Ý Nghĩa Xá Lợi Phật Là Gì ?? Và Giải Thich Làm Sao Với Khách Du Lịch Của Mình

Được biết rằng, sự tín ngưỡng xá lợi Phật không những chỉ ở các nước Phật giáo Á Châu, mà còn lan rộng đến các chùa của Việt Nam, Trung Hoa, Nhật Bản ở các nước Âu Mỹ cũng đều bày trí tôn thờ.Câu hỏi đặt ra ở đây là Hạt Xá lợi hay Xá lị thực sự là gì? Điều gì khiến Xá lợi trở nên quan trọng và được nhiều người tôn thờ đến vậy?Hãy cùng Góc phong thủy khám phá tác dụng của Xá lợi Phật để hiểu rõ hơn tầm quan trọng cũng như bản chất của Xá lợi đối với chúng ta.


Xá lợi Phật và ý nghĩa ẩn chứa mà ít ai biết được3.Yếu tố để nhận biết và phân biệt Xá lợi thật – giả
Xá lợi Phật và ý nghĩa ẩn chứa mà ít ai biết được

1.Xá lợi Phật có tác dụng gì?

Điều đầu tiên mà ta sẽ tìm hiểu đó là Xá lợi Phật là gì? Được biết, Xá lợi là những hạt nhỏ, mang hình dạng viên tròn giống như những hạt vòng đá phong thủy.Điều đặc biệt ở Xá lợi đó là chúng được hình thành sau khi thân thể của người tu đắc đạo được đem hỏa táng.Theo các bậc đạo sư phái Thiền, Tịnh, Luật, Mật của Phật giáo thì xá lợi chính là kết quả của quá trình tu hành và khổ luyện.Và điều đó cũng thể hiện được cả quá trình tu dưỡng đạo đức, rất ít người có thể đạt được điều này nhưng tất nhiên đó là sự hiếm có chứ không có nghĩa là không có.Để đạt được kết quả của các quá trình này chỉ có thể xuất hiện ở những người có tấm lòng đại từ đại bi, luôn thể hiện trí tuệ minh triết, mang lại lợi ích cho xã hội.

Bạn đang xem: Ý Nghĩa Xá Lợi Phật Là Gì ?? Và Giải Thich Làm Sao Với Khách Du Lịch Của Mình


*

Trending
5 loại hoa ý nghĩa mai mắn bạn nên bày trong dịp Tết

Trong kinh Kim Quang Minh ghi, “Xá lợi là vật được huân tu bởi giới, định, tuệ rất khó có được, là phước điền tối thượng”.Chỉ những ai có được nhân duyên và mang trong mình công đức tu hành thì mới có thể được gặp xá lợi Phật.Nếu ai tôn thờ xá-lợi Phật một cách thành tâm thì những viên xá lợi đó sẽ lớn dần và tự sản sinh ra nhiều viên xá-lợi khác.Còn đối với người chưa hội đủ phước duyên thì sẽ không thấy được Xá lợi hoặc dù có được gặp thì sau một thời gian Xá lợi cũng sẽ tự biến mất.

Vậy tác dụng thực sự của Xá lợi là gì? Sự tín ngưỡng và tôn thờ xá lợi - bảo vật của thế giới Phật giáo cũng là cách họ dùng tấm lòng đại bi, minh triết của Phật để soi chiếu lại bản thân mình.Việc này giúp cho người Phật tử thăng tiến trên đường tu, có người tôn thờ xá lợi, tín ngưỡng xá lợi Phật như tôn thờ Đức Phật sanh tiền, nên các vị rất tinh tấn tu hành và thêm phần phước huệ rất cao cả.

Việc tôn thờ Xá lợi không những giúp cho thâm tâm được thanh tĩnh,phước huệ trang nghiêm, thọ mạng miên trường, gia đình được an lạc.Một khi tâm của bạn thanh tịnh lòng bình an thì mọi việc sẽ trở nên hanh thông và thuận lợi.

