Viết Về Thần Tượng Của Em - Top 14 Đoạn Văn Về Người Nổi Tiếng Bằng Tiếng Anh

Tài liệu luyện viết đoạn văn Tiếng Anh về người nổi tiếng có dịch dưới đây nằm trong bộ đề luyện viết Tiếng Anh theo chủ đề mới nhất trên tamkyrt.vn. Tài liệu văn mẫu gồm 14 đoạn văn ngắn khác nhau viết về nhiều ca sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá khác nhau bằng Tiếng Anh như: viết về EXO, BLACKPINK, Lisa BLACKPINK, V BTS, Sơn Tùng M-TP, Justin Bieber, Britney Spears, Taylor Swift, Michael Jackson, Cristiano Ronaldo, Daniel Radcliffe, Lady Gaga...

Bạn đang xem: Viết Về Thần Tượng Của Em - Top 14 Đoạn Văn Về Người Nổi Tiếng Bằng Tiếng Anh

Topic: Write a paragraph of 150 words about a famous person (idol, singer, actor, …) you like best


TOP 14 đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh


1. Viết về thần tượng kpop bằng tiếng Anh BLACKPINK số 1

Korean Kpop music is more and more interesting and known by many people around the world. Me too, I am especially impressed and become a fan of BLACKPINK – one of the most popular girl groups in Kpop at the moment.

I got to know BLACKPINK through a classmate who showed me their performance on stage. I was especially impressed with the 4 girls who performed hard with their strong voices and full of personality.

BLACKPINK’s products are all in the top hit songs in the Kpop music market in general and in Asia in particular. They always keep up with trends and lead the music market with catchy tunes, beautiful dance moves and perfect public appearances.

“Lovesick Girl” is Blackpink’s newest music product to date. Because of the good voice, the MV is heavily invested with the great appearance of 4 girls, they have affirmed their position and position in the fans’ hearts for Kpop entertainment.


Hướng dẫn dịch

Nền âm nhạc Kpop Hàn Quốc đang ngày càng được nhiều người trên thế giới quan tâm và biết đến. Tôi cũng vậy, tôi đặc biệt ấn tượng và trở thành fan hâm mộ của BLACKPINK – là một trong những nhóm nhạc nữ đình đám nhất trong Kpop tại thời điểm hiện tại.

Nền âm nhạc Kpop Hàn Quốc đang ngày càng được nhiều người trên thế giới quan tâm và biết đến. Tôi cũng vậy, tôi đặc biệt ấn tượng và trở thành fan hâm mộ của BLACKPINK – là một trong những nhóm nhạc nữ đình đám nhất trong Kpop tại thời điểm hiện tại.

Tôi biết đến BLACKPINK qua một người bạn cùng lớp, bạn ấy cho tôi xem một bài trình diễn của họ trên sân khấu. Tôi đặc biệt ấn tượng với 4 cô gái trình diễn cháy hết mình với chất giọng khỏe khoắn và đầy cá tính.

Các sản phẩm của nhóm BLACKPINK đều thuộc top các bài hit trên thị trường âm nhạc Kpop nói chung và châu Á nói riêng. Họ luôn luôn cập nhật xu hướng và đi đầu thị trường âm nhạc với những giai điệu bắt tai, bước nhảy đẹp mắt và luôn xuất hiện trước công chúng một cách hoàn hảo.

“Lovesick Girl” là sản phẩm âm nhạc mới nhất của Blackpink tính đến thời điểm hiện tại. Chính vì chất giọng tốt, MV được đầu tư khủng cùng với sự xuất hiện tuyệt vời của 4 cô gái, họ đã khẳng định được vị thế và chỗ đứng của mình trong lòng người hâm mộ đối với làng giải trí Kpop.


2. Đoạn văn viết về thần tượng kpop bằng tiếng Anh EXO số 2

Kpop is a very prominent music wave in the Asian music scene as well as in the world. Their fans are not only for talents such as vocals, charisma, and stage dance, but also because of their stylish fashion. EXO is one of them and I like them very much.

