vì sao nói toàn cầu hóa vừa là thời cơ vừa là thách thức đối với các nước đang phát triển


Tổng thích hợp đề ganh đua học tập kì 1 lớp 12 toàn bộ những môn

Toán - Văn - Anh - Lí - Hóa - Sinh - Sử - Địa - GDCD

Bạn đang xem: vì sao nói toàn cầu hóa vừa là thời cơ vừa là thách thức đối với các nước đang phát triển

Đề bài

Vì sao nói: Toàn cầu hóa vừa vặn là thời cơ, vừa vặn là thử thách so với những nước đang được trừng trị triển?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Dựa vô sgk Lịch sử 12 trang 70 nhằm lý giải. 

Lời giải chi tiết

- Về thời cơ:

+ Từ sau Chiến giành giật lạnh lẽo, chủ quyền trái đất được gia tăng, nguy hại cuộc chiến tranh trái đất bị đẩy lùi. Xu thế công cộng của trái đất là chủ quyền, ổn định tấp tểnh và liên minh cách tân và phát triển.

+ Các vương quốc đều rời khỏi mức độ kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch cách tân và phát triển và lấy kinh tế tài chính thực hiện trung tâm, cùng với sự phát triển liên minh và nhập cuộc những liên minh kinh tế tài chính điểm và quốc tế.

+ Các nước đang được cách tân và phát triển hoàn toàn có thể khai quật những nguồn chi phí góp vốn đầu tư, kỹ năng technology và kinh nghiệm tay nghề quản ngại lí kể từ bên phía ngoài, nhất là những tiến thủ cỗ khoa học-kĩ thuật nhằm hoàn toàn có thể :”đi tắt đón đầu” tinh giảm thời hạn thiết kế và cách tân và phát triển khu đất nước…

Như thế, toàn cảnh công cộng của trái đất là có rất nhiều thời cơ và tiện lợi cho những nước vô việc làm cách tân và phát triển tổ quốc. Vấn đề là đem tầm coi và thâu tóm đúng lúc, ko bỏ qua thời cơ.

- Về thách thức:

Xem thêm: bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 2019 của đảng viên violet

+ Các nước đang được cách tân và phát triển cần thiết trí tuệ khá đầy đủ sự quan trọng thế tất và dò la tìm tòi tuyến đường, phương thức phù hợp nhất vô quy trình hội nhập quốc tế, đẩy mạnh thế mạnh: giới hạn với nấc thấp nhất những rủi ro khủng hoảng, bất lợi và cả sai lầm; đem những bước tiến phù hợp, đúng lúc.

+ Phần rộng lớn những nước đang được cách tân và phát triển đều kể từ điểm xuất trừng trị thấp về kinh tế tài chính, trình độ chuyên môn dân trí thấp, mối cung cấp lực lượng lao động huấn luyện đem quality còn nhiều giới hạn.

+ Sự tuyên chiến đối đầu tàn khốc của thị ngôi trường trái đất và những mối liên hệ kinh tế tài chính quốc dân còn nhiều bất đồng đẳng, thực hiện nhiều thiệt ngại so với những nước đang được cách tân và phát triển.

+ Vấn đề dùng đem hiệu suất cao những nguồn chi phí vay mượn.

+ Vấn đề lưu giữ gìn, bảo đảm an toàn bạn dạng sắc bạn dạng sắc văn hóa truyền thống dân tộc bản địa, phối hợp hài hòa và hợp lý đằm thắm truyền thống cuội nguồn và hiện nay đại… 

⟹ Toàn cầu hóa vừa vặn là thời cơ, vừa vặn là thử thách so với những nước cách tân và phát triển. 

Loigiaihay.com


Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lịch sử lớp 12 - Xem ngay

Báo lỗi - Góp ý

>> Luyện ganh đua TN trung học phổ thông & ĐH năm 2024 bên trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học từng khi, từng điểm với Thầy Cô giáo xuất sắc, khá đầy đủ những khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện ganh đua chuyên nghiệp sâu; Luyện đề đầy đủ dạng; Tổng ôn tinh lọc.