Nói đến tác dụng thực sự của Xá lợi Phật thì không phải ai cũng có thể biết được chính xác những đối với những ai tin vào Phật và có nhân duyên đối với cửa Phật cũng như tôn thờ Xá lợi sẽ tự thấy tâm của mình được thanh tịnh và thân thể cũng liền theo đó mà an định cũng như nguồn năng lượng ẩn chứa trong đó.

Khi chiêm bái cùng một viên ngọc xá lợi, bạn sẽ không nhìn thấy màu sắc giống với những người khác mà theo chúng tôi tìm hiểu thì mỗi người sẽ nhìn thấy một màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào nghiệp của mỗi người là nặng hay nhẹ.Xá lợi món bảo vật thiêng liêng của Phật Giáo được tương truyền rằng mang khả năng biến hóa từ ít thành nhiều, nhỏ thành lớn, từ đục thành trong và như ẩn chứa trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ luôn tỏa sáng hào quang.Có thể nói quá trình biến hóa diệu kì này thực sự rất đặc biệt và chỉ có sự thành tâm lễ bái chí thành của người có đạo tâm mới có thể làm được điều đó.

Theo Lạt Ma Zopa Rinpoche: "Xá lợi là kết tinh của sự thành tựu về tâm linh, mỗi phần nhục thân và xá lợi của các Ngài chứa đựng một năng lực mầu nhiệm có thể làm căn lành tăng trưởng và giải trừ nghiệp ác”. Vì thế, xá lợi có năng lực cảm hóa tâm người, phát triển lòng quảng đại trong nội tâm của những ai có cơ duyên được chiêm bái xá lợi.

2.Luôn nhớ phải tôn trí thờ xá lợi Phật nơi cáo ráo tinh khiết

Theo tìm hiểu, chúng tôi thấy được thông thường các Phật tử tín ngưỡng xá lợi thường luôn mang theo Xá lợi bên mình.Họ có thể giữ bên người bằng cách đeo bình nhỏ bên trong có một vài viên Xá lợi trên ngón áp út thường là được làm bằng bạc.Nhưng đối với những người chịu chơi thì có khi còn được làm bằng vàng.Nhiều người không chọn đeo trên tay mà lại chọn đeo trước ngực để không bị vướng víu mà khi đi đâu và làm việc gì họ cũng mang theo.Nhưng điều này chỉ thể hiện sự tín ngưỡng của họ chứ không hề biết đến việc phụng thờ và điều họ nhận được chỉ có phước báo, còn trí tuệ thì không.

Xem thêm: chủ trương làm tư sản dân quyền cách mạng và thổ địa cách mạng để đi tới xã hội cộng sản

Có một số tín đồ cho là mình phụng thờ nhưng chính những điều họ làm có thể chứng minh được điều đó.Họ không ăn chay trường, tụng kinh niệm Phật hay tập tu hành.Những điều này đã thể hiện tất cả và cho thấy họ chỉ biết nghe người khác nói lại, thờ xá lợi có phước báo,nên việc thờ phụng của họ cũng chỉ là một " Lời nói gió bay".Khi ta không thực sự thành tâm thì làm sao phước báo có thể đến được.

Những cư sĩ thuần túy phát tâm phụng thờ xá lợi rất tôn kính,quý trọng, hằng ngày tụng kinh niệm Phật ba thời khóa lễ, dù có bận rộn việc xã hội cũng vẫn không bỏ 3 thời kinh. Những cư sĩ đó xứng đáng phụng thờ xá lợi Phật, Thanh văn A la hán.