EXO was established in 2011 and debuted to the public in 2012 with 12 members. The group was then split into 2 subgroups and currently, EXO officially has 9 male members from different parts of Korea.

“Love Shot” is my favorite music product from EXO. It marks an extremely impressive comeback at the end of 2018 with its addictive melody, seductive choreography that has contributed to EXO many great achievements.

Each boy has a different voice and strength, but with the perfect combination of all the members, the fans cannot help but surprise. I feel empowered every time I see them perform, give their all on stage and this has helped me try to improve myself every day.

Dịch

Kpop là một làn sóng âm nhạc rất nổi trội trong nền âm nhạc châu Á cũng như trên thế giới. Người hâm mộ họ không chỉ bởi những tài năng như giọng hát, thần thái và bước nhảy trên sân khấu mà còn bởi gu ăn mặc thời trang chất ngất của họ. Nhóm nhạc EXO là một trong số đó và tôi rất thích họ.

EXO được thành lập vào năm 2011 và ra mắt công chúng năm 2012 với 12 thành viên. Sau đó nhóm được tách thành 2 nhóm con và hiện tại, EXO chính thức có 9 thành viên nam đến từ các nơi khác nhau tại Hàn Quốc.

“Love Shot” là sản phẩm âm nhạc mà tôi thích nhất của nhóm nhạc EXO. Nó đánh dấu màn comeback cực kỳ ấn tượng vào cuối năm 2018 với giai điệu gây nghiện, vũ đạo quyến rũ đã góp phần mang về cho EXO không ít thành tích tuyệt vời.


Mỗi chàng trai có chất giọng và thế mạnh khác nhau, nhưng với sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các thành viên đã khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Tôi như được tiếp thêm sức mạnh mỗi khi thấy họ biểu diễn, cống hiến hết mình trên sân khấu và chính điều này đã giúp tôi cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

3. Viết 1 đoạn văn bằng tiếng Anh về ca sĩ Viêt Nam bạn yêu thích - Sơn Tùng M-TP số 3

Music is an indispensable thing in my life. It helps me relax when I’m tired. There is a singer that I really love and admire. That is Son Tung M-TP. Currently, he is a singer with a huge fan base in Vietnam. He is the one who brought Vietnamese music to the world. That son from Thai Binh is the pride of the Vietnamese people.

Although being at the peak of his career, he always keeps his manners and still shows great respect for his seniors. This is what makes me admire him even more. He devoted all of his talent and youth to music. I believe that Son Tung M-TP is not only my idol but also of many others. I love Son Tung M-TP, I love Sky.

Bản dịch

Âm nhạc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Nó giúp tôi thư giãn khi tôi mệt mỏi. Có một ca sĩ mà tôi rất yêu quý và ngưỡng mộ. Đó là Sơn Tùng MT-P. Hiện tại, anh là ca sĩ có lượng fan hùng hậu tại Việt Nam. Anh là người đã đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Người con quê Thái Bình ấy là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Để có được thành công như ngày hôm nay, anh cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn. Khi mới bắt tay vào làm, anh vướng phải rất nhiều tin đồn về bản quyền. Tuy nhiên, trước tất cả, anh chọn cách im lặng và dùng khả năng của mình để chứng minh. Và anh ấy đã làm được. Không chỉ sở hữu tài năng âm nhạc thiên bẩm mà anh chàng còn sở hữu gương mặt vô cùng điển trai hút hồn bao người hâm mộ.


Dù đang ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng anh vẫn luôn giữ được phong thái và sự tôn trọng dành cho đàn anh. Đây cũng là điều khiến tôi càng thêm khâm phục anh ấy. Anh đã cống hiến hết tài năng và tuổi trẻ của mình cho âm nhạc. Tôi tin rằng Sơn Tùng M-TP không chỉ là thần tượng của tôi mà còn của rất nhiều người khác. Tôi yêu Sơn Tùng M-TP, tôi yêu Sky!

