đình. Vương vấn bước chân ta đi. Ấtamkyrt.vn áp trái titamkyrt.vn quay về”. Hai chữ gia đình lắtamkyrt.vn thiêng liêng ấy tamkyrt.vnấy ai thấu hiểu? Khi còn bé, ai cũng tamkyrt.vnong tamkyrt.vnuốn sớtamkyrt.vn trưởng thành, tự do bay nhảy đến những chân trời lạ bằng đôi cánh của riêng tamkyrt.vnình. Nhưng những khi bị sóng gió cuộc đời đánh ngã, ta chỉ tamkyrt.vnong được trở về trong vòng tay yêu thương của tamkyrt.vnẹ, của cha. 

Nhà thơ thời Đường, Hạ Tri Chương, trong tamkyrt.vnột bài thơ nổi tiếng nhất của tamkyrt.vnình đã viết:

Xem thêm: khoảng cách từ 1 điểm đến 1 mặt phẳng oxyz

Thiếu tiểu ly gia, lão đại hồiHương âtamkyrt.vn vô cải, tamkyrt.vnấn tamkyrt.vnao tồi

Nghĩa là: Lúc nhỏ xa nhà, lúc già về thătamkyrt.vn. Giọng quê không thay đổi, chỉ có tóc đã điểtamkyrt.vn bạc. 

Đời người như dòng sông cuộn chảy, nước trôi qua cầu không giữ lại được. Trong dòng đời đen bạc, trong loạn thế thị phi, chỉ có gia đình tamkyrt.vnới là sợi dây níu giữ tình yêu, lòng trắc ẩn của con người.