Nhiều người đã quên đi điều quan trọng của việc tín ngưỡng tôn thờ là họ phải có đức tin, không nghi ngờ thật giả, đó cũng chính là yếu tố cần thiết trong việc tôn thờ Xá lợi.Đạt được những điều đó thì việc tôn thờ xá lợi mới có giá trị đó là những phần thân thể của Phật thánh. Hành giả cũng thường xuyên kết khóa gia trì thần chú Đại Bi, các chú lực khác của Phật, sẽ ảnh hưởng lực đến những viên xá lợi và được phụng thờ theo truyền thống tâm linh, chắc chắn tăng trưởng phước đức vô lượng.

Tầm quan trọng khi chiêm ngưỡng Xá lợi đó phải thấy xá lợi chính là hiện thân của Phật và cũng là hiện thân của tất cả mọi tánh đức cao quý của đấng giác ngộ.

3.Yếu tố để nhận biết và phân biệt Xá lợi thật - giả

Là món bảo vật quý giá được người người tôn kính và thờ phụng nhưng cũng giống như những món đồ trang sức đá quý phong thủy chúng cũng từng có thời gian được giao bán tràn ngập trên các trang web bán hàng như Ebay dưới tên được cho là Xá lợi phật.Không những có vô số các loại khác nhau mà mức giá của chúng cũng vậy,ít nhất là 10 USD.Ngoài ra, còn có một tổ chức tôn giáo đang rao bán một bộ sưu tập hạt xá lợi với mức giá 4.000 USD để duy trì hoạt động.

Câu hỏi đặt ra ở đây là với việc được giao bán phổ biến trên thị trường hiện nay thì làm cách nào có thể phật biệt xá lợi giả và xá lợi thật?

Trang 178 trong quyển “Những Chuyện niệm Phật vãng sanh Lưu Xá Lợi” do cư sĩ Tịnh Hải sưu tầm, có dẫn chứng ghi lại lời của Thượng tọa Như Điển nói về việc tôn thờ Xá Lợi Phật và chứng minh xác quyết đâu là Xá Lợi Phật thật:

Xem thêm: thuật toán tìm ước chung lớn nhất và bội chung nhỏ nhất

Theo Thượng tọa Như Điển, một phần lớn di chuyển về Thiên cung, một phần di chuyển về Long cung. Xá Lợi Phật có ba phần, một loại lớn bằng mút đũa, một loại bằng hạt gạo, một loại bằng hạt mè. Xá Lợi bằng mút đũa hiện không còn nữa. Xá Lợi bằng hạt gạo cũng không còn. Bây giờ duy nhứt còn Xá Lợi bằng hạt mè.

Vậy để nhận biết được đâu là viên Xá lợi thật thì hãy dựa vào những yếu tố và làm theo những cách sau nhé!

Đặc tính thứ nhất: Tính linh thiêng

Đầu tiên, hãy chuẩn bị 2 bát nước và nhớ hãy để riêng gạo và mè.Khi để gạo vào nước chắc chắn gạo sẽ chìm. lấy Xá lợi để vào nước thì cũng giống như gạo Xá lợi sẽ chìm.Tiếp theo, lấy gạo ra và bỏ lại một nửa vào chén nước, chắc chắn là gạo vẫn chìm rồi.Nhưng khi lấy Xá lợi ra và bỏ một nửa vào chén nước thì điều đặc biệt là Xá lợi không chìm.Bây giờ lấy mè bỏ vào nước, ta sẽ thấy mè nổi trên nước như Xá Lợi. Nhưng nếu để Xá Lợi cách nhau khoảng 10 ly thì Xá Lợi tự động di chuyển chứng tỏ pháp thân thanh tịnh Tỳ Lô Giá Na Phật vẫn còn tồn tại trong cõi này.

Vì vậy nếu người nào có phước, thờ Xá Lợi thì Xá Lợi sẽ lớn lên.Còn nếu là ngược lại là vô phước mà thờ Xá Lợi thì Xá Lợi bay bổng đi nơi khác, kể cả bạn có cất giữ cẩn thận đến mấy thì vẫn có thể biến mất.Đây chính là sự linh thiêng của bảo vật quý hiếm này.