4. Viết về thần tượng kpop bằng tiếng Anh - Lisa BLACKPINK số 4

Xem thêm: đáp án đề thi chuyên toán lớp 10 tphcm 2017

My favorite singer Kpop is Lalisa Manitoban. Her real name is Prapriya Manoban. She is both a pretty and cute girl. She is the maknae - the youngest member in a Korean girl group. She is the main dancer and lead rapper in a worldwide famous group named Blackpink. On performing stage, she looks very confident and happy. Her movement looks so strong and attractive. Her voice is definitely unique. Her sounds like going straight the bottom of our heart. She is also an icon of fashion. She always wears fashionable clothes. Every clothing items which she wears, have been sold out quickly. She has been elected as Celine’s Official Muse in 2020. I very like her.

Dịch

Ca sĩ Kpop yêu thích của tôi là Lalisa Manitoban. Tên thật của cô ấy là Prapriya Manoban. Cô ấy vừa là một cô gái xinh xắn và dễ thương. Cô là maknae - thành viên nhỏ tuổi nhất trong một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc. Cô là vũ công chính và rapper phụ trong một nhóm nhạc nổi tiếng toàn thế giới tên là Blackpink. Trên sân khấu biểu diễn, cô ấy trông rất tự tin và vui vẻ. Động tác nhảy của cô ấy trông thật mạnh mẽ và hấp dẫn. Giọng của cô ấy chắc chắn là độc nhất. Âm thanh của cô ấy như xuyên thẳng vào tim chúng tôi. Cô ấy cũng là một biểu tượng của thời trang. Cô ấy luôn mặc những bộ quần áo thời trang. Tất cả các mặt hàng quần áo mà cô ấy mặc đều được bán hết nhanh chóng. Cô ấy đã được bầu làm nàng thơ chính thức của Celine vào năm 2020. Tôi rất thích cô ấy.

5. Đoạn văn nói về idol bằng tiếng Anh V BTS số 5

My parents are quite busy to spend much time with me. From a young age, I learned to play alone with my cell phone and tablet. That is why I know K-pop, know V – the idol in my heart that I call him as my husband. His real name is Kim Tae-hyung.

His tall and thin figure with white skin quickly attract me. The boy was born in 1995 with excellent music ability immediately conquered the audience when he appeared as one member of boygroup - BTS. Possessing a deep but wide voice himself, he is one of the pillars of BTS until the present time.

His talent does not stop at music, he recently stepped into acting and received very positive feedback from fans. With his talent and his youth, I think he can go a long and long way in his career.


Hướng dẫn dịch

Bố mẹ tôi khá bận rộn để dành thời gian cho tôi. Từ nhỏ tôi đã học cách chơi một mình với chiếc điện thoại và máy tính bảng. Cũng chính vì vậy mà tôi biết đến K-pop , biết đến V – thần tượng trong lòng tôi mà chúng tôi hay gọi bằng chức danh thân thương là chồng của tôi. Anh ấy tên thật là Kim Tae-hyung .

Anh ấy sở hữu dáng người cao gầy với làn da trắng đã nhanh chóng thu hút tôi. Chàng trai sinh năm 1995 với khả năng chơi nhạc tuyệt vời đã ngay lập tức chinh phục khán giả khi trở thành một trong những thành viên của BTS.Bản thân sở hữu chất giọng trầm mà rộng, anh chính là một trong những trụ cột của BTS cho tới thời điểm hiện tại.

Tài năng của anh không dừng lại ở âm nhạc, gần đây anh đã dấn thân sang diễn xuất và nhận được phản hồi rất tích cực từ người hâm mộ. Với tài năng và tuổi trẻ của anh tôi nghĩ anh còn có thể đi rất dài và rất xa trên con đường sự nghiệp của mình.

