Văn Tác Bạch Cúng Dường Trường Hạ, Tác Bạch Cúng Dường Trường Hạ (2)

*
*
*

*

*

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Bạn đang xem: Văn Tác Bạch Cúng Dường Trường Hạ, Tác Bạch Cúng Dường Trường Hạ (2)

Ngưỡng bái bạch Chư tôn Thiền Đức Tăng Già tác đại chứng minh.Bạch chư tôn đức !" Từ ngàn xưa cho đến tận ngày naySen vẫn thắm mãi một màu tinh khiết,Hoa Đại từ cánh nở ngút tầng xanhGiửa thinh không suố cam lộ ngọt lành, Nguồn vi diệu từ Hạ trường khai hóa. "Hôm nay chúng con xin thay mặt gia đình Phật tử Trần thị Xuân Hương trước đạo tràng Phước Quang những nụ hoa Bát Nhã bắt đầu chớm nở, hòa cùng những cánh y vàng rực rở trang nghiêm. Phật tử chúng con cung đối trước chư tôn, thành kính đảnh lễ dâng lời tác bạch :Bạch chư tôn đức ! Giờ này quỳ trước đại tăng, với hình bóng trang nghiêm của quý Ngài, chúng con nhớ lại lời dạy trong kinh còn bàn bạc." Trong tất cả hương thơm,Không ngược bay chiều gió,Chỉ hương người đức hạnh,Ngược gió khắp tung bay."Hương thơm kỳ diệu đó tỏa ngát từ phẩm hạnh của hàng tăng sĩ hành trì theo giới luật của Như Lai, tịnh hóa bước vân du, Kiết Hạ An Cư, thúc liễm thân tâm, tấn tu Tam Vô Lậu Học.Chúng con được biết, mùa An Cư là mùa đưa bước chân Chư tôn đức Tăng nN lên bờ đại định, là hàng trang trên bước đường " Hoằng Pháp lợi sanh". Là tư lương thiết yếu của bậc Xuất Trần Thượng Sĩ.Còn hàng Phật tử chúng con, nơi biển trần khổ ải, đã bao kiếp lang thang trong sanh tử, trải qua bao gió dập sóng dồi ,sống cuộc đời đầy biến đổi đau thương. May nhờ chút duyên lành với Phật Pháp, được minh sư dẫn dắt, chúng con hội đủ duyên lành, được hộ trì Tạng Pháp của Như Lai. Và niềm hạnh phúc lớn nhất đối với chúng con là hôm nay được câu hội về đạo tràng... Nơi trú xứ Phật hóa này, chiêm ngưỡng từ dung của chư tôn đức với màu y vàng giải thoát, tâm trí chúng con như được nối lại một cái gì đã đứt, được dựng lại một cái gì đã ngã, hân hoan trở về với lòng mình, đó là sự tỉnh thức trong chánh niệm.Đối với chúng con :

Xem thêm: 5 mét vuông bằng bao nhiêu đề xi mét vuông

" Giửa sóng biển ngập tràn,Quí Ngài là hòn đảo bình an,Giửa sa mạc khô khan,Quí Ngài là suối lành trong mát."Mai đây, khi khóa An Cư hoàn mãn, bước chân quí Ngài đi vào cuộc đời, cho hoa nở khắp nơi, tô điểm màu tươi thắm, trang nghiêm nét tuyệt vời. Vì nơi đâu có ánh sáng của từ bi trí tuệ, có hình bóng của những bậc chân tu khả kính, thì nơi đó là quốc độ trang nghiêm đượm nhuần hương giải thoát. Hình ảnh của quí Ngài như những đóa sen tinh khiết, giửa bùn lầy nước đọng không bị ô nhiễm sắc hương. Vẽ đẹp cao quí này được khắc họa bằng những vần thơ :" Hoa sen cao quí biết là baoHoa ơi hoa có tự thuở nào ?Mà người hằng nói hoa quân tửGần bùn vẫn giử vẽ thanh cao."Chính vì sự cao quí đó mà hôm nay chúng con từ phương trời viễn xứ câu hội về đây, quì trước đạo tràng quy ngưỡng. Đem thân mình làm ngọn cỏ hứng giọt sương, để thẩm thấu những khuôn vàng thước ngọc. Tỏa sắc hương đóa hoa đạo cúng dường.Bạch chư tôn đức !

Chúng con tin rằng Pháp y, tịnh tài phẩm vật thanh tịnh như pháp chúng con dâng cúng hôm nay, đến tay quí Ngài sẽ hóa thành đóa sen vàng rực rở. Mong sao sự đóng góp nhỏ nhoi của chúng con, nhờ phước lực của chư tôn sẽ biến thành giọt nước cam lồ rưới mát khắp nhân gian.Việc làm hôm nay có được chút phần phước báo nào, chúng xin hồi hướng đến khắp pháp giới chúng sanh. Nguyện cầu cho hoa hương giới trường lưu, cho Phật pháp được hoằng truyền mãi mãi. Cầu cho tiếng chuông giải thoát mãi mãi vang vọng vô biên, cho câu kinh giác ngộ thấu soi khắp cõi bờ vô hạn. Nguyện cho vạn loại được thấm nhuần mưa pháp, cầu cho 3 cõi được Pháp vũ huân triêm. Lục thân quyến thuộc của chúng con cùng cữu hữu tứ sinh, kẽ còn được phước thọ tăng long, người quá vãng được siêu sanh Phật quốc.Ngưỡng mong Chư tôn đức từ bi chứng minh nạp thọ cho Phật tử chúng con được ân triêm công đức.Nam Mô A Di Đà Phật.