Duyên Phận Vợ Chồng Là Duyên Phận Vợ Chồng Liệu Có Phải Là Do Ông Trời Sắp Đặt

Thời xưa, vợ chồng đến với nhau đều có thể hết lòng tuân thủ hôn ước. Lý do là bởi, họ tin tưởng rằng vợ chồng chính là duyên phận đã được định trước ở trong mệnh.

Bạn đang xem: Duyên Phận Vợ Chồng Là Duyên Phận Vợ Chồng Liệu Có Phải Là Do Ông Trời Sắp Đặt

*

Đời người cũng giống như lữ khách trên một chuyến tàu, với rất nhiều trạm dừng ở trên đường, hiếm ai có thể đi cùng bạn từ đầu đến cuối, kể cả người thân, bạn bè, người yêu.

Bạn sẽ thấy rằng, người đến kẻ đi, người lên kẻ xuống, nếu như may mắn, sẽ có người đi cùng bạn một đoạn. Song khi họ phải xuống xe, dù cho không nỡ, cũng phải vẫy tay nói lời tạm biệt và ở trạm dừng tiếp theo, sẽ có một người khác cùng bạn tiếp tục cuộc hành trình…

1. Một người đồng thời muốn đuổi bắt cả hai con thỏ, thì một con cũng không bắt được. Ở đời, đừng nên cái gì cũng muốn, đừng thử những cái không biết, đừng dự định những điều không thể và hãy làm những gì trong khả năng của mình.

2. Tình cảm giữa hai người giống như dệt một chiếc áo len, phải cẩn thận từng mũi kim sợi chỉ, qua thời gian dài mới xong, song lúc gỡ bỏ lại chỉ cần kéo nhẹ một cái là xong.

*

3. Mỗi con người đều là quả táo được Thượng đế cắn một miếng, đều sẽ có chỗ khiếm khuyết! Có người chỗ khiếm khuyết lớn, đó là bởi vì Thượng đế đặc biệt yêu thích mùi hương của họ!

Xem thêm: đề thi thử thpt quốc gia môn tiếng anh 2018

4. Hôn nhân không phải 1+1=2, mà là 0,5+0,5=1. Tức hai người cởi bỏ một nửa tính cách và khuyết điểm của mình, sau đó hợp lại với nhau thì mới nguyên vẹn.

5. Cùng là một chai nước, nhưng ở trong cửa hàng giá bán 10 ngàn, ở khách sạn năm sao thì lại bán 30 ngàn. Thế mới nói, nhiều khi, giá trị một người được quyết định bởi vị trí của họ.

6. Cuộc đời này nếu nói dài thì rất dài, nói ngắn lại rất ngắn! Vậy nên hãy trân quý những khoảng thời gian ở bên bạn bè, người thân, bởi một khi khoảnh khắc đó qua đi sẽ không bao giờ quay trở lại nữa!

Xem thêm: sản phẩm cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật thcs

*

7. Cà phê đắng hay ngọt, không nằm ở việc bạn khuấy như thế nào, mà là ở chỗ có bỏ đường hay không. Một nỗi đau, không phải là cần quên như thế nào, mà là phải có dũng khí làm lại từ đầu.

8. Đề thi cả đời luôn có bốn đề mục chung là: Học tập, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình. Điểm trung bình cao thì mới đạt tiêu chuẩn, không cần thiết hao tổn quá nhiều thời gian và tinh lực cho một đề mục nào đó.

9. Cảm ơn ông trời, cảm ơn bố mẹ, cảm ơn anh chị em! Trân trọng người bên cạnh, bởi cuộc đời này tương ngộ, kiếp sau không nhất định gặp lại.