6. Viết về ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh - Justin Bieber số 6

Vocabulary:

Glamorous (adj): Hào nhoáng, quyến rũ. Exclusive (adj): Độc quyền.

I love to listen to Pop music, and my favorite Pop singer is Justin Bieber – or can be known as the Prince of Pop. He is a Canadian singer and songwriter. At first, he was just an ordinary school boy with a huge love for music; but after his mother posted a video of the performance in his local singing competition as well as his other covers, he began to have his first fans. That was an accident when a famous former marketing executive clicked on one of Justin’s video, but he was quickly impressed with the voice and performing style of that teenage boy. Later on, he tracked down Justin’s information, and Justin had a chance to step on the glamorous world of Hollywood. He signed many exclusive contracts, cooperated with various famous singers as well as producers, hosted hundreds of tours all over the world, and become the Prince of Pop. With a sweet voice and a good looking appearance, it is no wonder why he can win millions hearts of girls and even boys. Beside his singing career, he also writes and produces a lot of his songs. He is a perfect simple of an ideal boyfriend who both has talent and style. However, the fame at a very young age causes him to take on a wrong path. He plays with some bad friends, goes to inappropriate places, and takes part in a lot of parties. His singing career seems to go to the end, but luckily he woke up from that nightmare and decides to start his life all over again. Any one of us can make mistakes, but the important thing is we know how to stand up after we fall. Justin Bieber is not only a Pop star, but he is also a mirror for all of young people.

Dịch:

Tôi rất thích nghe nhạc Pop, và ca sĩ nhạc Pop yêu thích nhất của tôi là Justin Bieber – hoặc còn có thể được biết đến là hoàng tử nhạc Pop. Cậu ấy là một ca sĩ và là nhà soạn nhạc người Canada. Lúc đầu cậu ấy chỉ là một cậu học sinh bình thường với niềm yêu thích to lớn dành cho âm nhạc; nhưng sau khi mẹ của cậu đăng tải một đoạn phim về màn trình diễn của cậu ở một cuộc thi hát địa phương cũng như những bài hát mô phỏng lại của cậu ấy, cậu bắt đầu có được những người hâm mộ đầu tiên. Đó là một tai nạn khi một cựu giám đốc tiếp thị nổi tiếng ấn nhầm vào một trong những đoạn phim của Justin, nhưng ông ấy nhanh chóng bị ấn tượng bởi giọng hát và phong cách trình diễn của cậu thiếu niên ấy. Sau đó, ông ấy truy lùng thông tin của Justin, và Justin đã có một cơ hội để bước chân vào thế giới hào nhoáng của Hollywood. Cậu ấy kí hàng loạt những bản hợp đồng độc quyền, hợp tác với những ca sĩ cũng như nhà sản xuất nổi tiếng, tổ chức hàng ngàn buổi biểu diễn trên khắp thế giới, và trở thành chàng hoàng tử nhạc Pop. Với một giọng ca ngọt ngào và ngoại hình bắt mắt, không thắc mắc tại sao cậu ấy có thể chiếm được hàng triệu trái tim của những cô gái và thậm chí các chàng trai. Bên cạnh sự nghiệp ca hát của mình, Justin còn viết và sản xuất cho rất nhiều bài hát của mình. Cậu ấy là ví dụ hoàn hảo cho cậu bạn trai lý tưởng có cả tài năng và phong cách. Tuy nhiên, sự nổi tiếng khi còn quá trẻ dẫn Justin vào con đường sai trái. Cậu ấy chơi với bạn xấu, đến những nơi không phù hợp và tham gia rất nhiều bữa tiệc. Sự nghiệp ca hát của cậu ấy có vẻ như đến hồi kết thúc, nhưng may mắn là cậu đã thức tỉnh khỏi cơn ác mộng và quyết định làm lại cuộc đời. Bất kì ai trong chúng ta đều có thể mắc sai lầm, nhưng điều quan trọng là chúng ta biết đứng lên từ nơi vấp ngã. Justin Bieber không chỉ là một ngôi sao nhạc Pop, nhưng cậu ấy còn là một tấm gương cho tất cả những người trẻ tuổi.


