Tượng Hoàng Thần Tài - Bán Hàng Xịn, Giao Hàng Tận Nơi

Theo thần thoại Hindu, Jambhala được biết đến là Kubera, hóa thân của Bảo Sanh Phật, vị Phật của lòng từ bi, thị hiện dưới dạng vị Phật đem tới sự thịnh vượng.

Mục đích sung mộ hay hành trì theo Jambhala là để loại trừ những nỗi bất an, lo lắng về tiền bạc để không bị phân tâm bởi sự nghèo khổ và thiếu thốn về tài chính. Cách tốt nhất để thỉnh cầu sự giúp đỡ của Jambhala là liên tục cúng dường nước lên Ngài. Nếu có thể, cố gắng trong lúc đó đọc những thần chú thích hợp, và sau đó thực hành sẽ vô cùng mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Tượng Hoàng Thần Tài - Bán Hàng Xịn, Giao Hàng Tận Nơi

Dáng của Ngài thấp, béo và khỏe, xuất phát từ một thời đa số tin rằng to béo đồng nghĩa với sự giàu có và sang trọng. Gương mặt Ngài mang một vẻ kiêu hảnh và ngồi trong tư thế vương giả.


Danh mục: Vật phẩm tâm linh
Share
Mô tả

Hoàng Thần Tài có giống với vị thần tài chúng ta vẫn thường thờ tại Việt Nam? Thờ phụng ngài sẽ được phù hộ những gì? Mời bạn đọc tìm hiểu thêm chi tiết trong bài viết dưới đây.


*

Hoàng Thần Tài là ai?


Trước nay hầu hết người dân Việt Nam ta thường thờ cúng Thần Tài cùng với Ông Địa trong sảnh nhà mà ít ai biết đến vị Hoàng Thần Tài nổi tiếng của Phật Giáo Mật Tông – Kim Cương Thừa.


Ngũ bộ thần tài Kim Cương Thừa


5 vị Thần Tài (hay còn gọi là Thần Tài ngũ sắc, Thần Tài Tây Tạng) gồm:

– Bạch Thần Tài

– Hoàng Thần Tài

– Hồng Thần Tài

– Lục Thần Tài

– Hắc Thần Tài

Trong Tạng ngữ, tên gọi chung của 5 vị Thần Tài này là Jambhala hay Dzambhala, có nghĩa là Phật Như Ý và là hóa thân của Phật Hoa Sen. Họ là những vị thần tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài của.

Xem thêm: luyện nói nghị luận về một đoạn thơ bài thơ violet


*

Hoàng Thần Tài – Vị thần tài đứng đầu trong thần tài ngũ sắc


Theo Phật Giáo Mật Tông Tây Tạng, Đức Jambala (hay còn gọi là Dzambala) được biết đến là một hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát, vị Phật của lòng từ bi, thị hiện dưới dạng vị Phật đem tới sự thịnh vượng. Có thể nói, Hoàng Thần Tài là vị thần tiêu biểu nhất trong 5 vị thần về giàu có, thịnh vượng theo Mật tông Tạng truyền. 


*

Thân mình, miệng, ý nghĩ, phúc nghiệp, công đức là hóa thân của Thần Tài ngũ sắc, trong đó hóa thân Hoàng Thần Tài là ý nghĩ, Hồng Thần Tài là miệng, Bạch Thần Tài là thân mình, Lam Thần Tài là phúc nghiệp, Lục Thần Tài là công đức.

Hoàng Thần Tài còn được coi là người đại diện cho tất cả 5 Thần Tài, chúng sinh tu tập theo Ngài sẽ có công đức và ích lợi vô lượng, đủ nhân duyên sẽ có phúc báo, phát tâm hướng thiện sẽ không bị cuộc sống khó khăn làm vướng bận, có thể yên tâm học đạo.


Ý nghĩa hình tướng của ngài Dzambala - Hoàng Thần Tài


Hoàng Thần Tài được phác họa lại với dáng người thấp bé, bụng to, 2 tay to khỏe, toàn thân màu vàng. Đầu đội mũ miện Phật 5 cánh được trang trí với ngọc và đá quý, tai đeo khuyên hoa.

Tay phải Ngài cầm Ngọc Như Ý, tay trái đỡ chú chồn ngậm ngọc, tượng trưng cho nguồn của cải dồi dào. Chân phải ngài đạp lên 1 con ốc biển màu trắng, tượng trưng cho việc Ngài có thể đi xuống biển lấy châu báu ngọc ngà.

Trước ngực Ngài đeo vòng châu ngọc, sau lưng có ánh hào quang, mây ngũ sắc và núi thiêng làm điểm tựa. Cũng bởi hiện thân của Ngài có sắc vàng toàn thân nên được gọi là Hoàng Thần Tài. 

Ngài ngồi theo thế bán kiết già, chân trái gấp gọn, chân phải đạp lên ốc biển, an tọa trên đài hoa sen, thần thái trang nghiêm, lông mày rậm, mắt mở to, ánh mắt phẫn nộ nhìn về phía bên trái. Đây là hình tượng Hoàng Thần Tài Thập Phương Tài Bảo cùng quy tụ.

Thần thái phẫn nộ và có phần hung dữ của Hoàng Thần Tài được giải thích là bởi Ngài cần phải đủ mạnh mẽ để che chở cho chúng sinh thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực và nghiệp xấu, ác tâm còn tồn tại trên thế giới này, giảm bớt những gánh nặng, chướng ngại và bất hạnh mà chúng sinh có thể gặp phải, giúp chúng sinh được giàu có hơn, hạnh phúc hơn.


Thuở xa xưa, đại sư Atisha khi đang đi dạo trong khuôn viên Bồ đề Đạo tràng thì chợt thấy một ông lão sắp chết vì đói. Ngài Atisha thương cảm với tình cảnh của ông lão nhưng chẳng có chút thức ăn nào để giúp ông. Ngài Atisha quyết định cắt thịt của mình cho ông lão ăn. Thế nhưng ông lão từ chối mà rằng: “Thưa Ngài, Ngài là một Tăng sĩ, con thà chết chứ không thể ăn thịt của một vị Đạo sĩ được?” Và ông lão kiên quyết từ chối.

Xem thêm: cấu tạo hình ống nan xương ở đầu xương xếp vòng

Đại sư rất buồn nhắm mắt im lặng vì chưa có cách nào khác giúp ông lão đang hấp hối. Bất ngờ, từ tầng cao xuất hiện vầng hào quang tỏa xuống nơi hai người. Ngài Atisha và ông lão ngẩng lên thì thấy Đức Quán Âm trong hình tướng Thiên thủ Thiên nhãn (Nghìn mắt, nghìn tay). Cả hai người chưa kịp hiểu gì thì Đức Quán Âm truyền rằng: “Này Atisha. Ta sẽ hiện thân thành một vị Phật có Pháp hiệu là… Dzambala. Phật Dzambala có lòng từ bi sẽ giúp những chúng sinh nghèo khó giống như Ngài”.

Hoàng Thần Tài xuất hiện từ đó, là hóa thân của đức quan âm từ bi vô lượng, nguyện ban phát tiền tài phổ độ chúng sinh thoát khỏi đói nghèo. Màu vàng của ngài là biểu trưng cho nét vương giả phú quý. 

Tuy nhiên không phải cứ cầu tài lộc là sẽ liền có được, phải luôn giữ cho tâm trong sạch, từ bi thì mới được ngài phù độ.