Review Sách Vai Của Cha Đôi Cánh Của Con Sách Miễn Phí Pdf, Vai Của Cha

*

Tác giả: Huỳnh Lỗi

Bạn đang xem: Review Sách Vai Của Cha Đôi Cánh Của Con Sách Miễn Phí Pdf, Vai Của Cha

Người dịch: Mai Dung

Nxb: Dân trí; Van Vietbooks

Năm xuất bản: 2017

Khổ:14.5 x 20.5cm

Số trang: 384tr.

Vị trí tài liệu: K.Mượn (KHPL: 895.1); K.Đọc ( )

Xem thêm: sách giải thích ngữ pháp tiếng anh mai lan hương

Ngay từ lúc sinh ra ai trong chúng ta cũng sẽ có một người cha. Một người dám hy sinh tất cả chỉ để con cái của mình có một cuộc đời ấm no, hạnh phúc, đầy đủ tình thương của gia đình. “Vai của cha, đôi cánh của con” một tác phẩm của tác giả Huỳnh Lỗi với một giọng văn nhẹ nhàng mà tha thiết tác giả đã đưa đến cho những người con yêu cha của mình một tác phầm đầy ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng. Cuốn sách kể về một gia đình đầy ấm no hạnh phúc, xoay quanh vào nhiều cung bậc của cuộc sống mà ở đó có buồn vui giận hờn.

Như lời tựa, đây là quyển sách mà Huỳnh Lỗi dành tặng cho hai cô con gái nhỏ của mình. “Vai của cha, đôi cánh của con” là tuyển tập những đoạn hồi ký, nhật ký, tản văn xoay quanh cuộc sống của thầy Huỳnh – người đạo diễn, diễn viên, thầy giáo và trên hết là người chồng, người cha của một gia đình nhỏ.

Phần đầu của những trang sách xoay quanh Đa Đa, cô con gái đầu lòng bé bỏng thân yêu của thầy Huỳnh. Trong đây là những câu chuyện về cuộc sống của thầy xoay quanh tiểu vũ trụ, cách thầy và mẹ bé dạy dỗ con cũng như học ngược lại từ đứa trẻ. Là những câu chuyện bé nhỏ, thường nhật, là những gì mong muốn mà thầy gửi gắm cho một Đa Đa trưởng thành trong tương lai, đủ hiểu để cảm nhận từng sự chân thành trong đấy.

Sang đoạn giữa, thầy Huỳnh chuyển sang góp nhặt cuộc sống, cảm nhận nó và học được những triết lý nhân sinh. Đó là tình yêu bất diệt dành cho người phụ nữ xinh đẹp nhất đời thầy, về cách từ sở thích nấu ăn thành sở trường, sự gắn bó đầy bi kịch và hành trình từ bỏ thuốc lá, về sự vô thường của đời người,… rất nhiều thứ. Thậm chí có những đoạn nhật ký, thầy viết chỉ để mình thầy hiểu. Nhưng nhật ký mà, vậy cũng là bình thường.

Xem thêm: cấu tạo hình ống nan xương ở đầu xương xếp vòng

Và sang phần cuối cùng, thầy Huỳnh ghi lại hành trình bôn ba khắp chốn, đi khắp đất nước, đa phần những chuyến đi này là vì công việc, do đi chọn cảnh hoặc đi quay phim. Nói chung là vì công việc, nhưng như thế không ngăn được người đàn ông với tâm hồn tinh tế này cảm nhận vẻ đẹp của từng mảnh đất mình đi qua.

Đọc một trang, chúng ta lại bắt gặp những câu triết lý, muốn dừng lại để nghiền ngẫm về bản thân, cách mà mình đối xử với cuộc sống được ban tặng. Nói thế không có nghĩa những gì thầy Huỳnh viết quá cao xa, thậm chí nó còn ngược lại, rất đời thực. Không phải là những trích dẫn sến súa yêu đương trong các quyển tản văn bán nhan nhản ngoài hiệu sách mà đó là kinh nghiệm quý giá được đúc kết từ một người đàn ông hơn 40 tuổi đã kinh qua rất nhiều thăng trầm của cuộc đời.

Dẫn dắt người đọc từ những tình tiết này đến tình tiết khác đầy hấp dẫn, nhưng không làm bạn đọc phải chán nản. Nhân vật "Tôi" của câu chuyện này, không chỉ là một người cha thành đạt trong cuộc sống mà còn là một người cha hết lòng yêu thương hai đứa con gái của mình.“Vai của cha, đôi cánh của con” - một tác phẩm nên đọc thử, bạn sẻ cảm thấy yêu thương người cha đã hy sinh tất cả chỉ để con cái mình có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Một cuốn sách về công lao to lớn của người cha của chúng ta. Xin trân trọng giới thiệu!