7. Viết 1 đoạn văn bằng tiếng Anh về thần tượng số 7

Vocabulary:

Tragic (adj): Bi kịch, bi thảm. Therapy (n): Sự điều trị, liệu pháp. Trauma (n): Chấn thương. Criticize (v): Chỉ trích, phê bình.

There is a very interesting and distinctive singer that I really love, and she is Lady Gaga. This is only her performing name, and her real name is Stefani. She started her singing career at some local events as well as musical plays at her school before dropping out to become a professional musician. She is a talented girl who is all a singer, songwriter, producer and actress at once. Despite having a tragic accident at the age of 19, for which she underwent mental and physical therapy; Lady Gaga overcame her trauma to become one of the most famous artists of all time. She has won countless of awards, gotten her name in the Guinness World Record for being the most followed female pop singer. Beside her sweet voice and singing ability, her fashion style is the biggest thing that draws people’s attention. People say that her clothes are outrageous and beyond any fashion limit of Hollywood, and it is rare for her to appear in public with an ordinary look. One of the remarkable and iconic images of Lady Gaga is the dress that made from raw beef stripes at the 2010 MTV Video Music Award, and it has become a tradition for the mass media as well as fans to wait for her special outfits at any event. Despite being criticized mercilessly by the media and other people for her weird personality and style, Lady Gaga has never stopped to contribute her talent to the music industry. She is a perfect example of a strong, talented and independent woman, and I totally have reasons to admire her.

Dịch:

Có một ca sĩ rất thú vị và đặc biệt mà tôi yêu thích, và cô ấy chính là Lady Gaga. Đây chỉ là nghệ danh biểu diễn của cô ấy, còn tên thật của cô ấy là Stefani. Cô ấy bắt đầu sự nghiệp ca hát tại một số sự kiện địa phương cũng như những buổi nhạc kịch ở trường trước khi cô ấy rời khỏi để trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Lady Gaga là một cô gái tài năng và đồng thời là một ca sĩ, nhà soạn nhạc, nhà sản xuất và diễn viên. Mặc dù từng trải qua một tai nạn bi kịch vào năm 19 tuổi, điều đã khiến cô ấy phải điều trị về tâm lý và thể chất; Lady Gaga đã vượt qua chấn thương để trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Cô ấy đã chiến thắng vô số những giải thưởng, có tên trong Sách kỉ lục thế giới khi trở thành nữ nghệ sĩ nhạc Pop được theo dõi nhiều nhất. Bên cạnh chất giọng ngọt ngào và khả năng ca hát, phong cách thời trang của Lady Gaga là yếu tố lớn nhất để thu hút sự chú ý của mọi người. Người ta nói rằng trang phục của cô ấy thật kì lạ và vượt ra khỏi mọi ranh giới thời trang của Hollywood, và việc cô ấy xuất hiện trước công chúng trong một vẻ ngoài bình thường thật là hiếm thấy. Một trong những hình ảnh nổi bật và mang tính biểu tượng của Lady Gaga là chiếc váy được làm từ những dãy thịt bò sống ở lễ trao giải âm nhạc MTV vào năm 2010, và việc truyền thông cũng như người hâm mộ chờ đợi để xem những bộ cánh đặc biệt của cô vào những sự kiện đã trở thành một truyền thống. Mặc dù bị truyền thông và những người khác chỉ trích không thương tiếc về tính cách và gu ăn mặc, Lady Gaga chưa bao giờ ngừng cống hiến tài năng của mình cho nền công nghiệp âm nhạc. Cô ấy là một ví dụ hoàn hảo cho một người phụ nữ mạnh mẽ, tài năng và độc lập, và tôi hoàn toàn có lý do để ngưỡng mộ cô ấy.

8. Viết về Cristiano Ronaldo bằng tiếng Anh số 8

Regarded as a legend in football and one of the most successful celebrities, Cristiano Ronaldo has inspired many young people all around the world. Ronaldo was born and raised on the Portuguese island of Madeira in February 5th in 1985. To open the door to success, CR7 has experienced a hard and poor childhood. His mom did not want him to be born because the family was not able to make ends meet to bring 4 children up and she tried to have an abortion but it was unsuccessful. He was luckily born and given a name "Ronaldo” – after U.S. president Ronald Reagan. At that time, Ronaldo thought that studying was boring and instead, he had a great interest in playing football. Realizing his talent, his mom persuaded his dad to bring him to join the local football team Andorinha. Having faced a lot of difficulties but because of his diligence, Ronaldo has become the best football player in Andorinha. During his career, Ronaldo has played for a lot of teams, many of which are well known such as Manchester United and Real Madrid. He also gains numerous rewards with his gold legs. Having a lot fans and followers on social network, CR7 is often invited to a number of shows and advertisements. To become such a successful footballer as people know today, he has overcome many obstacles and these attempts are worthwhile. Ronaldo"s life has brought people the admiration and inspiration.No wonder he has become one of the celebrities of celebrities.


Dịch:

Được xem là một huyền thoại trong giới bóng đá và là một trong những nhân vật nổi tiếng gặt hái nhiều thành công nhất, Cristiano Ronaldo đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Ronaldo được sinh ra và lớn lên trên đảo Madeira của Bồ Đào Nha vào ngày 5 tháng 2 năm 1985. Để tiến đến cánh cửa thành công, CR7 đã phải trải qua một tuổi thơ đầy khó khăn và nghèo khổ. Mẹ anh đã từng không muốn anh được sinh ra vì gia đình không thể kiếm được đủ tiền chi trả để nuôi 4 đứa trẻ và cô đã cố gắng phá thai nhưng đã không thành công. Anh may mắn được sinh ra và đặt cho một cái tên, "Ronaldo", được đặt theo tên của tổng thống Mỹ Ronald Reagan Vào thời điểm đó, Ronaldo luôn cảm thấy việc học hành vô cùng nhàm chán nhưng anh lại có 1 niềm yêu thích đặc biệt với bóng đá. Nhận ra tài năng của con trai, mẹ anh đã thuyết phục bố anh cho tham gia đội bóng đá địa phương Andorinha. Đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng vì sự tích cực và kiên trì luyện tập của mình, Ronaldo đã trở thành cầu thủ bóng đá số 1 ở Andorinha. Trong sự nghiệp của mình, Ronaldo đã chơi cho rất nhiều đội bóng, một số trong số đó rất nổi tiếng như Manchester United, Real Madrid, ... Anh ấy cũng nhận được nhiều phần thưởng bằng đôi chân vàng của mình.Anh có rất nhiều người hâm mộ và người theo dõi trên mạng xã hội và được mời tham gia rất nhiều chương trình truyền hình và quảng cáo. Để trở thành một cầu thủ bóng đá thành công như chúng ta biết đến ngày hôm nay, Ronaldo đã phải vượt qua bao khó khăn và thử thách và những nỗ lực ấy là xứng đáng. uộc đời của Ronaldo đã mang lại cho mọi người sự ngưỡng mộ và nguồn cảm hứng lớn. Không có gì kì lạ khi anh ấy đã trở thành người nổi tiếng của những người nổi tiếng.

9. Viết về Taylor Swift bằng tiếng Anh số 9

Known as one of the most famous singer in the world, Taylor Swift is a typical example of an independent woman that inspires many young people including me. Taylor has achieved a number of awards and honors including :Grammy Awards,American Music Awards,Billboard Music Awards and so on.Her youtube channel has reached 31 million followers,and her best song : Shake it off has already had 2,6 billion views - a crazy number of which many singers always dream…. Her talent has shone through her incredible ability to write songs as well as a beautiful unique voice. Any lyrics in her songs have hidden messages which make a strong impression on listeners. Her songs are totally based on her life experiences – a distinctive style that sets her apart from other singers. Her charm and charisma is inevitable. Besides, she realized her special interest in music quite early and always has a supportive family when facing difficulties.In addition, her great influence on me goes beyond her musical talent. It is her character that is what I really admire about her. She won’t sit in the silence and avoid a problem if it causes defamation to her and not try to hide anything. She is also a strong supporter of feminism and has a range of famous and meaningful sayings that aspires us.Overall, Taylor Swift is a talented singer with admirable personalities and her life story would be a wonderful inspiration for those w ho are on their way to pursue their dreams.

Dịch:

Được biết đến là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới, Taylor Swift được ví như tấm gương điển hình cho hình tượng người phụ nữ mạnh mẽ độc lập, điều đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ tuổi trong đó có tôi. Taylor đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá bao gồm: Giải Grammy, Giải thưởng âm nhạc Mỹ, Giải thưởng âm nhạc Billboard. Kênh youtube của cô đã đạt đến 31 triệu người theo dõi và bài hát được yêu thích nhất của cô: Shake it off đã có tới những 2,6 tỷ lượt xem - một con số khủng khiếp mà nhiều ca sĩ luôn mơ ước,vv…. Tài năng của cô ấy tỏa sáng qua khả năng viết nhạc đáng kinh ngạc cùng chất giọng rất riêng. Mọi lời bài hát của cô đều ẩn chứa thông điệp bí mật - điều tạo nên ấn tượng đặc biệt với người nghe. Các bài hátcủa Taylor đều dựa trên những trải nghiệm cuộc sống của cô – điều đó tạo nên một phong cách độc đáo khiến cô nổi bật giữa biết bao ca sĩ khác. Hơn nữa, cô đã nhận ra niềm say mê đặc biệt với âm nhạc từ khá sớm và luôn nhận được sự động viên khích lệ từ gia đinh mỗi khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của Taylor Swift đến tôi không chỉ dừng lại ở tài năng âm nhạc của cô ấy. Điều mà tôi thực sự ngưỡng mộ ở Taylor là nhân cách của cô. Cô ấy là kiểu người sẽ không ngồi trong im lặng và né tránh một vấn đề nếu nó ảnh hưởng đến danh dự của mình và sẽ không bao giờ cố che giấu bất cứ điều gì. Cô cũng là người ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa nữ quyền và có rất nhiều câu nói nổi tiếng ý nghĩa, đầy cảm hứng cho chúng ta. Tóm lại, Taylor Swift là một ca sĩ tài năng với một nhân cách đẹp và câu chuyện của cô sẽ là nguồn cảm hứng lớn cho những ai đang trên cuộc hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

10. Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ca sĩ yêu thích Taylor Swift số 10

Vocabulary:

Inspiration (n): Nguồn cảm hứng. Inspire (v): Truyền cảm hứng. Typical (adj): Điển hình. Bully (v): Bắt nạt. Composer (n): Nhà sáng tác nhạc. Enterprise (n): Doanh nghiệp.

Xem thêm: so sánh ưu nhược điểm của các phương pháp lắp đặt dây dẫn điện của mạng điện trong nhà

Every day I have chance to watch different famous people shine and bring inspiration to others on TV; however, the one that inspires me the most is Taylor Swift. She is a typical example of a strong, intelligent and independent woman. She used to be a small girl who had been bullied throughout the school years. However, she overcame all the difficulties to become one of the most successful singer and composer of America. She challenges herself in different types of music, from Country, Ballad to Pop, and all of her songs carry deep meanings. Most people can find themselves in her lyrics and her melodies. Besides her singing career, she is also a businesswoman who has her own enterprises and brand names. She had tried so hard in her youth to achieve the things that I always dream of; therefore, she is a great symbol that I always look up. Taylor Swift is forever my beloved idol, and her effort is the goal for me to never quit trying.Dịch: